Chuối nếp nướng Cần Thơ - món ăn đường phố ngon nhất thế giới có gì đặc biệt?Thứ bảy, 06/04/2024, 08:30 GMT+7
Chuối nếp nướng là món ăn vặt nổi tiếng ở xứ Tây Đô được vinh dự nằm trong top những món tráng miệng ngon nhất trên thế giới. Điều làm nên sức hấp dẫn của món chuối nếp nướng Cần Thơ đó là vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện với vị ngọt bùi của chuối chín mềm dẻo ngon khó tả. Cùng tìm hiểu xem món ăn vặt này có gì hấp dẫn đến vậy nhé! Chuối nếp nướng Cần Thơ - món ăn đường phố ngon nhất thế giớiChuối nếp nướng Cần Thơ là món ăn đặc sản dân dã được nhiều du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm miền Tây. Đặc biệt, món ăn vặt mộc mạc này được vinh dự nhận danh hiệu “món ăn đường phố ngon nhất thế giới” vào 6/2012 tại lễ hội đường phố World Street Food Congress được tổ chức ở Singapore. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của món chuối nếp nướng này? Chuối nếp nướng món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Ảnh: thamhiemmekong
Lớp vỏ nếp được nướng vàng ươm và giòn. Ảnh: mia
Món chuối nếp nướng được sáng tạo với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: review
Ăn kèm với chuối nếp nướng không thể thiếu được nước cốt dừa béo ngậy. Ảnh: mia
|
>>Xem thêm: Chùm tour Miền Tây giá tốt |
Không chỉ nổi tiếng với đặc sản chuối nếp nướng Cần Thơ, khi tới xứ Tây Đô du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng như:
- Nem nướng Cái Răng: Món ăn vặt siêu ngon chinh phục mọi du khách khi tới Cần Thơ. Nem nướng Cái Răng được chế biến từ thịt lợn tẩm ướp cùng với các loại gia vị xay nhuyễn và viên tròn lại rồi nướng trên than hồng. Khi thưởng thức ăn kèm với bún, rau, dưa leo, chuối chát và khế.
- Bánh cống: Món bánh giòn rụm thơm ngon béo ngậy, với phần nhân gồm thịt, đậu xanh và tôm tươi. Ăn kèm với món bánh cống không thể thiếu được các loại rau sống và nước chấm.
- Bánh xèo: Là món ăn dân dã xứ miền Tây có lớp vỏ giòn rụm, vỏ bánh vàng óng. Đặc biệt phần nhân bánh có giá đỗ, thịt băm, tôm ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt.
- Bánh hỏi heo quay Phong Điền: Nếu có dịp ghé thăm Phong Điền bạn nhất định phải thưởng thức món bánh hỏi heo quay. Món bánh được nấu từ bột gạo sợi nhỏ và phủ lên trên là lớp mỡ hành. Khi thưởng thức sẽ ăn kèm với nước mắm, heo quay, rau thơm và nước tương.
- Bánh tằm bì: Đặc sản Cần Thơ gây thương nhớ du khách khi có dịp ghé thăm xứ gạo trắng nước trong. Sợi bánh trắng muốt được hấp nóng hơi và trộn cùng với thính gọn, tỏi phi, hành băm... Khi ăn không thể thiếu được nước cốt dừa, nước mắm, rau má và dưa chua.
- Ốc nướng tiêu xanh: Từng con ốc được chọn lọc và ngâm với nước vo gạo thật sạch và nướng trên bếp than hồng cùng tiêu xanh. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm từ ốc, giòn ngon và vị hơi tê của tiêu xanh.
Chuối nếp nướng Cần Thơ là món ăn đặc sản mà bạn nhất định nên thưởng thức một lần khi có dịp ghé thăm xứ Tây Đô, thích hợp ăn xế chiều hoặc lót dạ đêm khuya. Khi có dịp du lịch Cần Thơ bạn hãy một lần thưởng thức món ăn đặc sản này và cảm nhận hương vị nhé!
Phương Nga Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |