Đâu là những quán ăn ngon ở Ipoh bạn nhất định phải ghé khi đến Malaysia?Thứ năm, 18/08/2022, 11:01 GMT+7
Không chỉ dày đặc những địa điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất Malaysia, thành phố Ipoh còn có nền ẩm thực vô cùng đặc sắc và phong phú. Vậy, bạn đã biết những quán ăn ngon ở Ipod nhất định phải ghé khi đến du lịch Malaysia chưa? Nếu chưa thì save gấp những địa điểm được Lữ Hành Việt giới thiệu dưới đây nhé! Ipoh là một thành phố ở phía Bắc Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur 200 km. Đây là một trong những thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm hằng năm. Ipoh “hấp lực” du khách bởi nền văn hóa độc đáo, nền ẩm thực độc đáo cùng quang cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ và nhiều công trình kiến trúc cổ điển.
|
>>Xem thêm: Điểm danh 5 địa điểm tham quan ở IPOH không nên bỏ lỡ |
Nhắc đến những quán ăn ngon ở Ipoh mà không kể đến nhà hàng Lou Wong là một thiếu sót vô cùng lớn. Xuất phát từ một quán ăn nhỏ ven đường nhưng đến nay đã phát triển thành một nhà hàng sững sững giữa thành phố Ipoh cho thấy rõ chất lượng tuyệt vời của món ăn nơi đây.
Cơm gà và giá xào là 2 món ăn tạo nên thương hiệu của nhà hàng Lou Wong. Cơm gà ở đây có 2 loại, cơm gà gấp và cơm gà quay. Thịt gà trong món ăn sở hữu hương vị vô cùng thơm ngon, thịt săn chắc, không bị khô xơ mà ẩm mềm, đậm đà.
Món giá xào tuy chỉ với nguyên liệu đơn giản nhưng được chủ nhà hàng chế biến với công thức nêm nếm đặc trưng. Bên cạnh đó, khâu chọn lọc giá cũng vô cùng kỹ tính. Do đó, món ăn tuy đơn giản nhưng lại sở hữu hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt.
Xin Quan Fang là một trong những quán ăn ngon ở Ipoh mà khi đến du lịch Malaysia bạn nhất định phải ghé. Món ăn best seller của quán là mì Curry Mee.
Mì Curry Mee được chế biến và thấm đẫm bởi vị cốt dừa cũng như vị cà ri Laksa đặc trưng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo của mì sợi trứng, hòa quyện với mùi ngậy thơm của cốt dừa và vị cay nhẹ của cà ri Laksa. Tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon, khó cưỡng mà khi thưởng thức 1 lần bạn sẽ muốn thưởng thức lần 2.
Choong Kee là một quán ăn chuyên phục vụ món đậu phụ nhồi – món ăn truyền thống đặc trưng của người Hakka. Đây cũng là một trong những quán ăn ngon ở Ipoh mà bạn nhất định phải để vào checklist khi du lịch đến đây.
Đậu phụ nhồi ở Choong Kee sử dụng nguyên liệu cực kỳ phong phú. Ban đầu quán chỉ sử dụng cá và thịt kèm rau. Nhưng dần dần về sau, quán sử dụng thêm các nguyên liệu đặc biệt khác như mướp đắng, nấm rơm, patem,..
Cho dù sử dụng nguyên liệu kèm nào thì món đậu hũ nhồi ở Choong Kee vẫn vô cùng ngon miệng. Nước dùng đậm đà, pha chút cay nhẹ ăn cùng đậu hũ mềm ngon và rất nhiều nguyên liệu kèm theo, tạo nên một món ăn cực kỳ xuất sắc và rất đáng để thử.
Trên đây là danh sách những quán ăn ngon ở Ipoh và cực kỳ nổi tiếng, đông khách. Hy vọng với những địa điểm gợi ý trên sẽ giúp bạn có hành trình khám phá ẩm thực Malaysia tuyệt vời và khó quên.
Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |