Cẩm nang du lịch Kyoto mùa xuân nhất định bạn phải biết 

Nhắc đến du lịch Kyoto mùa xuân không thể không nhắc đến những địa điểm ngắm hoa anh đào vì đây là mùa sắc hoa nở rộ đẹp nhất. Mùa ngắm hoa anh đào ở Kyoto thường diễn ra hàng năm từ đầu đến giữa tháng 4 tùy thuộc vào thời tiết và khu vực. Có những điểm hoa anh đào nổi tiếng khắp Kyoto, nơi bạn có thể thưởng thức những cảnh sắc khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu những địa điểm ngắm hoa anh đào được đề xuất hàng đầu ở Kyoto.

>> Xem thêm: Tha hồ thưởng thức đồ ăn, thức uống vừa ngon vừa rẻ tại 6 lễ hội ẩm thực Nhật Bản

Địa điểm ngắm hoa anh đào khi du lịch Kyoto mùa xuân

1. Philosopher’s Path

Du lịch Kyoto mùa xuân - Philosopher’s Path
Philosopher’s Path. Ảnh: kenh 14

Philosopher’s Path là con đường đi bộ tốt nhất của Kyoto. Con đường rải đá dài khoảng 2 km dọc theo con kênh với hơn 500 cây hoa anh đào và du khách có thể đi bộ thoải mái dưới đường hầm hoa anh đào.

2. Đền Takenaka Inari

Du lịch Kyoto mùa xuân - Đền Takenaka Inari
Đền Takenaka Inari. Ảnh: kenh 14

Một trong những địa điểm du lịch Kyoto mùa xuân ăn ảnh nhất, đền Takenaka Inari là một ngôi đền nhỏ không có nhiều khách du lịch đến thăm. Hàng loạt cổng torii màu đỏ đứng dọc theo những cây anh đào tạo nên khung cảnh hùng vĩ.

3. Đền Daigoji

Du lịch Kyoto mùa xuân - Đền Daigoji.
Đền Daigoji. Ảnh: kenh 14

Daigoji là một khu phức hợp đền thờ với hơn 1.000 cây anh đào. Nơi đây nổi tiếng là nơi mà các lãnh chúa phong kiến thời Sengoku, Hideyoshi Toyotomi, từng tổ chức Tiệc Hanami (ngắm hoa anh đào) với hơn 1.000 người vào thế kỷ 16.

4. Đền Hirano

Du lịch Kyoto mùa xuân - Đền Hirano
Đền Hirano. Ảnh: kenh 14

Tại đền Hirano bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 400 cây hoa anh đào với 60 loại khác nhau. Một số cây anh đào bắt đầu nở hoa từ giữa tháng Ba đến cuối tháng Tư. Ngoài ra, du khách có thể ngắm hoa anh đào vào ban đêm khi ngôi đèn lên đèn.

5. Đền Ninnaji

Du lịch Kyoto mùa xuân - Đền Ninnaji.
Đền Ninnaji. Ảnh: kenh 14

Đền Ninnaji là một ngôi đền Di sản Thế giới được thành lập vào năm 888. Nơi đây nổi tiếng nhất với loài hoa anh đào nở muộn có tên Omuro Cherry, thường bắt đầu nở một tuần sau Somei Yoshino, loại cây anh đào phổ biến nhất ở Nhật Bản.

6. Công viên Maruyama

Du lịch Kyoto mùa xuân - Công viên Maruyama
Công viên Maruyama. Ảnh: kenh 14

Công viên Maruyama là công viên công cộng nổi tiếng nhất để ngắm hoa anh đào ở Kyoto, nơi du khách có thể ngắm cảnh đến tận đêm khuya. Có hơn 680 cây anh đào trong công viên bao gồm cả cây lau khổng lồ cao hơn 12 m.

7. Cầu Togetsukyo

Du lịch Kyoto mùa xuân - Cầu Togetsukyo
Cầu Togetsukyo. Ảnh: kenh 14

Khu vực Arashiyama nằm ở ngoại ô thành phố Kyoto và là một địa điểm du lịch Kyoto mùa xuân nổi tiếng, nơi có thể tận hưởng các di tích lịch sử và thiên nhiên. Cầu Togetsukyo là biểu tượng của khu vực và là địa điểm chụp ảnh phổ biến nhất.

8. Công viên ven sông Yodogawa

Du lịch Kyoto mùa xuân - Công viên Yodogawa
Công viên Yodogawa. Ảnh: kenh 14

Công viên ven sông Yodogawa nằm ở ranh giới giữa Osaka và Kyoto và là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Vùng Kansai. Du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đáng kinh ngạc của đường hầm Sakura dài 1,4 km trong mùa.

9. Vườn bách thảo Kyoto

Du lịch Kyoto mùa xuân - Vườn bách thảo Kyoto
Vườn bách thảo Kyoto. Ảnh: kenh 14

Vườn bách thảo lâu đời nhất ở Nhật Bản, Vườn bách thảo Kyoto là nơi có 200 loại cây anh đào, và du khách có thể thưởng thức 140 loại cây trong số đó. Một số cây hoa anh đào tại đây nở muộn thường có thể được thưởng thức cho đến giữa tháng 4.

Những điều nên trải nghiệm khi du lịch Kyoto mùa xuân

1. Lượn lờ ở chợ Nishiki

Đây là một khu chợ nên đến nếu bạn là một người đam mê ẩm thực. Từ những gian hàng bán hải sản tươi sống cho đến những món đồ ngọt thú vị của địa phương, chợ Nishiki có đủ loại thực phẩm sản xuất tại địa phương dọc theo con phố mua sắm dài năm dãy nhà của họ. Có rất nhiều cửa hàng được tìm thấy trong toàn bộ khu chợ, từ các quán ăn nhỏ đến các cửa hàng bán lẻ dụng cụ nấu nướng.

Du lịch Kyoto mùa xuân - Đồ ăn nhẹ vị hoa anh đào
Chợ Nishiki – Địa điểm du lịch Kyoto mùa xuân. Ảnh: kenh 14

Sashimi mới cắt, tempura nóng hổi, mochi ngọt ngào bằng ngón tay và tách trà đầy sức sống. Đây là thiên đường ẩm thực Nhật Bản và là điểm lý tưởng để săn đồ ăn nhẹ theo mùa khi du lịch Kyoto mùa xuân!

2. Nếm thử đồ ăn nhẹ có hương vị hoa anh đào

Du lịch Kyoto mùa xuân - Đồ ăn nhẹ vị hoa anh đào
Đồ ăn nhẹ vị hoa anh đào. Ảnh: kenh 14

Với sự nở rộ của những bông hoa mùa xuân quyến rũ, nhiều cơ sở thực phẩm đã nỗ lực kết hợp hoa anh đào vào đồ ngọt và đồ ăn nhẹ của họ. Hãy nghĩ đến kem có vị sakura, sakura Kit-Kat, sakura taiyaki và sakura mochi.

Khi bạn ở Nhật Bản vào mùa này, hãy tận dụng hết cơ hội và thử tất cả các món ăn nhẹ có hương vị hoa anh đào! 

3. Đắm mình trong Ichigo Daifuku

Du lịch Kyoto mùa xuân - Ichigo Daifuku
Ichigo Daifuku. Ảnh: kenh 14

Một loại bánh kẹo truyền thống khác của Nhật Bản, với sự thay đổi theo mùa! Ichigo daifuku là sự kết hợp của bánh mochi đậu đỏ ngọt ngào và vị chua nhẹ của dâu tây. 

Chúng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Kyoto mùa xuân.

4. Đi bộ đến Công viên Khỉ Iwatayama

Công viên Khỉ Iwatayama là địa điểm du lịch Kyoto mùa xuân mà bạn không nên bỏ qua. Công viên nằm trên Núi Arashiyama, ở cuối con đường mòn đi bộ đường dài với những cây xanh và hoa anh đào tuyệt đẹp. Mặc dù có thể hơi mệt khi phải leo lên hết con đường, nhưng khung cảnh chào đón bạn ở trên đỉnh sẽ khiến bạn hài lòng hơn cả. Chỉ cần nhớ mang giày thoải mái!

Du lịch Kyoto mùa xuân - Công viên khỉ Iwatayama
Công viên khỉ Iwatayama. Ảnh: kenh 14

Công viên khỉ không chỉ có địa hình đầy những chú khỉ vui đùa đến xem và kiếm ăn mà còn có tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố Kyoto. Nếu biết chọn điểm đứng, bạn có thể nhìn thấy một phần rất lớn của thành phố Kyoto với bao nhiêu thắng cảnh. Bạn thấy đấy, chẳng cần mất quá nhiều tiền để đi đến những tòa nhà cao chọc trời mà chỉ cần biết một vài công viên nào đó với địa hình cao một chút thì cũng có ngay view xịn xò đó chứ. 

5. Thưởng thức hương vị độc đáo của Takenoko Gohan

Mùa xuân là thời điểm cho món takenoko gohan hay còn gọi là cơm lam. Được tự hào là món ăn mùa xuân và món ăn chính của Nhật Bản. Món ăn này thường được chế biến với cơm hấp Nhật Bản, măng mềm và dashi, đây là một loại nước dùng đặc trưng của Nhật Bản. 

Du lịch Kyoto mùa xuân - Takenoko Goha
Takenoko Gohan. Ảnh: kenh 14

Nó tạo nên một bữa ăn đơn giản nhưng đầy tình nghĩa, mang lại cảm giác nhớ nhung và ấm áp. Hãy thử món gohan takenoko khi đến du lịch Kyoto mùa xuân.

Hy vọng với những chia sẽ của chúng tôi, bạn sẽ có một chuyến du lịch Kyoto mùa xuân đáng nhớ với nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

>> Xem thêm: Đảo mèo Tashirojima Nhật Bản – nơi các ‘hoàng thượng’ luôn chờ du khách ghé thăm 

Phương Linh

  • du lịch Kyoto
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Nhật Bản

 Khám phá Hoàng Cung Nhật Bản chi tiết từ A đến Z

‘Bỏ túi’ kinh nghiệm du lịch Kyoto mùa hoa anh đào năm 2022

10 Địa điểm du lịch Hokkaido nhất định phải đến 1 lần khi tới Nhật Bản

Cẩm nang du lịch Kyoto mùa xuân nhất định bạn phải biết 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 3 chi tiết nhất từ A – Z

Chợ Kuromon: Nhà bếp của thành phố Osaka

Chợ đêm ở Tokyo – Chốn nhộn nhịp giữa lòng Nhật Bản

Chơi gì ở Osaka? Khám phá 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Osaka

Du lịch Kyoto: Địa điểm nhất định phải đến tại xứ sở Hoa Anh Đào

Kyoto

5 trung tâm mua sắm tại Tokyo sầm uất và thú vị nhất

Chơi gì ở Tokyo? Gợi ý top 10 địa điểm tham quan thú vị

Chợ đêm ở Tokyo – Chốn nhộn nhịp giữa lòng Nhật Bản

Công viên Ueno – Điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Tokyo

Sapporo

Bảo tàng bia Sapporo và những điều bạn nên trải nghiệm khi đến đây

Osaka

Chơi gì ở Osaka? Khám phá 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Osaka

Chợ Kuromon: Nhà bếp của thành phố Osaka

Công viên Universal Osaka: Kinh nghiệm khám phá từ A-Z

Du lịch Osaka: Khám phá trung tâm thương mại và giải trí của Nhật Bản