10 Món khoái khẩu để biết nên ăn gì ở Kyoto là hấp dẫn nhất
Nên ăn gì ở Kyoto để trải nghiệm được nét ẩm thực độc đáo của cố đô Nhật Bản? Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời thì đừng quên “bỏ túi” 10 món ăn độc đáo dưới đây. Lữ Hành Việt Nam sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt với sự lựa chọn hấp dẫn và tiết kiệm đến bất ngờ.
>> Xem thêm: Những món ăn Nhật Bản siêu ngon chứng minh đây là ‘thiên đường’ dành cho người ăn chay
1. Ramin chế biến kiểu Kyoto
Ramen chính là đáp án nếu bạn chưa biết ăn gì ở Kyoto ngon nhất. Món ăn này được chế biến theo phong cách riêng của người Nhật. Đây loại ramen kotteri có sợi dày và mùi vị đậm đà hơn so với ramen trên thị trường. Nước dùng của món ăn này được hầm 14 tiếng từ xương gà. Vì thế, không chỉ đậm vị mà còn béo ngậy, thơm ngon. Món ăn này có sự kết hợp với thịt heo, hành lá và măng. Bạn có thể chọn ăn thêm các gia vị khác như: tương ớt hay vừng,.. để phù hợp với khẩu vị của mình.
2. Cơm nắm Onigiri
Người Nhật có một món ăn truyền thống rất độc đáo mà bạn khi đến đây đừng quên thưởng thức. Đó chính là cơm nắm Onigiri. Món ăn này tưởng đơn giản nhưng cách làm lại không hề dễ. Bên trong nhân được làm từ nhiều loại cá, tôm tươi ngon. Cùng với đó là cơm dẻo thơm. Bên ngoài sẽ được bọc bằng rong biển với cách cuộn độc đáo theo hình tam giác. Đây là món ăn thể hiện được sự khéo léo cũng như đặc trưng riêng trong phong cách ẩm thực của người Nhật.
3. Kushikatsu
Nên ăn gì ở Kyoto? Kushikatsu là gợi ý rất thú vị dành cho những tín đồ đam mê các món chiên nướng. Món năng này làm từ thịt và rau quả lấy từ vùng Kansai. Nhiều nơi còn cho thêm ớt Shishito hay hành, trứng cút, bí đỏ để tăng thêm nét độc đáo trong hương vị. Đây là lựa chọn để ăn kèm với súp miso hay cơm đều rất thích hợp.
4. Dưa muối Tsukemono
Dưa muối Tsukemono là một trong những món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đến Kyoto. Nguyên liệu chính của món dưa này là củ đậu, cải trắng, cải thảo và cám gạo được lên men. Món Dưa muối Tsukemono khá dễ ăn mặc dù hình thức không quá bắt mắt. Ngoài ra, người Kyoto còn dùng thêm một số loại củ khác để tăng thêm sự khác biệt, đa dạng trong hương vị của món dưa muối Tsukemono. Điển hình như: hồng, bí xanh, gừng, ớt…
Đây là lựa chọn để nhâm nhi cùng với cơm sẽ rất hấp dẫn. Món ăn này hiện được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu trong bữa cơm của người Nhật. Đồng thời, dưa muối Tsukemono cũng có giá thành rẻ và bán nhiều ở các chợ tại Kyoto nên bạn có thể dễ dàng mua để thưởng thức.
5. Chirimen Sansho
Chirimen Sansho chính là món cá trộn tiêu sansho rất nồi tiếng của người Nhật nói chung và Kyoto nói riêng. Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ nghĩ đây là món nộm rau hay dưa muối. Nhưng thực chất thì đây là món cá nổi tiếng được dùng để ăn với cơm của người Nhật. Bạn hãy thử xem so với cá cơm của Việt Nam thì Chirimen Sansho có gì khác biệt?
6. Yatsuhashi
Bạn muốn tìm một loại bánh độc đáo của Nhật Bản khi chưa biết nên ăn gì ở Kyoto? Vậy sao bạn không thử ngay món bánh Yatsuhashi? Bánh có hình tam giác độc đáo tượng trưng cho loại đàn hạc truyền thống Koto. Nguyên liệu bánh làm từ bột gạo được dát mỏng và cuốn lại. Bên trong nhân đậu đỏ. Yatsuhashi sẽ được nướng lên và có nhiều hương vị khác nhau khi thưởng thức như: trà xanh, quế hay vừng đen,…
7. Nama-fu
Bạn nên ăn gì ở Kyoto khi cố đô Nhật Bản có quá nhiều món ăn ngon? Nama-fu chính là một lựa chọn không tệ. Với nguyên liệu chính là bột mì, bột gạo nhưng Nama-fu lại có hương vị rất độc đáo. Không chỉ được làm từ nước sạch mà món ăn này còn được làm theo hình dạng của các loại lá, hoa rất độc đáo như: hoa anh đào, lá phong… Bạn có thể kết hợp ăn Nama-fu với các loại rau hay gia vị. Đây là lựa chọn phổ biến với những người có thói quen ăn chay trường tại Nhật.
8. Shushi chế biến theo phong cách Kyoto
Nhật Bản vốn nổi tiếng với món Shushi. Nhưng shushi tại Kyoto lại có nét độc đáo hơn. Món này được người bản địa dùng nguyên liệu chính từ cá, nhá là cá thu. Cá sẽ được ngâm rồi cuộn với cơm và bọc rong biển kombu ở bên ngoài. Đây là cách chế biến shushi rất độc đáo để bạn có thể thưởng thức được nét mới lạ trong hương vị shushi Nhật khi đến với Kyoto.
9. Sashimi
Nói đến ẩm thực Nhật Bản thì bạn không nên bỏ qua sashimi. đây là món ăn làm từ thịt sống đặc trưng của người Nhật. Nhiều loại hải sản tươi ngon, giàu dinh dưỡng được lựa chọn như: cá hồi, cá ngừ, mực, tôm… Tất cả kết hợp cùng với mù tạt và các loại củ cải trắng, lá tía tô… Đây hứa hẹn là món ăn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho bạn khi đến Nhật và thưởng thức món ăn truyền thống hấp dẫn ở đây.
10. Mì Udon
Chưa biết ăn gì ở Kyoto thì bạn có thể thưởng thức mì Udon. Loại mì này có sợi to tròn, bóng bẩy và màu trắng rất hấp dẫn. Mì được chế biến theo bí quyết riêng của người Nhật với độ dày và dai hơn so với loại mì kiều mạch. Khi thưởng thức mì Udon luôn mang đến cho người dùng sức hút đến khó cưỡng. Đây là món ăn rất dễ tiêu và tốt cho sức khỏe.
Lữ Hành Việt Nam đã giúp bạn có được câu trả lời khi thắc mắc không biết nên ăn gì ở Kyoto là ngon nhất. Bạn hãy cân nhắc đến 10 lựa chọn trên nếu có dịp ghé thăm cố đô của Nhật Bản. Bạn cũng có thể liên hệ đến Lữ Hành Việt Nam khi muốn chọn được tour du lịch đi Kyoto hay đi Nhật Bản với giá rẻ, dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.
Ngọc Đinh