Điểm danh các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon, nổi tiếng

Trung Quốc không chỉ được biết đến với những cảnh đẹp làm say lòng người mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực độc đáo. Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt, thì sẽ không thể bỏ qua các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon nhất hiện nay. Cùng điểm các loại bánh ngọt Trung Quốc hấp dẫn nhất trên thị trường nhé.

>>> Xem thêm: Kẹo hồ lô, sầu riêng chiên giòn và 8 món ăn vặt Trung Quốc khiến thực khách ‘xiêu lòng’

Điểm danh các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon, được ưa chuộng nhất hiện nay

Là quốc gia nổi tiếng với các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon, hương vị thơm ngon lại độc đáo. Đó là lý do trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn những món bánh truyền thống của đất nước này, khi có dịp đến đây du lịch các bạn có thể thưởng thức chúng.

Bánh Quế Hoa

Trung Quốc có bánh quế hoa với lịch sử hơn 300 năm. Tương truyền vào thời nhà Minh, ở thị trấn Tân Đô một người đàn ông tên Lưu Cát Tường dùng các nguyên liệu bao gồm bột gạo nếp, đường và mật hoa quế để làm ra món tráng miệng thơm ngon này . Có nhiều cách làm cho món bánh ngọt này nhưng dù là cách nào thì cũng đều đem lại hương vị hấp dẫn và tươi mới. Nơi làm bánh quế hoa nổi tiếng nhất Trung Quốc là Nam Kinh và Hàm Ninh.

Các loại bánh ngọt Trung Quốc - Bánh Quế Hoa
Bánh Quế Hoa có hương vị thơm ngon và rất được mọi người ưa chuộng. Ảnh: pinterest

Bánh Lương

Ở khu vực Bắc Kinh đây là loại bánh tráng miệng truyền thống phổ biến. Loại bánh này có hương vị ngọt mềm, tươi ngon, vào mùa hè mọi người thường ăn. Đây cũng là món ăn vặt quen thuộc ở tỉnh Tứ Xuyên đặc biệt ở thành phố Nghi Tân. Nhưng khác với Bắc Kinh, bánh được làm từ đường nâu và gạo.

Các loại bánh ngọt Trung Quốc - Bánh Lương
Các loại bánh ngọt Trung Quốc – Bánh Lương là món bánh tráng miệng mà không ai có thể chối từ. Ảnh: pinterest

Bánh Đậu Xanh 

Bánh đậu xanh là một trong các loại bánh ngọt Trung Quốc nổi tiếng được yêu thích nhất hiện nay. Ở Trung Quốc cổ đại, trong lễ hội Thuyền Rồng nó thường được ăn kèm với bánh tống tử, trứng vịt muối, và rượu hùng hoàng. Bánh đậu xanh kiểu Bắc Kinh – loại bánh không dầu và có vị mềm vẫn nổi tiếng nhất. Các phong cách khác bao gồm kiểu Dương và kiểu Tô, là loại bánh có dầu với cảm giác tinh tế, mềm mại.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh – một trong các loại bánh ngọt Trung Quốc chắc hẳn sẽ quen thuộc với nhiều du khách. Ảnh: pinterest

Bánh đậu đỏ

Một loại bánh phổ biến ở phía Nam Trung Quốc là Bánh đậu đỏ. Đậu đỏ, đường và bột gạo là các nguyên liệu làm ra nó. Loại bánh này sẽ có vị ngon hơn sau khi được làm lạnh, rất thích hợp để ăn vào mùa hè.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ luôn khiến cho mọi thực khách không kìm lòng nổi. Ảnh: pinterest

Bánh ngàn lớp

Một trong các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon nữa là bánh ngàn lớp. Để làm loại bánh này bao gồm các nguyên liệu bột mì, trái cây bảo quản, mỡ lợn, bột soda, đường, rượu gạo, bột nở và một vài thứ khác. Phần ruột mềm nhiều màu sắc với hương vị ngọt ngào là bánh ngàn lớp đạt chuẩn. Sẽ ngon hơn khi ăn nóng loại bánh này.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh ngàn lớp
Cái tên gọi rất ấn tượng. Ảnh: pinterest

Bánh nước hạt dẻ

Người dân Quảng Đông và Phúc Châu ở Trung Hoa có bánh nước hạt dẻ là bánh ngọt nổi tiếng dùng để tráng miệng. Ngày nay, nhiều khách du lịch nước ngoài đã trở nên quen thuộc món bánh ngọt này.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - Nhìn mới đã con mắt làm sao
Nhìn mới đã con mắt làm sao. Ảnh: pinterest

Nguyên liệu làm bánh nước hạt dẻ đơn giản đó là bột hạt dẻ, nước đường trộn lẫn cùng nhau sau đó hấp chín. Du khách nhớ thưởng thức bánh nước hạt dẻ với vị thơm từ hạt dẻ, ngọt thanh từ đường khi đến Trung Hoa nhé!

các loại bánh ngọt Trung Quốc bánh nước hạt dẻ
Bánh nước hạt dẻ béo ngậy chữ ậy kéo dài. Ảnh: pinterest

Bánh quai chèo

Bánh quai chèo nghe cái tên các bạn thấy khá lạ rồi! Không biết ăn thì sao nhỉ! Đây là loại bánh ngọt có hình tựa như chiếc tai người rất đặc biệt các bạn nhỉ! Nó còn là loại bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc 

Bên ngoài bánh tai chèo vàng nâu nhạt nhìn là muốn ăn rồi! Phần nhân thì được trộn thập cẩm có hạch đào, hoa quế, đường phèn, gừng… Khi ăn bánh giòn xốp bên ngoài, thơm ngon ngọt từ bên trong, ngon đến khó cưỡng lại được.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh quẩy
Hãy thử món bánh này nhé. Ảnh: pinterest

Bánh sốt đậu

Không thể không nhắc tới Bánh sốt đậu khi nhắc đến các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon – loại bánh ngọt được dùng rộng rãi và được lòng nhiều khách du lịch.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - Bánh sốt đậu hấp dẫn vô cùng
Bánh sốt đậu hấp dẫn vô cùng. Ảnh: pinterest

Trong một chiếc bát nhỏ từng chiếc bánh sốt đậu được để ngay ngắn rất hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm từ lớp vỏ ngoài trắng của bột nếp, nhân ngọt từ đường ăn có nước khi ăn. Vào mùa hè rất thích hợp để ăn bánh bột đậu sốt vừa ngon, mát, giải nhiệt.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh sốt đậu
Bên ngoài mềm mềm, bên trong thơm mùi đậu. Ảnh: pinterest

Bánh trung thu

Một trong những các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon không có đường và béo là bánh trung thu. Một chiếc bánh ngọt tròn chứa đầy đậu đỏ hoặc hạt sen và trứng vịt muối là vị đặc trưng của bánh trung thu truyền thống.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh trung thu xanh
Bánh trung thu với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: pinterest

Tuy nhiên ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy tất cả các loại bánh trung thu cách tân có cả những loại làm bằng kem. Nhưng  ngày Tết Trung Thu bánh trung thu truyền thống vẫn là một phần không thể thiếu. Bánh trung thu của Việt Nam cũng không quá khác biệt so với loại bánh này của Trung Quốc nhưng mỗi nơi đều mang hương vị riêng, không thể so sánh bên nào với bên nào. 

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh trung thu
Đây rồi, món bánh mà bao nhiêu bạn nhỏ yêu thích đây rồi. Ảnh: pinterest

Màn thầu (bánh bao ngọt)

Đây là loại bánh ngọt Trung Quốc được làm chín bằng cách hấp hơi nước hoặc chiên, màn thầu thông thường đều không có nhân. Nguyên liệu đặc trưng của loại bánh Trung Hoa này là bột mì lên men.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - Từng chiếc màn thầu béo ngậy
Từng chiếc màn thầu béo ngậy. Ảnh: pinterest

Ở Việt Nam, màn thầu chỉ được bán trong các nhà hàng Trung Hoa ở Việt Nam hoặc thi thoảng xuất hiện tại khu vực người Hoa ở như Quận 5, Quận 10, TP.HCM. Bạn có thể ăn cùng sữa hoặc ăn không để cảm nhận sự dẻo ngon của bột mì, hương thơm chân quê mà các loại bánh khác không có.

các loại bánh ngọt Trung Quốc - bánh màn thầu
Các tín đồ hảo ngọt chắc chẳng thể ngừng nuốt nước miếng. Ảnh: pinterest

Tổng kết

Trên đây là các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon, nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp đến với nơi đây. Ẩm thực Trung Hoa luôn là điều thu hút rất nhiều khách du lịch bởi chúng vừa ngon lại đậm đà hương vị. Màu sắc nào cũng có, mùi vị nào cũng bay xa. Ngoài những loại bánh trên bạn còn biết các loại bánh ngọt Trung Quốc nào khác nữa không? Chúng mình cùng chia sẻ để mọi người biết nhé!

>>> Xem thêm: Người Trung Quốc ăn gì dịp Tết, bạn đã biết chưa?

Hạnh Nhân

  • ẩm thực Trung Quốc
  • bánh ngọt Trung Quốc
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết khác

Ẩm thực Quảng Đông Trung Quốc – Nền ẩm thực kích thích mọi giác quan

Bật mí: Du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Bắc Kinh: Thành phố giao thoa giữa vẻ đẹp cổ kính và hiện đại

Du lịch Nam Kinh Trung Quốc – Thành phố mang đậm hơi thở của lịch sử

Du lịch Chiết Giang Trung Quốc: Điểm đến của những người yêu cái đẹp

Du lịch Quảng Tây Trung Quốc – Miền đất hứa với nhiều điều thú vị

Du lịch Sơn Đông Trung Quốc: Thả hồn theo mây gió núi non ngút ngàn 

Du lịch Tây An Trung Quốc – Thành phố của những địa danh nổi tiếng

Du lịch Thành Đô Trung Quốc nên đi những địa điểm nào?

Du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị gì cho chuyến đi suôn sẻ?

Đi du lịch Thượng Hải mua gì để làm quà tặng cho người thân và bạn bè?

Đặc sản Trung Quốc – Những món ngon mà bạn không thể bỏ qua