Những món phở ngon Việt Nam dù đi đâu cũng nhớ, dù về đâu cũng thấy thèmThứ tư, 04/05/2022, 15:03 GMT+7
Thưởng thức những món phở ngon Việt Nam là nếm trọn tinh hoa ẩm thực lâu đời của người Việt, cảm nhận trọn vẹn hương vị phở đặc trưng mà không quốc gia nào trên thế giới có được. Những món phở ngon Việt Nam được yêu thích nhất
|
>>Xem thêm: Những món xôi Việt Nam vừa nghe tên đã thấy thèm, món nào cũng ngon và bổ dưỡng |
Nếu bạn có dịp du lịch các tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng,… hãy nhớ thử món phở chua. Đây cũng là món phở ngon Việt Nam phổ biến ở các tỉnh miền núi. Sở dĩ món phở này có tên phở chua là vì nước mắm chua chua, ngọt ngọt vị cay, ăn cùng với bánh phở mềm tươi ngon.
Có dịp thưởng thức món phở chua, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi món phở nhiều màu sắc rực rỡ. Đó là màu xanh của rau tươi, màu đỏ của thịt xá xíu, màu vàng của thịt gà, khoai lang chiên,… Ngoài ra còn có thêm lạp sườn, khoai môn, đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.
Phở chua không có nước dùng nóng sốt như phở truyền thống mà ăn cùng nước mắm tỏi ớt khá đặc biệt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn rau sống xanh tươi, giòn tan cùng vị ngọt của các loại thịt, vị bùi của các loại khoai.
Phở chua độc lạ, bạn đã nếm thử chưa? Dĩa phở với màu xanh của rau tươi, màu đỏ óng của thịt xá xíu, màu vàng giòn của khoai lang chiên, thêm hương thơm của đậu phộng rang, thêm mùi nước mắm tỏi ớt đặc trưng, hấp dẫn vô cùng.
Trong các món phở Việt Nam được yêu thích hiện nay thì phở xào cũng cực kỳ hấp dẫn. Món phở này không cần đến nước dùng nóng hổi nhưng cũng đủ làm say mê những tín đồ thích ăn phở. Theo đó, phở xào với sự kết hợp giữa bánh phở, rau và thịt giúp tạo nên một món ngon đượm vị, càng ăn càng ngon.
Phở xào vốn được biến tấu từ phở truyền thống, có đóng góp quan trọng vào nền ẩm thực Việt Nam. Người ta thường xào phở theo kiểu xào mềm hoặc xào giòn tùy thích. Tô phở hoàn thành sẽ có màu xanh của rau, màu đỏ của thịt và màu trắng của bánh phở. Muốn phở xào ngon phải xào vừa chín tới, dầu mỡ vừa đủ để ăn không bị ngán.
Để chế biến món phở xào, người ta thường chọn loại thịt bò mềm để xào cùng các loại rau như hành tây, cải thìa, cà rốt,…. Phở khi xào chín cho thêm ít ngò rí, hành lá để dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Món phở xào khi ăn bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị thanh ngọt của thịt bò, vị tươi của rau cùng bánh phở mềm, càng ăn càng ghiền.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC KHUYẾN MÃI
>> HCM - Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn - Cao Bằng - Thác Bản Giốc - Ba Bể giá từ 7.990.000 VNĐ/khách >> HCM - Ninh Bình - Hạ Long - Hà Nội - Sapa 5N4Đ, Bay Vietjet Air + KS 3* giá từ 7.290.000 VNĐ/khách |
Thêm một món phở ngon Việt Nam hấp dẫn khác không thể bỏ qua chính là phở khô. Đây là món ăn mà bạn sẽ có cơ hội nếm thử khi đi du lịch Gia Lai. Cũng là một sự biến tấu từ phở truyền thống nhưng phở khô vẫn có nhiều khác biệt so với phở chua hay phở xào.
Sở dĩ gọi là phở khô là vì khi gọi món ăn này, du khách được phục vụ một tô phở khô (không nước dùng) có đầy thịt bò được xếp trên những bánh phở trắng tinh. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức cùng các loại rau tươi xanh mướt, nếm thêm vị nước súp nóng hổi ngọt thanh, đậm đà hương vị của miền đất cao nguyên.
Khi thưởng thức tô phở khô Gia Lai, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị mặn ngọt đậm đà của thịt bò, thịt gà, thêm nước hầm xương nóng sốt. Tất cả tạo nên sự kết hợp vừa đủ để cho ra đời một món ăn ngon, bổ dưỡng, làm lưu luyến mọi du khách khi có dịp đến Gia Lai du lịch.
Mỗi món phở ngon của Việt Nam tuy có hương vị, cách chế biến và cách thưởng thức riêng nhưng đều mang đậm đà tinh hoa ẩm thực Việt. Đó chính là lý do phở Việt trở thành món ngon nức tiếng, không chỉ được người Việt yêu thích mà còn được người nước ngoài mê tít.
Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Instagram
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |