Gió mùa về, thưởng thức ngay top 10 món 'vừa thổi vừa ăn' ở Hà NộiThứ bảy, 26/10/2019, 13:14 GMT+7
Có ai đó nói rằng du lịch Hà Nội thú nhất là vào mùa đông, không chỉ để được xoa tay hít hà ra khói, còn là để xuýt xoa các món Hà Nội ấm nóng ngon chẳng nơi nào bằng. Dưới đây là top 10 món vừa thổi vừa ăn bạn sẽ muốn thử ngay khi Hà Nội có gió mùa về. Top 10 món ăn cho ngày lạnh ở Hà Nội
|
>> Tham khảo: Chùm tour du lịch Hà Nội trải nghiệm mùa đông Bắc Việt |
Không chỉ là món ăn sáng hay khuya, bát cháo sườn vừa để cứu đói vừa để sưởi ấm bụng cực tuyệt vời trong ngày gió lạnh của Thủ đô. Cháo mịn, thêm thịt sườn hầm xé nhỏ, nước dùng xương hầm đậm đà; cho thêm chút ớt bột hay chiếc quẩy giòn thưởng thức mới chuẩn vị. Chẳng còn gì thú vị hơn, ngày này cùng nhau quây quần lại, tay ai cũng bưng bát cháo nóng hổi, xuýt xoa, hít hà rồi thưởng thức món ăn này như một loại cao lương mỹ vị.
Mặc dù có nhiều điểm bán cháo sườn ở Hà Nội nhưng bạn có thể tham khảo các địa điểm bán hàng sau: cháo sườn Yến (43 Ngõ Huyện, q.Hoàn Kiếm), cháo sườn Huyền Anh (14 Đồng Xuân, Q.Hoàn Kiếm), cháo Bách Khoa (ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Q.Hai Bà Trưng)…
Có nguồn gốc từ miền Nam, chuối nếp nướng bỗng trở thành món ăn vặt khá hay kho của các bạn trẻ Hà Nội. Cắn miếng chuối nếp nướng cảm nhận vị dẻo của lớp cơm nếp trắng, chuối mềm thơm bên trong, lại có nước cốt dừa ngọt lịm, vài hạt lạc giã mịn rất thơm. Tất cả hòa quyện, khiến bạn nhận ra cuối nếp nướng hóa ra không chỉ hấp dẫn từ hình thức mà hương vị cũng quyến rũ người ăn, không lạ khi thức quà này trở thành một trong các món ăn trong ngày lạnh ở Hà Nội được yêu thích.
Bạn có thể thưởng thức món này ở số 1 Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá khoảng 20.000đ/hộp.
Món ăn có ngải cứu tưởng chừng kén người ăn nhưng chẳng ngờ lại được ưa chuộng vô cùng. Bát gà tần ngải cứu vừa ngon lại bổ dưỡng, húp xì xụp trong những ngày đông làm ấm và có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm được bệnh đau đầu, chóng mặt. Gà ngọt, chắc, có màu hơi đen, hương vị lại thêm mùi thuốc bắc, ngải cứu ăn một lần nhớ mãi.
Những hàng gà tần nên thử: Gà tần Mai Hương (12 Hàng Cót), gà tần số 1 Đinh Liệt, quán Cây Si 29 Tống Duy Tân hay gà tần 24 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm…
Ốc luộc luôn là món khoái khẩu của giới trẻ sau giờ làm, giờ học. Đông đến, ngồi túm tụm bên nhau cùng ăn bát ốc luộc thơm mùi chanh xả, uống chút nước luộc ốc ấm nóng mà tỉnh cả người. Kỳ lạ là trong bát chấm ốc chẳng cầu kỳ chỉ có nước mắm pha chua, cay, mặn, ngọt mà cứ thế tài tình chiếm hết cảm tình của bao nhiêu thực khách khi có dịp về Thủ đô.
Bỏ túi các địa điểm ăn ốc luộc - một trong các món ăn trong ngày lạnh ở Hà Nội cực hấp dẫn: Ốc luộc số 5 Tống Duy Tân, ốc Hà Trang số 1A Đinh Liệt; ốc Bà Già ở 173 Trích Sài, quận Tây Hồ; ốc Chị Lệ (88 Cửa Bắc, quận Ba Đình)…
Bánh giò là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, tới mùa đông càng được yêu thích hơn. Bánh được làm từ bột gạo bùi bùi béo ngậy, bên trong ngập nhân thịt xào với nấm hương, mộc nhĩ… ăn khi còn nóng cực kỳ hấp dẫn. Phức tạp hơn còn có thể thưởng thức cùng dưa góp, giò, chả cốm, xúc xích… đúng điệu của đất Thủ đô, khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn.
Thụy Khuê, Nguyễn Công Trứ, Đông Các là những địa chỉ quen thuộc để thưởng thức món bánh giò ngon nổi tiếng của Hà Nội.
Trên đây là 10 món ăn cho ngày lạnh ở Hà Nội. Dù là bạn đã ở mảnh đất này từ lâu hay chỉ là vị khách lần đầu mới ghé, thì những ngày cuối tháng 10 này, ngại gì không thưởng thức những thức quà này ngay?
Chang (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |