Du lịch Hokkaido mùa Thu nên đi đâu? Ăn gì?
Đến du lịch Hokkaido mùa thu sẽ là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm được nét đẹp thiên nhiên hấp dẫn ở đây. Ngoài ra, hòn đảo này cũng có văn hóa ẩm thực rất độc đáo để bạn thưởng thức. Tất cả sẽ được “bật mí” qua bài viết sau. Bạn sẽ biết được nên đến những đâu và ăn những gì để chuyến đi càng thêm thú vị, đáng nhớ.
>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản mùa đông đừng quên thưởng thức lẩu Shabu Shabu
Mùa thu ở Hokkaido tiết trời ra sao?
Chuyến du lịch Hokkaido mùa thu của bạn có thể bắt đầu từ tháng 9 – tháng 11 hằng năm. Đây là lúc mà tiết trời ở hòn đảo này sẽ có phần lạnh hơn. Nhiệt độ trung bình sẽ ở mức 17 độ C. Mùa thu cũng là lúc cảnh sắc thiên nhiên ở Hokkaido có sự thay đổi rõ nét. Đặc biệt là sự xuất hiện của sắc đỏ các rừng phong. Tiết trời đẹp, cảnh sắc nên thơ như vậy thì không có lý do gì để bạn không ghé thăm Hokkaido vào mùa thu cả.
Đến du lịch Hokkaido mùa thu nên đi đâu?
Nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu chuyến du lịch này nên đi đâu thú vị nhất. Với câu hỏi này, bạn có thể cân nhắc đến những “ứng viên” dưới đây để có sự hài lòng với những gì mình trải nghiệm.
Hẻm núi Sounkyo
Sounkyo được mênh danh là hẻm núi nằm giữa những tầng mây rất nổi tiếng tại Hokkaido. Bạn có thể đến đây và thưởng ngoạn nét hùng vĩ của thiên nhiên trên hệ thống cáp treo. Những tán cây rẻ quạt sắc vàng rực rỡ cùng lá phong đỏ thắm tạo nên bức tranh thiên nhiên say đắm lòng người.
Du lịch Hokkaido mùa thu nên đến Daisetsuzan – Vườn quốc gia nổi tiếng tại Nhật
Nhiều du khách khi du lịch Hokkaido mùa thu đã chọn vườn quốc gia Daisetsuzan để ghé thăm. Đây là nơi có đến 16 ngọn núi có diện tích lớn nhỏ khác nhau. Nổi bật nhất là ngọn núi Asahidake với độ cao đến 2291m.
Ở đây, bạn có thể thỏa sức ngắm hệ sinh thái đa dạng, đẹp mắt. Cùng với đó là hệ thống suối nước nóng cùng nhà hàng, quán ăn rất tiện lợi. Đã đến Hokkaido và du sơn ngoạn thủy tại vườn quốc gia Asahidake thì bạn đừng quên ngâm mình trong những suối nước nóng Osen để thêm thoải mái và khỏe khoắn hơn.
Trường đại học ở Hokkaido
Bạn đến du lịch Hokkaido mùa thu có thể đến trường đại học Hokkaido để ngắm nhìn con đường trải đầy lá vàng mộng mơ và lãng mạn. Thả bộ dưới những tán cây bạch quả, cây lá đỏ… bạn sẽ có được cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Đặc biệt, những phiền muộn, lo nghĩ trong cuộc sống cũng sẽ được xua tan khi đến đây.
Đến Notoro ngắm cỏ san hô
Notoro thuộc thành phố Abashiri trên đảo Hokkaido không phải là địa điểm quá nổi tiếng. Thế nhưng, một lượng lớn du khách vẫn chọn đến bờ hồ này để tận mắt ngắm nhìn những rặng san hô hoàn mỹ, đỏ rực ở hai bên đường. Với vùng đồng cỏ san hô rộng đến 9 ha thì đây sẽ là “biển” san hô để bạn phóng tầm mắt mà thả hồn mình ở khung cảnh tiên giới này.
Ăn gì ngon khi du lịch Hokkaido mùa thu?
Du lịch Hokkaido mùa thu không chỉ là thời điểm lý tưởng để ngắm cảnh mà còn là lúc để bạn có thể thưởng thức nét độc đáo trong ẩm thực ở hòn đảo xinh đẹp này.
Sapporo Ramen
Món mì Sapporo Ramen được xem là đặc trưng cho ẩm thực của Nhật Bản nói chung và Hokkaido nói riêng. Món ăn này có cách làm rất độc đáo. Rau được xào bằng tỏi và mỡ heo và nấu cùng với nước súp làm từ thịt bò. Hương vị béo thơm và ngọt thanh của tô mì luôn khiến mọi du khách không thể nào quên sau khi đã thưởng thức.
Genghis Khan
Đã đến du lịch Hokkaido mùa thu thì bạn đừng bỏ lỡ món Genghis Khan hấp dẫn này. Đây là thịt cừu nước theo phong cách riêng của thành phố Sapporo. Thịt được ướp theo công thức gia truyền nên hương vị không chỉ ngon mà thịt cũng có độ mềm rất đặc biệt. Trong ngày thu lành lạnh được thưởng thức món thịt nướng nóng hổi thì còn gì thú vị hơn.
Hải sản tại Hokkaido
Hokkaido được biết đến là hòn đảo xinh đẹp của Nhật Bản. Đây là thiên đường hải sản tươi ngon, hấp dẫn khó có du khách nào có thể bỏ lỡ. Đến Hokkaido vào mùa thu, bạn sẽ có cơ hội ăn món cua lông hay Shirako, cá Kinki Shioyaki. Đặc biệt là món cua hoàng đế cao cấp được xem là mỹ vị hoàng cung từ xưa đến nay. Chắc chắn, bữa tiệc hải sản sẽ khiến bạn nhớ mãi ko quên.
Súp cà ri
Đây là món cà ri chế biến theo phong cách truyền thống của người Nhật. Súp cà ri ở Hokkaido gồm nhiều loại rau tươi kết hợp thịt heo, gà cay cá và gân bò. Các nguyên liệu này được cắt to bản nên nhìn đĩa súp thôi cũng thấy “đáng đồng tiền bát gạo”.
Chanchan-yaki
Đến du lịch Hokkaido mùa thu bạn có thể chọn món nướng được áp chảo này. Nguyên liệu chính của Chanchan-yaki là cá hồi và rau ăn cùng tươi miso. Đây hiện là món ăn rất quen thuộc của các gia đình tại đảo Hokkaido. Vì vậy, du khách đến đây cũng không nên bỏ lỡ để khám phá hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Nhật ở đây.
Khi đến du lịch Hokkaido mùa thu sẽ có rất nhiều điều thú vị chờ đón bạn ở đây. Hãy liên hệ đến Lữ Hành Việt Nam để đặt tour du lịch Nhật Bản giá tốt, an toàn và chất lượng nhất.
Ngọc Đinh