Ăn gì ở Tokyo? Top 5 món ăn ngon đừng nên bỏ lỡ khi đến Tokyo
Thành phố Tokyo cổ kính không chỉ nổi tiếng bởi những thắng cảnh độc đáo mà còn làm hài lòng du khách với hàng trăm món ăn ngon ở đây. Vậy nên ăn gì ở Tokyo? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây ngay nào.
Nền ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng là tinh tế, hấp dẫn và có nhiều món đặc sản riêng tùy theo từng vùng miền. Tokyo cũng có nhiều món ăn hấp dẫn riêng, đặc trưng riêng đủ để du khách lưu lại dấu ấn trong chuyến hành trình của mình đến với Đất nước Mặt Trời mọc. Dưới đây là một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Ăn gì ở Tokyo?”, cùng nhau khám phá ngay thôi.
>> Xem thêm: Đây là 6 loại đồ uống Nhật Bản bạn nên gọi khi thưởng thức tại bất kỳ nhà hàng nào
Sushi – Món ăn đặc trưng của người Nhật
Sushi được biết đến là một món ăn biểu tượng của quốc gia nổi tiếng trên khắp thế giới. Vì vậy khi ghé thăm Tokyo, “ứng cử viên” đầu tiên cho câu hỏi ăn gì ở Tokyo chính là Sushi nhé. Sushi được làm từ các loại tôm, cá, mực, bạch tuộc,… Tất cả nguyên liệu đều đảm bảo chất lượng tươi ngon, tùy theo cách chế biến của đầu bếp mà chúng ta sẽ có nhiều loại sushi khác nhau để thưởng thức. Ngoài ra, du khách cũng có thể chọn thưởng thức món cơm sushi truyền thống vô cùng đặc biệt của những người dân địa phương.
Tại Nhật có rất nhiều nhà hàng sushi nổi tiếng, bạn có thể chọn thưởng thức các món làm sẵn hoặc tự lựa chọn các loại nguyên liệu cho đầu bếp chế biến ngay tại quầy.
Chúng tôi có một gợi ý cho bạn là hãy thử đến quán Sushi Zanmai để nếm thử mùi vị của một trong những nhà hàng sushi ngon nhất tại Tokyo. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể ra chợ cá Tsukiji để thưởng thức sushi cực phẩm với hải sản siêu tươi ngon nhé. Lưu ý nho nhỏ là hãy kiểm tra lịch trước khi đến chợ cá Tsukiji vì chợ sẽ nghỉ vài ngày trong tháng đấy. Bạn chỉ cần lên Google tìm từ khóa Tsukiji opening dates là ra.
Ăn gì ở Tokyo? Thưởng thức ngay một tô Ramen đậm đà
Đến với thiên đường ẩm thực Tokyo, du khách không cần phải băn khoăn ăn gì ở Tokyo nữa, vì ở đây mang đến cho bạn vô vàn đặc sản nổi tiếng. Trong số đó không thể không kể đến mì ramen truyền thống. Với nước dùng đậm đà, sợi mì mềm dai kèm với thịt nướng, trứng, hành, dưa chua, bắp cải thái sợi cùng các gia vị khác đem đến cho bạn một hương vị khó quên của món ăn nổi tiếng thế giới này.
Có rất nhiều biến thể của ramen nhưng có lẽ phổ biến nhất là loại ramen được làm ra từ bàn tay của người từ Ichiran ramen. Nếu du khách là người Hồi giáo và muốn tìm kiếm món ramen phù hợp thì hãy đến Menya Kaijin ở Shinjuku nhé! Ngoài ra nếu khéo léo trong việc giao tiếp, biết đâu bạn sẽ được đầu bếp chỉ cho một vài tips làm ramen ngon tại nhà thì sao. Ramen là món ăn “quốc hồn, quốc túy” của Nhật Bản, cách nấu nướng và trình bày khá cầu kỳ nên nếu được chỉ dạy cho một tuyệt chiêu nấu nào đó, bạn chắc hẳn phải là người rất may mắn.
Lẩu Chanko Nabe nóng hổi
Chanko Nabe là một món lẩu ngon nức tiếng tại Tokyo, món lẩu này được các võ sĩ sumo Nhật Bản ưa thích bởi nó giúp họ tăng cân. Chanko Nabe rất giàu dinh dưỡng với nước hầm được ninh từ thịt heo, gà, cá, hải sản cùng các loại rau xanh theo mùa. Ngày xưa, thời đất nước Nhật còn khó khăn, thật khó để có thể thưởng thức một nồi lẩu Chanko Nabe trọn vị. Chỉ riêng việc cả gia đình cùng nhau ngồi vào bàn ăn một cách đông đủ thôi cũng là điều xa xỉ bởi mỗi người đều còn bận việc của mình. Chỉ trong những ngày lễ lớn hoặc gia đình có yến tiệc thì người Nhật mới nấu lẩu này. Ngày nay khi kinh tế đã vươn lên top hàng đầu châu lục và thế giới, người dân nơi đây vẫn rất yêu thích món ăn này.
Địa chỉ thưởng thức lẩu Chanko Nabe lý tưởng nhất chính là những nhà hàng quanh sân vận động Kokugikan Sumo ở Tokyo. Tham quan một vòng quanh Tokyo cổ kính, dừng chân và thưởng thức Chanko Nabe hứa hẹn chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất và là đáp án lý tưởng cho câu hỏi ăn gì ở Tokyo của bạn đấy.
Yakitori – Món ăn đường phố hấp dẫn
Yakitori là món thịt gà xiên nướng, hay tên gọi chung cho các món nướng ở xứ sở mặt trời. Đây là món ăn đặc sản đường phố rất được ưa thích của người Nhật Bản. Vì vậy, không khó để Yakitori trở thành một lựa chọn tiêu biểu cho câu hỏi nên ăn gì ở Tokyo.
Món Yakitori bao gồm phần gà cùng với nước sốt “tare” đặc trưng. Loại nước sốt này được chế biến từ rượu sake, rượu ngọt mirin và đường nâu. Chúng hòa quyện với nhau đem lại một độ ngọt, mặn nhất định và rất vừa miệng.
Một điểm cộng to đùng của món Yakitori nữa để khẳng định mình hơn cho câu hỏi ăn gì ở Tokyo chính là mức giá bình dân. Món ăn này ngon nức tiếng và được cả du khách lẫn người dân địa phương ưa chuộng bởi mức giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên các cung đường đồ ăn, chính vì vậy mà Yakitori được mệnh danh là biểu tượng của ẩm thực đường phố nước Nhật.
Bánh Monjayaki – Đặc sản thủ đô Tokyo
Lúc đầu, bánh Monjayaki chỉ là một món ăn vặt dành cho trẻ em ở Tokyo. Nhưng nhờ sức hấp dẫn khó cưỡng từ hương vị khác lạ mà nó đã trở thành đặc sản của Tokyo. Với những nguyên liệu đơn giản như hành, trứng, thịt heo, bắp cải mà bánh Monjayaki đã là một trong những lựa chọn hàng đầu khi được hỏi nên ăn gì ở Tokyo rồi. Dạo quanh một vòng ở quận Ginza vào buổi tối đông đúc, thưởng thức một ít bánh Monjayaki, đây ắt hẳn là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Tokyo của Nhật Bản rồi.
Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá 5 lựa chọn tiêu biểu cho câu hỏi “Ăn gì ở Tokyo?” rồi. Hy vọng qua những thông tin trên, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại thiên đường ẩm thực Tokyo. Chúc quý khách có một kỳ nghỉ đáng nhớ tại xứ sở hoa anh đào.
>> Xem thêm: Bánh ngọt truyền thống Nhật Bản – món ăn được nâng tầm nghệ thuật
Hạnh Nhân