Thưởng thức hết những món ăn sáng miền Tây ngon ngất ngâyThứ hai, 08/06/2020, 08:27 GMT+7
Không chỉ gây thương nhớ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn bởi ẩm thực thơm ngon, cùng tìm hiểu ngay những món ăn sáng miền Tây đơn giản mà thực khách khó lòng cưỡng lại. Tìm hiểu và thưởng thức hết những món ăn sáng miền Tây bình dị
Bánh bò thốt nốtMón bánh bò thơm thơm, có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng một chút dừa nạo phía trên trở thành món ăn sáng quen thuộc với người dân miền Tây Nam Bộ. Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang, với những hương vị và nguyên liệu đặc trưng riêng. Phần bột bánh được trộn từ bột gạo với phần cơm của vỏ và đường thốt nốt đánh nhuyễn lên với nhau và để trong vòng 1 tiếng.
Ảnh: @dracmin_oo
Ảnh: @mebimsuakoi
Chuối nếp nướngChuối là một loại quả vô cùng thân thuộc và bình dị, khi được kết hợp với nếp lại tạo ra một món ăn miền Tây ngon khó cưỡng cho bữa sáng của bạn. Chuối sứ được bọc bên ngoài là lớp nếp trộn với cốt dừa, thêm lớp lá chuối bên ngoài nữa để tăng thêm hương thơm. Khi nướng trên than hoa, lớp nếp giòn giòn, cho ra đĩa chan thêm chút nước cốt dừa và chút đậu phộng rang lên trên nữa lại càng tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn này.
Ảnh: @sxotb69
Ảnh: @krabtrang
Xôi bắpMiền Bắc cũng có xôi bắp nhưng lại ăn kèm với ruốc và hành phi, còn món ăn sáng ở miền Tây này lại thiên về độ ngọt hơn. Các nguyên liệu bắp, nếp, cốt dừa được trộn với nhau và mang đi nấu cho thật nhuyễn để hòa trộn với nhau. Khi ăn rắc lên trên dừa tươi nạo, muối mè và đậu phộng, ăn một miếng sẽ cảm nhận bị béo béo lại bùi bùi thích thú. Xôi bắp vô cùng quen thuộc với người dân được bán ở khắp mọi nơi từ những hàng rong, quán xá đến các khu chợ quê bình dị.
Xôi bắp ngọt được nấu nhuyễn cho bữa sáng ngon lành nổi tiếng miền Tây
Bánh da lợnMón bánh thanh tao và nhìn bắt mắt với nhiều lớp xếp chồng lên nhau này là thức quà sáng nhẹ nhàng để bắt đầu một ngày mới cho chuyến tham quan miệt vườn của bạn. Bánh có nguyên liệu từ bột nếp, bột năng, đường và không thể thiếu cốt dừa béo thơm. Bánh phải được đổ 7 lớp với 2 màu khác nhau, màu xanh thì có bỏ thêm lá dứa rồi mang đi hấp. Khi xắt ra cầm miếng bánh mềm mềm, cắn vào có độ dai dai rất ngon, ăn hoài không thấy ngán.
Ảnh: @hoang_my_huyen
Ảnh: @stevenle86
Bánh còng, bánh camVới mỗi người dân xứ miệt vườn những món ăn sáng miền Tây vô cùng quen thuộc, từ già trẻ, lớn bé ai cũng đều thích ăn. Bánh cam làm từ bột gạo với bột nếp, bọc cùng nhân đậu xanh trộn đường tán nhuyễn rồi vo tròn, rắc thêm chút mè lên trên rồi mang đi rán. Còn bánh còng thì hình vòng, không có nhân, 2 loại bánh vàng ươm được áo chút đường nấu chảy bên ngoài. Cắn vào có vị ngọt, gợi nhớ ngay đến hương vị tuổi thơ của nhiều người con xa quê.
Ảnh: @hena
Ảnh: @marshallenterprisepictures
Bánh ú troĐây là một loại bánh dân dã, thanh mát mà cũng dễ tiêu hóa nên được nhiều người lựa chọn ăn vào buổi sáng. Phần bỏ bánh là phần gạo nếp được ngâm với nước tro cho nở rồi đãi sạch. Phần nhân đỗ luộc chín xào với đường cho nát, khi gói dùng lá tre hoặc lá dong tạo hương vị riêng. Bánh gói thành hình tam giác bé bé xinh xinh, khi ăn cắn một miếng dỏe thơm, ở giữa bùi bùi, có thể ăn no mà không quá ngán.
Ảnh: @huynh_thanh_1408-
Ảnh: @huynh_thanh_1408-
Bánh đúc lá dứaNhắc đến ẩm thực miền Tây thân thuộc thì không thể quên món bánh đúc lá dứa mềm mịn và thơm mùi nước cốt dừa này được. Món bánh được làm từ bột năng, bột tẻ trộn lẫn với nước lá dứa mang đi sên trên bếp cho đặc rồi lại đổ vào khuôn hấp. Bạn sẽ được thưởng thức cùng nước cốt dừa có chút gừng và mè rang, hương vị khó cưỡng cho bữa sáng vừa no nê mà lại vô cùng hấp dẫn.
Ảnh: @linhzang
Ảnh: @tophaobull
Xôi sầu riêngNhắc đến vùng đất miệt vườn thì sầu riêng là một loại quả quen thuộc không thể thiếu, bên cạnh làm bánh nó cũng được chế biến thành một loại xôi ăn sáng rất ngon. Xôi được nấu như bình thường như lại rưới lên đó lớp sốt sầu riêng nấu với đường và nước dừa sền sền, vàng óng. Với ai những ai yêu thích loại quả này đây là sự kết hợp tuyệt hảo cho món ăn sáng miền Tây, vừa thơm lại vừa béo ngậy nhưng không chán. Còn ai không ăn được cũng có thể thử, không hề khó ăn, ngược lại bạn còn có thể bị nghiện ngay đấy.
Sôi với sốt sầu riêng hay sầu riêng nguyên múi thu hút tín đồ yêu thích ẩm thực miền Tây
Bánh bèoDu lịch miền Tây Nam Bộ, hỏi ai bạn cũng được chỉ nên thử món bánh bèo với hương vị đặc trưng của miền sông nước này. Từng cái bánh mềm thơm mùi lá dứa, quết thêm nhân đậu xanh nấu chín lên trên và không quên nước cốt dừa quen thuộc chan lên hoặc để riêng chấm. Tuy cách làm đơn giản, dễ kiếm chẳng phải mĩ vị gì cao sang nhưng mỗi khi nhắc đến ai cũng đều cảm thấy thích thú và nhớ về những hồi ức thời còn gian khổ của mình.
Bánh bèo ngọt ăn kèm đậu xanh là món ăn sáng nổi tiếng được nhiều người biết đến ở xứ miệt vườn
Ảnh: @dzoinhi
Hà Lê (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet |
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |