Sự hấp dẫn không thể cưỡng lại được của trà sữa MyanmarThứ sáu, 28/06/2019, 04:41 GMT+7
Myanmar gần đây đang trở thành một điểm đến rất thu hút khách du lịch thế giới. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, bạn cũng đừng quên thưởng thức cho mình một ly trà sữa Myanmar độc nhất vô nhị nhé.
Ly trà sữa sủi bọt thơm ngon
|
>> Xem thêm : Tất tần tật tour du lịch Myanmar 2019 |
Nhắc đến trà sữa thì mỗi người lại nhớ đến những cái tên khác nhau như trà sữa Đài Loan, trà Thái…. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng ở Myanmar cũng có một món trà sữa đặc biệt chỉ của riêng đất nước này với tên gọi vô cùng đáng yêu là trà sữa kéo. Đây là một thứ đồ uống dường phố mà đi đến bất kì con đường hãy ngõ ngách nào của Myanmar bạn cũng đề có thể tìm thấy. Có nhiều người ngay khi thấy ly nước màu nâu vàng cùng lớp bọt bên trên liền đóan nó là café hay món trà sữa thông thường. Tuy nhiên phải đi đến khi chứng kiến cách pha chế và thưởng thức món đồ uống này thì bạn mới nhận thấy được nó thực sự khác biệt như thế nào.
Điều đặc biệt khiến trà sữa Myanmar trở thành món đồ uống quốc dân là bởi nguồn gốc và cách pha chế đặc biệt. Được những người gốc Ấn sử dụng phổ biến, món đồ uống này mang một hương vị trà vô cùng đậm bởi những lá trà đen, thêm chút đường và sữa đặc. Đặc biệt nhất là món này phải uống nóng, tùy vào cách pha chế mà vị trà hay vị sữa có thể đậm hơn. Không dừng lại ở đó, khi đến những quán đồ uống ở Myanmar, bạn sẽ được chứng kiến những người pha chế biểu diễn kéo trà.
Để tạo nên món trà sữa Myanmar độc nhất vô nhị này cần đến những chuyên gia pha chế, không chỉ đơn thuần là đổ các nguyên liệu lại với nhau mà đó còn là cách biến tấu, biểu diễn tạo sự độc đáo cho món đồ uống này. Bạn sẽ thấy người pha đổ hỗn hợp trà, sữa và đường vào chiếc phích kim loại, một chiếc khác được sử dụng để đổ qua lại hỗn hợp này nhiều lần. Việc đổ qua đổ lại thay về pha như thông thường giúp cho đường được hòa tan nhanh chóng, bên cạnh đó sữa và trà được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo nhất. Việc kéo trà cũng sẽ tạo nên một lớp bọt bồng bềnh, mịn và thơm trên mặt cốc khiến cho người uống thêm phần thích thú.
Để làm được động tác kéo trà, người pha chế cần phải học tập rất nhiều, sao cho động tác kéo trag uyển chuyển, trà không bị đổ ra ngoài, biết đổ bao nhiêu lần là trà và sữa vừa đủ hòa quyện vào nhu và giữ nguyên được độ ấm nóng cũng như hương vị đặc trưng. Nhưng chuyên gia pha chế này không chỉ đơn thuần là người tạo ra món đồ uống thơm ngon mà họ còn như những người nghệ nhân biểu diễn cho du khách nghệ thuật pha trà sữa Myanmar mà chỉ khi đến với đất nước xinh đẹp này bạn mới có thể thấy được. Hương vị đậm đà của những lá trà đen nồng nàn, cùng vị ngọt thơm ngậy của sữa và đường tạo nên một ly trà sữa Myanmar thơm ngon nóng ấm, giúp bạn như nếm trọn những tinh túy của đất nước và còn người nơi đây.
Giang Nguyễn ( tổng hợp ) luhanhvietnam.com.vn
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |