Những món bánh chuối ngon hấp dẫn dễ làm, ăn mãi không ngánThứ ba, 17/05/2022, 09:21 GMT+7
Với những món bánh chuối ngon đơn giản này, bạn có thể tự tay vào bếp để chế biến, chiêu đãi những người thương yêu của mình. Điểm danh những món bánh chuối ngon dễ làm
|
>>Xem thêm: Món ngon miền Tây nhất định phải thử một lần trong đời |
Bạn là người thích ăn chè nhưng đã ngán những món chè đậu? Vậy thì hãy thử đổi món một chút với chè chuối nước cốt dừa. Đây cũng là món bánh chuối ngon với nguyên liệu chính là chuối chín và nước cốt dừa. Tuy hơi béo hơi ngọt một chút nhưng chắc chắn chè chuối sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Để nấu được món chè chuối ngon đúng điệu, người ta chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như chuối chín, bột báng, bột khoai nước dừa tươi, nước cốt dừa và các loại gia vị. Về cơ bản, cách nấu chè chuối không quá khó. Tuy nhiên muốn nồi chè chuối ngon, bạn cần chọn loại chuối xiêm chín cây tự nhiên sẽ cho ra đời món chè ngon hơn.
Để nấu chè chuối, bạn lột sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dừa và nước lạnh với tỷ lệ thích hợp. Nước sôi, bạn lần lượt cho chuối chín và bột khoai, bột bán vào tiếp tục nấu đến khi chín thì cho thêm nước cốt dừa là xong. Chè chuối khi ăn có thể cho thêm đậu phộng rang để tăng hương vị.
Bánh chuối hấp cũng là một món bánh ngon mà người miền Tây thường ăn vặt. Trong các lễ hội bánh dân gian Nam Bộ, trong các khu du lịch sinh thái miền Tây rất dễ bắt gặp món bánh chuối được chế biến công phu, bày biện hấp dẫn. Món này có 3 nguyên liệu chính là bột gạo, chuối và nước cốt dừa.
Món bánh chuối ngon này thường được chế biến qua 2 công đoạn là hấp bánh chuối và làm nước cốt dừa. Tùy mỗi nơi mà cách chuẩn bị nguyên liệu và hấp bánh có vài sự khác biệt. Chuối chín sau khi được sơ chế có thể cắt nhỏ hoặc ép nhuyễn, trộn đều với bột gạo, bột năng, thêm đường, muối, vani và nước. Với hỗn hợp này, bạn đem hấp cách thủy là được.
Bánh chuối khi hấp chín sẽ được thưởng thức cùng nước cốt dừa. Miếng bánh lớn được cắt thành nhiều miếng nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm đậu phộng là được. Bánh chuối hấp nước cốt dừa khi ăn có đầy đủ vị béo, ngọt, bùi và mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này dễ ăn lại nhiều năng lượng, là món ngon bạn nên thử khi du lịch miền Tây.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY KHUYẾN MÃI
>> Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau 2N1Đ giá từ 1.850.000 VNĐ/khách >> HCM - Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ 2N1Đ giá từ 990.000 VNĐ/khách |
Nếu bạn không thích những món có nước cốt dừa, hãy thưởng thức món chuối ngào đường với cách chế biến rất đơn giản. Món ăn này được chế biến từ chuối sống và đường, khi ăn có vị giòn ngọt rất “bắt mồi”,thích hợp là món ăn vặt hấp dẫn trong những kỳ thi hoặc những ai hay chạy deadline.
Chuối ngào đường làm từ chuối xanh (thường là chuối xiêm, chuối cau mẵn sống). Loại chuối này cần gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bào thành miếng mỏng và rửa sạch, sau đó chiên trong dầu sôi để miếng chuối chín và giòn tan. Cuối cùng, bạn cho chuối vào hỗn hợp nước đường đun sôi để ngào lại đến khi đường kết tinh và bám trên miếng chuối là xong.
Món chuối ngào đường cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, khi ăn có vị ngọt của đường, vị bùi của chuối. Để bảo quản chuối ngào đường được lâu, người ta có thể cho vào hộp hoặc cột kín, giúp cho món chuối luôn có độ giòn hấp dẫn mỗi khi ăn.
Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Instagram
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |