Tổng hợp 10 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực nước NgaThứ tư, 20/11/2019, 09:23 GMT+7
Du lịch đến Nga thì ăn gì ngon nhất? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết nước Nga có món ăn đặc trưng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp gợi ý cho bạn những món ăn hấp dẫn nhất của ẩm thực Nga Ẩm thực Nga tuy không tạo được nhiều tiếng vang trên "đấu trường" quốc tế nhưng những món ăn truyền thống vẫn có những nét hấp dẫn riêng. Nhờ vào sự ưu ái của địa lý, thiên nhiên, tấm lòng cởi mở hồn hậu, người Nga đã tạo ra một nền văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc. Màu sắc của các món ăn rất ấn tượng, màu đỏ tươi của súp củ cải đỏ, sắc vàng, xanh, trắng trong món salat, màu đen vàng óng của món trứng cá hồi ăn với bánh mì nướng…
10 món ngon hấp dẫn nhất của ẩm thực Nga
|
TỔNG HỢP CÁC TOUR DU LỊCH NGA HẤP DẪN
|
Thoạt đầu bạn cứ nghĩ đây là món salad trộn nhưng thực chất Okroshka lại là một loại súp lạnh để giải nhiệt của ẩm thực Nga. Thành phần bao gồm khoai tây thái lát, cà rốt, dưa chuột, rau xanh... và bạn có thể thêm bất kì loại củ quả nào yêu thích để ăn kèm. Nếu muốn tăng độ đậm đà thì thịt gà và xúc xích sẽ làm điểm nhấn hương vị.
Điểm độc đáo của súp Okroshka là khi người ta cho kvas hoặc kefir, một loại sữa chua lỏng, để trộn cùng. Sự kết hợp có phần kì quặc nhưng mang đến một mùi thơm và cái tươi mới, gion giòn đầy kích thích trong vị giác thực khách.
Shashlik là món ăn có truyền thống lâu đời nhất trong nền văn hóa ẩm thực Nga. Shashlyk là món thịt nướng. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng. Thịt trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng. Mỗi gia đình Nga lại có những gia vị và cách thức ướp thịt riêng cho nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ.
Thường thì thịt được cắt thành từng miếng sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than.Thịt cần nướng trên than hồng, không có khói. Nướng từ từ để thịt được chín đều. Món Shashlyk thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon. Người Nga thường dùng món Shashlik kèm với món rượu vang của Nga.
Là loại bánh đa vị không thể thiếu trong ẩm thực Nga và được chế biến nhiều nhất trong lễ hội Maslenita mừng năm mới của Nga. Tất cả các loại bột được sử dụng để làm bánh xếp Blini: từ lúa mì và kiều mạch với bột yến mạch.
Bánh có rất nhiều lớp với nhiều loại nhân khác nhau bơ, kem chua, mứt, mật ong, hoặc trứng cá muối (cá thịt trắng, cá hồi, hoặc trứng cá muối cá tầm truyền thống. Tại bất cứ nhà hàng nào của Nga thì món bánh Blini luôn được phục vụ phổ biến cho các thực khách.
Bánh mì là món ăn luôn có trên bàn ăn của người Nga. Và bánh mì Nga còn mang một ý nghĩa thật sâu sắc là người Nga luôn dành món bánh mì và muối để tiếp những vị khách đặc biệt. Hành động mang ý nghĩa với gia đình chủ và cũng mang ý nghĩa với chính người khách. Việc ăn bánh mì với muối chứng tỏ cho việc người khách sẵn sàng cùng chia sẻ mọi khó khăn cũng như buồn vui cùng khách.
Ngoài các loại bánh mì thường thì bánh mì đen là bánh mì được người Nga sử dụng khá nhiều. Bánh mì dùng để ăn kèm với những món ăn như thịt bò, thịt heo hay với bơ và mứt. Theo người Nga thì bánh mì đen được xem là cha ruột của mỗi người.
Kvass là một thức uống lên men được sản xuất từ quá trình lên men tự nhiên của bánh được làm từ lúa mì, lúa mạch đen hoặc lúa mạch. Nước uống Kvass được dùng khá phổ biến ở Nga. Đi dạo khắp các con phố du khách dễ dàng tìm được cho mình chỗ để thưởng thức loại thức uống hấp dẫn này.
Từ Kvass nguyên gốc người Nga đã sáng tạo ra thêm nhiều món ăn có sử dụng đến loại nước này. Những phụ nữ Nga thường chế biến những món ăn có thêm chút Kvass để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Kvass thương mại, những loại ít đắt thì thỉnh thoảng dùng để làm các loại thức uống nhẹ, cho thêm đường, nước, ga, chiết xuất mạch nha và gia vị. Những nhãn hiệu nổi tiếng trong việc này không phải là các nhà sản xuất nước ngọt, mà lại là các nhà sản xuất bia. thường biến thể một chút quá trình sản xuất truyền thống để cho ra loại sản phẩm của riêng họ.
Kvass thường không được lọc, khi uống, nó vẫn còn nấm men, thêm hương vị tuyệt vời cũng như hàm lượng vitamin B khá cao trong thành phần của nó.
Mặc dù có sự phổ biến ngày càng gia tăng của thức ăn nhanh và các món ăn nước ngoài, người Nga vẫn trung thành với di sản ẩm thực của họ. Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch Nga để thưởng thức những món ăn này chưa?
LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |