Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì? Hướng dẫn xin visa từ A – Z

Ngày nay, Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến quen thuộc của nhiều khách du lịch. Trước khi có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn sẽ phải chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ. Và cũng có rất nhiều người chưa biết đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì. Cùng Luhanhvietnam tìm hiểu và tham khảo đầy đủ những điều cần biết để xin visa du lịch Hàn Quốc nhé.

>> Xem thêm: Cập nhật tin tức du lịch Hàn Quốc mới nhất 2022

Tìm hiểu về visa du lịch Hàn Quốc

Du khách muốn sang Hàn Quốc để du lịch, nghỉ dưỡng cần phải xin visa, đây là điều bắt buộc. Tuy nhiên, một bật mí nhỏ đó là Hàn Quốc sẽ miễn visa cho khách Việt Nam nếu lựa chọn Jeju là địa điểm du lịch trong 5 ngày. Các địa danh còn lại thuộc Hàn Quốc đề bắt buộc phải xin visa Hàn Quốc. Vậy đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì? Đầu tiên là chuẩn bị giấy tờ để xin visa nhé.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Du khách được miễn visa nếu lựa chọn Jeju là địa điểm du lịch. Nguồn: alongwalker.com

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu và xác định mình muốn xin loại visa nào. Visa Hàn Quốc có 2 loại chính, phân theo số lần nhập cảnh của du khách. Loại đầu tiên là visa nhập cảnh 1 lần hay còn gọi là Single visa. Đây là visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần duy nhất. Thời hạn cho loại visa này là 3 tháng nhưng chỉ được phép lưu trú tại Hàn Quốc 15 ngày.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì để xin visa
Visa đu lịch Hàn Quốc. Nguồn: bestprice.vn

Loại visa thứ hai là visa cho phép nhập cảnh nhiều lần hay còn gọi là Multiple visa. Thời hạn cho loại visa này lên đến 5 đến 10 năm, đối với thời hạn 5 năm bạn sẽ được lưu trú 30 ngày. Còn đối với visa thời hạn 10 năm thì bạn sẽ được lưu trú ở Hàn Quốc tới 60 ngày. Đây là một số thông tin cơ bản về visa Hàn Quốc để bạn không lo lắng đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì? Như đã nói thì việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa Hàn Quốc là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất. Dưới đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị thật kỹ và chi tiết.

1. Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Đơn xin cấp visa là thứ đầu tiên cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì. Đơn này phải được làm theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Trong đơn dán ảnh màu chụp phông trắng, cỡ 3.5×4.5, chụp trong 3 tháng gần nhất. Trong tờ khai, bạn chỉ viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Du khách cần viết đơn xin visa du lịch Hàn Quốc theo mẫu. Nguồn: luathungtin.com

2. Hộ chiếu và căn cước công dân

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tất cả giấy tờ trong hồ sơ đều phải có thêm bản dịch Tiếng anh được công chứng. Mọi thông tin của bạn được ghi trong đơn xin cấp visa phải khớp tuyệt đối với nội dung ghi trong hộ chiếu.

Hộ chiếu, đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Hộ chiếu khi du lịch Hàn Quốc. Nguồn: pinterest.com

Trong trường hợp bạn muốn đưa em bé của mình đi cùng, bạn chỉ cần dán thêm ảnh em bé vào đơn xin cấp visa. Nếu trẻ có hộ chiếu riêng thì bạn cần nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc riêng cho bé.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có công chứng. Nếu bạn đi cùng người thân, cần có một bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn. Giấy tờ tùy thân là điều thứ hai để chuẩn bị cho khi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Du khách hãy chuẩn bị giấy tờ thật chu đáo để có một chuyến đi trọn vẹn. Nguồn: toptentravel.com.vn

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Cần xin visa du lịch Hàn Quốc bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Cụ thể là bản sao hai mặt sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5.000$ gửi trên một tháng kèm bản gốc. Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Du khách chuẩn bị giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính. Nguồn: msquare.vn

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất. Kèm giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất. Những giấy tờ này rất quan trọng khi đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Trong trường hợp bạn là công nhân viên chức thì cần chuẩn bị hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Kèm theo là giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng. Kèm một bản dịch tiếng Anh và bản sao kê tài khoản công ty, xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Đối với học sinh, sinh viên chỉ cần xác nhận sinh viên, học sinh của nhà trường và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ. Lưu ý các loại giấy tờ đều cần phải có bản dịch tiếng Anh công chứng.

5. Giấy tờ chứng minh mục đích đến Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì? Thủ tục về mục đích đến Hàn Quốc là điều không thể thiếu. Bạn cần chuẩn bị bản sao xác nhận vé máy bay của đại lý gửi qua mail. Xác nhận địa điểm lưu trú như khách sạn hay homestay và lịch trình du lịch của bạn. Bạn nên có một bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Cần có xác nhận đã mua vé máy bay trong thủ tục hồ sơ. Nguồn: vietnambooking.com
Lịch trình, đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Cung cấp lịch trình cụ thể. Nguồn: bestprice.vn

Địa điểm nộp hồ sơ

Có 2 địa điểm bạn có thể nộp hồ sơ và làm thủ tục xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam. Thứ nhất, Đại sứ quá Hàn Quốc tại Hà Nội ở SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Thứ hai, bạn có thể đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh ở 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Việt Nam. Nguồn: visana.vn

Một lưu ý nhỏ đó là những người sinh ra từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung một số giấy tờ khác. Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp). Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Và tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Con đường dẫn vào Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Việt Nam. Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Thời gian nhận được visa Hàn Quốc

Thời gian duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc thường trong khoảng 8 ngày, tính sau ngày nộp hồ sơ. Trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian sẽ kéo dài hơn dự kiến. Như vậy, du khách sẽ không cần băn khoăn đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì nữa rồi.

Lịch trình, đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?
Cập nhật đúng thủ tục xin visa để có một chuyến du lịch thuận lợi. Nguồn: mercitour.com

Trên đây là những thông tin, lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì cho du khách. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị cho những thủ tục này, hãy đặt tour du lịch Hàn Quốc và bạn sẽ không cần bận tâm bất cứ điều gì.

>> Xem thêm: 7 điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc dành cho du khách

An Nhỳ

  • du lịch Hàn Quốc
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hàn Quốc

“Bật mí” sức hút khi du lịch hàn quốc mùa xuân 

11 món ăn đường phố Hàn Quốc ai ăn cũng thích mê

4 cửa hàng miễn thuế Hàn Quốc và một vài kinh nghiệm mua hàng

5 Cung điện ở Hàn Quốc: Ngược dòng thời gian nhìn lại lịch sử xứ Hàn

5 khu phố ẩm thực Hàn Quốc thu hút hàng ngàn du khách 

Ăn gì ở Jeju? Khám phá 12 món ăn trứ danh ở hòn đảo thiên đường

Bạn có biết: Đi Jeju mùa nào đẹp nhất trong năm?

Busan

Du lịch Busan mùa đông ngắm tuyết rơi và những trải nghiệm nên có

Busan có gì vui? Bỏ túi những trải nghiệm nhất định phải có

Du lịch Busan mùa Thu: Tận hưởng giây phút bình yên trọn vẹn

Du lịch Busan mùa Xuân ngắm hoa anh đào rơi cực lãng mạn

Du lịch Busan mùa Thu: Tận hưởng giây phút bình yên trọn vẹn

Seoul

13 địa điểm du lịch Seoul nhất định phải đến một lần trong đời

Ăn gì ở Seoul? Tần tần tật những món ngon phổ biến tại Seoul

Bảo tàng Nghệ thuật Samsung – Điểm đến thú vị khi đi du lịch Hàn

Check-in Quảng trường Gwanghwamun – địa điểm siêu hot ở Seoul