9 đặc sản Hokkaido mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nhật Bản
Hokkaido là vùng đất nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới. Đặc sản Hokkaido rất phong phú, đem đến cho du khách những hương vị khó quên. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Hokkaido thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luhanhvietnam để nắm được các món ăn đặc sản Hokkaido nhé!
>> Xem thêm: Cách đồ vật kể chuyện: Bảo tàng Nhật Bản khắc họa cuộc sống thời dịch qua triển lãm Covid-19 đầu tiên trên thế giới
1. Shirako mushi
Được chế biến từ bộ phận sinh dục của con cá đực, Shirako mushi là món ăn đặc sản của Hokkaido rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Shirako mushi được chế biến theo phương pháp hấp cùng với nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và củ cải. Chất dinh dưỡng trong món ăn được đánh giá là vô cùng cao, hàm lượng khoáng chất và các vitamin có trong rau củ quả sẽ giúp cho cơ thể được thanh lọc, thải độc rất tốt.
Tất cả nguyên liệu sẽ được ủ trong nồi rất lâu để giữ ấm. Khi thưởng thức, món đặc sản Hokkaido này sẽ được ăn khi còn nóng. Đặc biệt khi ăn với cơm thì ngon hết sảy, không thể chê vào đâu được.
2. Cá Kinki Shioyaki
Đặc sản ở Hokkaido tiếp theo được giới thiệu đến trong bài viết chính là cá Kinki Shioyaki – Một loại cá có da màu đỏ hồng rất tươi ngon. Điều đặc biệt nhất của loài cá này là khi chế biến, màu da sẽ không hề bị mất đi màu sắc vốn có, giúp món ăn trong hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Cá Kinki Shioyaki thường được chế biến nướng giòn, tẩm ướp nhiều loại gia vị nhưng vẫn không làm mất đi vị ngọt của phần thịt trắng của cá. Đây là món ăn đặc sản của vùng biển mà bạn không thể bỏ lỡ.
3. Taraba Kani: Cua hoàng đế khổng lồ
Cua hoàng đế Taraba Kani là một trong những đặc sản Hokkaido nổi tiếng nhất. Với vị béo ngọt cùng phần gạch cua ngon đậm đà, cua hoàng đế đã khiến bao du khách không thể nào quên sau một lần thưởng thức.
Đến với Hokkaido, bạn có thể thưởng thức những món ăn làm từ cua hoàng đế nổi bật như cua hoàng đế hấp, sashimi… tất cả đều rất ngon và bổ dưỡng.
4. Bào ngư Awabi Sashimi
Sẽ thật thiếu sót nếu như đặc sản Hokkaido thiếu đi món bào ngư. Hokkaido nổi tiếng với bào ngư thơm ngon, tươi và có độ ngọt rất cao. Đây là một trong những loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ cùng thành phần dinh dưỡng rất cao.
Thịt bào ngư khi còn sống có màu trắng ngà. Khi ăn, bạn có thể chấm bào ngư với mù tạt, nước tương hoặc một số gia vị chuyên dùng để món ăn thêm đậm đà hơn nhé!
5. Súp cà ri Hokkaido
Đặc sản Hokkaido tiếp theo không phải là thực phẩm mà chính là một món ăn có tên súp cà ri kiểu Nhật Bản. Loại súp này có hương vị đặc biệt, được nấu rất loãng. Súp cà ri của Hokkaido dùng rất nhiều rau tươi để chế biến. Đặc biệt, rau được cắt thành bản to và bạn sẽ choáng ngợp khi nhìn vào kích cỡ bát súp đó.
6. Nướng áp chảo Chanchan-yaki
Chanchan-yaki là một món ăn đặc trưng của người dân vùng biển Hokkaido. Món ăn bao gồm cá hồi, rau được nướng trên một chiếc chảo sắt. Món ăn được ăn kèm với nước tương miso. Xa xưa, món ăn này được ngư dân nghĩ ra để đi biển nhưng ngày nay đã trở thành món ăn đặc sản Hokkaido mà nhiều người biết đến.
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị cùng cách chế biến độc lạ thì hãy thử ngay Chanchan-yaki khi đến với Hokkaido nhé!
7. Thịt cừu Jingisukan
Khá giống với món Chanchan-yaki làm từ cá hồi thì Jingisukan cũng được chế biến trên chiếc chảo sắt, chỉ khác nhau đó là nguyên liệu chính của món ăn chính là thịt cừu. Khi đến với Hokkaido, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất kỳ nhà hàng nào mà bạn ghé thăm.
Thịt cừu được chế biến sạch mùi hôi, ăn không cảm thấy khó chịu nên được du khách đánh giá ngon hơn so với khu vực khác. Thịt cừu chứa nhiều chất dinh dưỡng lại được cân bằng với lượng rau xanh nên rất tốt cho sức khỏe. Thịt cừu Jingisukan sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước sốt ngọt và đậm vị đó nhé!
8. Hải sản Kaisendon
Hokkaido là một vùng biển nổi tiếng tại Nhật Bản nên đặc sản Hokkaido không thể không nhắc đến hải sản. Hải sản ở đây rất tươi ngon, đa dạng chủng loại, chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó có Kaisendon.
Kaisendon là món ăn tập hợp nhiều loại hải sản tươi sống như cá hồi, trứng cá hồi, cá ngừ, sò điệp, tôm, cua, nhím biển…. Quá nhiều thức ăn trong một lần thưởng thức đúng không nào? Nếu có cơ hội đến với Hokkaido thì bạn hãy thưởng thức món ăn này nhé!
9. Buta-don: Đặc sản Hokkaido từ thịt heo
Buta-don là món ăn nổi tiếng của thành phố Obihiro thuộc Hokkaido, nơi được biết đến là thủ phủ chăn nuôi heo. Do đó, nơi đây có nhiều cửa hàng bán thịt lợn cùng món ăn Buta-don được tẩm ướp gia vị đặc biệt, chế biến theo nhiều cách nướng khác nhau. Đã là người của thành phố Hokkaido thì không thể không biết đến món ăn này bởi chúng đã trở nên quá nổi tiếng.
Từng miếng thịt lợn được thái dày, nướng trên than hoa và ăn cùng nước tương Shoyu vị ngọt, cay. Sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của thịt và vị cay của nước sốt, ăn cùng với cơm trắng sẽ rất hòa quyện. Ngửi từ xa cũng đã thấy được mùi thơm lan tỏa đến thế nào, gia đình nào mà có trẻ con thì cứ phải gọi là không biết bao nhiêu đĩa thịt cho đủ. Món ăn sẽ rất thích hợp ăn khi bạn đang đói đấy nhé!
Bài viết trên với 9 đặc sản Hokkaido đã đem đến cho bạn những cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn hơn về nền ẩm thực vùng biển Nhật Bản này. Hy vọng với những chia sẻ đó của Luhanhvietnam, bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ăn ngon trong chuyến du lịch của mình nhé!
>> Xem thêm: ‘Đứng hình mất 2 giây’ trước cây anh đào Matabei Zakura 300 năm tuổi khổng lồ ở Nhật Bản
Thục Anh