Những món tráng miệng ngon ở Thái Lan khiến du khách mê mẩnThứ hai, 16/10/2023, 08:00 GMT+7
Không còn nghi ngờ gì nữa, người dân xứ sở Chùa Vàng rất thích đồ ngọt. Món ăn truyền thống của Thái Lan thường đi kèm với rất nhiều gia vị phụ, bao gồm đường, ớt, các loại hạt và muối. Vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết có một danh sách dài các món tráng miệng ngon ở Thái Lan để bạn lựa chọn. Những món tráng miệng ngon ở Thái Lan dành cho các tín đồ hảo ngọt
|
>>Xem thêm: Tổng hợp 10 món ăn ngon nhất của ẩm thực Thái Lan |
Bánh nếp Thái được làm từ xôi với nước cốt dừa và nhân thơm ngon bên trong. Có câu nói Kao Tom Mud tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng vì họ thường ghép hai Kao Tom Mud lại với nhau được buộc bằng một dải tre. Nhân bánh thường là đậu đen, me và chuối nhưng bạn cũng có thể tìm được các phiên bản khác có nhân từ khoai môn. Bánh nếp Thái thường được gói trong lá chuối có vị ngọt thơm ngon và hơi dai.
Kem dừa nhân là một món tráng miệng ngon ở Thái Lan có nhân ngọt. Nó được làm từ dừa và đường thốt nốt , nhân được phủ bằng bột gạo hấp trộn với nước cốt dừa. Theo truyền thống, nó được đóng gói bằng cách gói trong lá chuối .
Độ đặc của món tráng miệng kiểu Thái này tương tự như thạch ở bên ngoài trong khi nhân me ở giữa hơi dai. Kem dừa nân không quá ngọt và hương vị me cân bằng với vị dừa. Những nơi phổ biến nhất để tìm thấy Khanom Sod Sai là ở các chợ địa phương hoặc xe đẩy trên đường phố.
>>Xem thêm: 4 loại cà ri Thái Lan ngon mê đắm bạn nhất định phải thử |
Kem ở Thái Lan là món ăn phổ biến để giải nhiệt khỏi cái nóng và độ ẩm. Kem Thái còn được gọi là I-tim trong tiếng Thái, thường được làm mà không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Hương vị kem dừa khá độc đáo và bao gồm sầu riêng, mít, củ khoai môn và thậm chí cả ngô.
Dừa và nước cốt dừa được sử dụng trong nhiều món ăn Thái Lan và không có gì ngạc nhiên khi thấy chúng được sử dụng trong các món tráng miệng. Món kem truyền thống của Thái Lan độc đáo ở chỗ nó được làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa.
Những chiếc bánh xèo Tháu giòn sẽ thu hút sự chú ý của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món tráng miệng truyền thống độc đáo của Thái này có các công đoạn chế biến khá tỉ mỉ.
Phần đế của bánh xèo được làm từ bột gạo và bột đậu xanh. Sau đó kem dừa được phết lên trên từng chiếc bánh nhỏ. Bên trên lớp bánh pancake giòn và nước cốt dừa, bạn có thể lựa chọn topping ngọt hoặc mặn. Nhân ngọt có dừa nạo và dải lòng đỏ trứng gọi là sợi vàng. Nhân mặn còn có dừa nạo cùng với hành lá xắt nhỏ và tôm xé nhỏ.
Đây là những món tráng miệng ngon ở Thái Lan rất thú vị với sự kết hợp hương vị khác thường. Ở Thái Lan, bạn sẽ tìm thấy những người bán bánh xèo ở các góc phố nổi tiếng. Chúng thường được bán dưới dạng một bộ gồm 5 chiếc bánh nhỏ giòn.
Roti Thái là phiên bản Thái của roti, một loại bánh mì dẹt của Ấn Độ làm từ bột mì nguyên hạt, được phục vụ với món mặn theo truyền thống. Roti Ấn Độ đã được áp dụng ở nhiều nước Đông Nam Á. Tại Thái Lan, roti được cho là có nguồn gốc từ miền Nam đất nước, nơi cộng đồng Hồi giáo đã điều chỉnh roti Malaysia cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của người Thái.
Roti Thái thường được bán bởi các nhà cung cấp Hồi giáo và bạn sẽ thấy hàng dài người chờ đợi để đặt hàng. Phổ biến nhất là món roti chuối của Thái còn được gọi là Roti Gluay.
Roti là bột chiên được nấu trong chảo lớn với nhiều bơ hoặc bơ thực vật. Tùy thuộc vào đơn đặt hàng của bạn, các loại nhân ngọt khác nhau sẽ được thêm vào. Nhân phổ biến nhất là chuối và đường với nước cốt dừa có đường.
>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan chi tiết và đầy đủ nhất |
Nói đến các món tráng miệng ngon ở Thái Lan thì không thể quên nhắc tới món bánh xèo mè cuộn ngọt. Lần đầu tiên nhìn thấy món ăn, nhiều người sẽ bị ấn tượng trước màu sắc tươi sáng và hương thơm ngào ngạt. Hương vị đặc trưng của những chiếc bánh mè này là dừa non, khoai môn, lá dứa hoặc ngô.
Kết cấu của món tráng miệng cổ điển Thái Lan này mềm mại với nhân ngọt và hạt mè giòn bên ngoài. Bạn sẽ tìm thấy bánh xèo mè cuộn ngọt được bán ở các chợ và quầy hàng trên đường phố. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau và thường được bán theo gói 6 chiếc.
Cái tên cuối cùng nằm trong list những món tráng miệng ngon ở Thái Lan là bánh dừa nướng. Những chiếc bánh dừa kiểu Thái này là món ăn đường phố được yêu thích. Chúng được nấu trên vỉ nướng nóng và phục vụ khi còn ấm.
Những chiếc bánh dừa nướng được làm bằng bột gạo và có hương vị dừa và đường thốt nốt. Chúng có kết cấu thoáng mát, ương vị vừa miệng và thơm ngon. Khanom Ba Bin có nguồn gốc vào những dịp và nghi lễ đặc biệt, mặc dù ngày nay bạn sẽ tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi.
>>Xem thêm: Gợi ý chùm tour du lịch Thái Lan giá tốt |
Thái Lan không chỉ ghi dấu ấn trong lòng du khách bằng vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục và văn hóa độc đáo mà còn bằng những hương vị độc lạ và ngon miệng. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội đặt chân vào Thái Lan, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món tráng miệng ngon ở Thái Lan. Chắc chắn rằng những hương vị này sẽ làm say đắm vị giác và góp phần tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp và ẩm thực của Thái Lan.
Hà My (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |