Lên Lạng Sơn thưởng thức đặc sản bánh cuốn trứng ăn một lần nhớ mãi không quênThứ năm, 22/07/2021, 13:29 GMT+7
Bên cạnh vịt quay, khâu nhục, phở chua… có dịp tới xứ Lạng bạn hãy một lần thưởng thức đặc sản bánh cuốn trứng ngon nổi tiếng. Vậy món bánh cuốn trứng Lạng Sơn có gì hấp dẫn, ăn ở đâu ngon nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Bánh cuốn trứng - đặc sản tinh túy ẩm thực xứ LạngBánh cuốn là món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt, nếu có dịp tới xứ Lạng bạn không thể bỏ qua đặc sản bánh cuốn trứng thơm ngon nổi tiếng. Điều khác biệt của món bánh cuốn trứng Lạng Sơn đó chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Đầu tiên, phải là loại gạo được trồng trên nương rẫy, thơm ngon và dẻo. Có như vậy thì món bánh cuốn khi tráng lên mới thơm ngon và có màu trắng đẹp mắt. Đặc sản bánh cuốn trứng Lạng Sơn nổi tiếng
Nét độc đáo của món bánh cuốn Lạng Sơn đó là không dùng nhân làm từ thịt băm với mộc nhĩ, mà được sử dụng thịt băm cùng với trứng gà. Bánh cuốn trứng Lạng Sơn là sự kết hợp hài hòa giữa nhân trứng thơm ngon béo ngậy, đã làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của món ăn nổi tiếng này ở xứ Lạng. Thay vì nhân thịt băm mộc nhĩ, việc sử dụng trứng vừa giúp cho lớp bánh được béo và mềm. Lớp bánh sau khi được tráng, rồi đổ trứng đã đánh tan lên và dàn đều. Đối với phần nhân thịt, chỉ cần dùng thịt băm rắc đều vào giữa bánh rồi cuộn lại. Độc đáo từ cách chế biến nguyên liệu
Công đoạn gấp mép bánh cuốn cũng phải đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Cụ thể, phải để cho lớp bánh ôm trọn lấy phần quả trứng và không bị trào ra ngoài đẹp mắt. Nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng là kỹ thuật phải người quen tay mới có thể thực hiện được. Từng lớp bánh gói vừa vặn lòng trứng bên trong
Không chỉ độc đáo ở phần nguyên liệu, món bánh cuốn trứng Lạng Sơn còn hấp dẫn bởi nước chấm. Có thể nói nước chấm chính là "linh hồn" của món bánh cuốn trứng xứ Lạng. Chẳng những thế mà nhiều người nhận xét rằng, 90% độ ngon của món bánh cuốn trứng là bởi nước chấm. Đó là tô nước chấm ăn kèm với thịt băm chưng cùng với dấm, hạt tiêu, nước mắm hài hòa. Ngoài ra, khi thưởng thức bánh cuốn có thể ăn kèm với các loại rau thơm như mùi, húng để tăng thêm hương vị đặc trưng. Thưởng thức cùng với nước chấm thịt băm thơm ngon
Cách thưởng thức bánh cuốn trứng chuẩn người Lạng Sơn đó là, gắp miếng bánh thả vào bát nước chấm, thêm hành phi, hạt tiêu và rau mùi rồi xì xụp. Lớp vỏ bánh mềm dẻo hòa quyện với phần nhân trứng tan chảy kết hợp cùng các gia vị trong nước chấm càng ăn càng nghiền. Đặc biệt, nếu vào những ngày trời se lạnh, được thưởng thức món bánh cuốn nóng hổi ấm bụng thì không gì có thể sánh bằng. Món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới Lạng Sơn
|
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |