Ngây ngất với ẩm thực đường phố Ấn Độ (P1)Thứ hai, 25/11/2019, 17:03 GMT+7
Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc ấn tượng và độc đáo mà văn hóa ẩm thực đường phố Ấn Độ cũng có một sự thu hút kỳ lạ đối với du khách. Đến với mỗi một vùng miền, mỗi quốc gia, ngoài việc tìm hiểu xem nơi đó có những địa điểm tham quan hấp dẫn nào thì chắc chắn ai cũng muốn được lấp đầy bụng với những món ăn hấp dẫn và thơm ngon phải không nào. Đó cũng chính là lý do khiến cho ẩm thực Ấn Độ trở nên nổi tiếng như vậy.
Những món ẩm thực đường phố Ấn Độ không thể bỏ qua
|
>>> Tham khảo ngay các tour du lịch Ấn Độ giá tốt |
Nếu là fan cuồng của đồ ngọt thì món bánh Jalebi đảm bảo sẽ khiến bạn mê mệt cho mà xem.
Bánh được làm từ bột ủ lên men thơm lừng, thêm chút bơ beo béo. Khi chiên, người đầu bếp với đôi tay khéo léo sẽ vẽ những chiếc bánh thành vàng tròn xoắn ốc trực tiếp trong chảo dầu nóng cho đến khi bánh vàng đều thì vớt ra.
Miếng bánh vàng ruộm giòn tan thơm lừng mùi bơ thêm vị ngọt lịm của siro đường được rưới lên trên khiến ai đến với Ấn Độ cũng không quên thưởng thức món ẩm thực đường phố Ấn Độ ấn tượng này.
Lại là một tuyệt phẩm cho những tín đồ hảo ngọt đây. Gulab jamun hay được gọi là những quả bóng siro ngọt ngào chính là một món ăn mà không thể không nhắc đến trong văn hóa ẩm thực đường phố Ấn Độ được đâu nhé.
Nguyên liệu làm loại bánh này cũng rất đặc biệt. Thay vì làm trực tiếp từ sữa thì chúng lại được chế biến từ cặn sữa – chất còn lại sau khi tất cả nước trong sữa đã bốc hơi hết đi, vo thành hình tròn nhỏ rồi đem chiên giòn trong chảo dầu.
Sau khi vỏ bánh đã vàng đều thì vớt ra và ngâm trong siro đường một khoảng thời gian cho thấm vị, cũng có nhiều nơi sẽ cho thêm một chút gia vị như nghệ tây, bạch đậu khấu hay nước hoa hồng để bánh được thơm hơn.
Khi thưởng thức, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm mới một chút kem tươi mát lạnh sẽ khiến hương vị bánh gulab jamun được nâng cấp lên nhiều đấy nhé.
Một món tráng miệng cực hấp dẫn của ẩm thực đường phố Ấn Độ khiến ai cũng không thể quên được chỉ sau một lần thử là món dahi vada.
Vada là những viên bột được làm bột mì chiên giòn, hình dạng gần giống như bánh donut nhưng có thêm nhân là đậu lăng và nho khô. Vada được ngâm trong sữa chua dahi, do vậy người ta đã đặt tên cho món ăn này là dahi vada. Bên dưới thì sẽ được rắc một chút xốt cay cay mà chỉ Ấn Độ mới có để tăng thêm hương vị cho món bánh.
Khi ăn, ta sẽ trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau để cảm nhận sự hòa quyện độc đáo của vị bánh giòn xốp, vị chua chua mát mát ngọt ngọt của sữa chua và một chút cay cay tê tê của nước xốt. Đảm bảo bạn sẽ bị mê hoặc ngay từ miếng thử đầu tiên cho mà xem.
Những chuyến du lịch Ấn Độ chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nếu bạn được thưởng thức những món ẩm thực đường phố Ấn Độ thơm ngon đấy nhé. Hãy lưu ngay những món ăn này vào danh sách để trải nghiệm trong chuyến tham quan Ấn Độ sắp tới đi nào.
Thái Hà (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |