![]() |
Đến Tây Ninh 'phá đảo' vườn quốc gia Lò Gò - Xa MátThứ năm, 14/01/2021, 06:37 GMT+7
Cùng với núi Bà Đen hay hồ Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát chính là những khu du lịch sinh thái tuyệt vời nhất ở Tây Ninh mà du khách nhất định phải ghé thăm. Là một khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam, trải dài suốt 6 xã của huyện Tân Biên là: Tân Bình, Hòa Hiệp, Tân Hiệp, Thạnh Bình, Thạnh Tây và Thạnh Bắc, đồng thời cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 50km về phía Tây Bắc, vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát luôn khiến du khách phải trầm trồ, ngỡ ngàng khi ghé thăm.
Hệ sinh thái đa dạng của vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát
|
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH NAM BỘ KHUYẾN MÃI
|
Đến với vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát du khách sẽ được cung cấp rất nhiều các dịch vụ du lịch thú vị như: đạp xe xuyên rừng để vừa rèn luyện sức khỏe vừa khám phá những điều bí ẩn của các loài động thực vật, hay đi thuyền trên sông Vàm Cỏ Đông để ngắm khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên.
Hoạt động đạp xe xuyên rừng thú vị (Ảnh Fb Bytrips)
Đi thuyền ngắm cảnh trên sông (Ảnh: Ngô Trần Hải An)
Hơn nữa, do trong thời chiến tranh kháng chiến chống Mỹ, khu rừng này là căn cứ cách mạng của Chính phủ cộng hòa miền Nam, cũng như là cơ sở phát thanh của Đài Phát thanh Giải phóng miền Nam Việt Nam, vì vậy hiện nay nó còn lưu lại rất nhiều các di tích lịch sử quan trọng, để gợi nhớ một thời gian khổ mà oanh liệt của quân và dân ta đấy nhé.
Các di tích lịch sử quan trọng (Ảnh Fb Nhuhao Huynh)
Đặc biệt, ai đến du lịch Lò Gò - Xa Mát cũng không thể bỏ qua việc thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương dân dã mà thơm ngon như: canh chua cá, rau rừng, cá kho, bánh xèo và heo rừng nướng...với giá cả cực kỳ hợp lý, chỉ từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng / suất mà thôi.
Bức ảnh phát ra mùi thơm quyến rũ (Ảnh FB Lê phát)
Những món ăn hấp dẫn tại vườn (Ảnh Fb Viet Nguyen Trung)
Và tất nhiên, với những người yêu thích trải nghiệm và khám phá những điều mới lạ thì không thể bỏ qua tuyến kỹ năng sinh tồn tại rừng chính là cắm trại ngủ qua đêm được đâu nhé. Đảm bảo cảm giác được nằm ngủ dưới bầu trời sao lung linh như dải ngân hà trong tiếng ếch nhái vang vọng và được đánh thức bằng âm thanh lảnh lót của những chú chim sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên cho xem.
Còn những ai không "có gan" để trải nghiệm hoạt động kích thích ấy thì cũng chẳng cần băn khoăn về chỗ ngủ đâu, vì ngay bìa rừng Xa Mát có nơi cho thuê chỗ ngủ với giá chỉ 70.000 đồng / người / ngày và nhà nghỉ Lâm Viên ngay gần đó, có phòng máy lạnh mà giá cũng có 200.000 đồng / ngày / phòng đôi mà thôi.
Du lịch sinh thái là chuyến hành trình chưa bao giờ hết hot trong các tour du lịch, vậy nên, nếu bạn đang có ý định muốn trở về với thiên nhiên thì còn đợi gì mà không đến ngay vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát ở Tây Ninh đi nào!
Thúy Quỳnh (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
| Copyright © 1997-2024 Luhanhvietnam.com.vn |