Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Miền Tây

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối về

Thứ ba, 01/10/2019, 19:58 GMT+7

Miền Tây Nam Bộ là mảnh đất du lịch thu hút đông đảo du khách mọi nơi trên thế giới. Ẩm thực về các loại bánh ngon miền Tây còn thu hút quy tụ nhiều món bánh độc, lạ, nổi tiếng.

test

Mang trong mình một nét đẹp bình dị, mộc mạc, những món bánh miền Tây đã mang đến cho thực khách hương vị độc đáo không nơi nào có được. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá 5 món bánh ngon miền Tây thể hiện được nét đặc trưng của vùng sông nước này các bạn nhé.

 

Bánh cống – bánh ngon miền Tây

Bánh cống là một hương vị vô cùng độc đáo của ẩm thực miền Tây, tuy không quá phổ biến ở Sài thành nhưng chắc chắc ai một lần thưởng thức đều "phải lòng" món ăn này. Chiếc bánh tròn, đầy đặn phần nhân gồm đậu xanh, thịt mỡ, củ sắn… tất cả nằm gọn trong khuôn tròn đã có sẵn bột gạo pha loãng.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềBánh cống là món ăn ngon, đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

 

Điểm nhấn của món chính là bên trên lúc nào cũng phải có một con tôm "chễm chệ" để góp thêm vị ngọt tươi. Bánh chiên ngập trong dầu nóng nên vàng đều, cắn một miếng cái giòn tan hòa cùng nhân béo bùi lan tỏa khắp khuôn miệng.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềHương vị đậm đà, béo ngậy của bánh cống làm nức lòng du khách.

 

Bánh khọt

Đối với những người yêu thích ẩm thực miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn phải biết đến những chiếc bánh khọt tròn tròn, thơm lừng này. Bột bánh khọt tương tự như bánh xèo nhưng đậm vị béo do thành phần nước cốt dừa được cho nhiều hơn. Nhân đơn giản hơn, có thể là tôm đồng, thịt heo bằm nhuyễn đặt gọn bên trong lòng bánh.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềBánh khọt miền Tây Nam Bộ được nhiều du khách gần xa yêu thích.

 

Bánh khọt hấp dẫn nhờ phần vỏ bao quanh màu nâu vàng vừa bắt mắt vừa giòn rụm, ăn vui miệng. Nhiều người thợ còn hào phóng chan thêm một chút nước cốt dừa và rắc hạt đậu xanh lên mặt bánh khi vừa chín tới để tăng thêm độ béo. Hành lá xắt nhuyễn được cho vào để điểm tô sắc xanh cuốn hút thực khách. Bánh khọt là món ăn đặc trưng cùa ẩm thực Tây Nam Bộ được nhiều người yêu thích.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềThưởng thức món bánh khọt miền Tây khiến bạn nhớ mãi không quên.

 

Xem thêm: Tour du lịch miền Tây - Thưởng thức các món ăn ngon, độc, lạ

 

Bánh lá mơ 

Bánh lá mơ tuy chưa phổ biến với đa số thực khách Sài Gòn nhưng đây là món ăn mang hương vị độc đáo. Chỉ từ ba nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ thôi mà người miền Tây lại sáng tạo món ăn chơi vô cùng lạ vị. Bột bánh có màu xanh đậm, được nắn thành hình dáng dẹt và hấp cách thủy. Khi ăn chan ngập cùng nước cốt dừa nấu chín là đã tạo nên món ăn hấp dẫn.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềBánh lá mơ là món ăn độc lạ tại miền Tây mà ít vùng miền nào có được.

 

Bánh lá mơ bình dị, mộc mạc nhưng lại khác lạ trong cái dai dai nhai lạ miệng. Nếu lần đầu thưởng thức, mùi lá mơ đặc trưng hơi hăng hắc khó ăn thì khi đã quen với hương vị này bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cái thanh ngọt hòa quyện với nước cốt dừa béo thơm. Đôi khi người bán còn cho thêm đậu phộng rang bùi bùi để tiếp vị món bánh.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềHương vị bùi ngậy hấp dẫn của bánh thu hút nhiều du khách yêu thích.

 

Bánh ống lá dứa

Loại bánh đặc biệt miền Tây này của người Khmer ở Trà Vinh và Sóc Trăng nay đã trở thành món ăn vặt quen thuộc ở Sài Gòn. Bánh ống có màu xanh ngọc của lá dứa, lớp bột khoai mì vụn nhỏ trộn với bột gạo nếp và xác dừa nạo theo tỉ lệ thích hợp.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềBánh ống có màu xanh ngọc của lá dứa, lớp bột khoai mì vụn nhỏ trộn với bột gạo nếp.

 

Cách làm bánh cũng khá lạ, chỉ cần đổ bột tơi xốp vào cái ống với que tre đặt ở giữa, chừng vài phút bánh đã chín, rút ra nóng hổi và có màu xanh thật đẹp mắt. Phần bánh được cắt dọc theo chiều dài, sau đó cho nhân dừa nạo, muối mè rồi cuộn tròn lại. Bánh ống lá dứa ngon nhất là khi ăn nóng, khi đó vị béo ngậy từ dừa nạo hòa lẫn với phần bột bánh và muối mè kèm thêm hương thơm thoang thoảng của lá dứa

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềĐây cũng là 1 trong 5 loại bánh miền Tây thu hút du khách thưởng thức.

 

Bánh tằm bì

Bánh tằm bì với những thành phần bình dân nhưng lại khiến thực khách phải nhớ mãi khi kết hợp món ăn giữa nước mắm cùng nước cốt dừa béo ngọt. Món ăn đơn giản chỉ gồm bánh tằm (sợi bánh là từ bột gạo tương tự như bún nhưng to và mềm hơn), bì, thịt nạc thái sợi… Cái độc đáo chính là món ăn được bao phủ ngập bởi phần nước dừa đã nấu chín và sánh đặc.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềBánh tằm mì có mùi hương dịu nhẹ, béo ngậy và đậm vị.

 

Ngon nhất không thể không kể đến phần topping bên trên, nào là đậu phộng rang, hành phi, mỡ hành, đồ chua… điểm tô đầy đủ sắc vị cho món. Trộn đều để từng sợi bánh quyện vào nước dừa, chan nước mắm tỏi ớt, lót kèm rau sống thế là đã tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Có nơi còn ăn cùng xíu mại hoặc nước cà ri để tăng thêm phần thú vị cho món ăn.

 

Điểm danh 5 loại bánh ngon miền Tây khiến bạn quên lối vềĐiểm độc đáo của món ăn được bao phủ ngập bởi phần nước dừa đã nấu chín và sánh đặc.

 

Trên đây là các loại bánh miền Tây dân dã được người Việt Nam và cả du khách nước ngoài ưa chuộng. Nếu chưa 1 lần được thưởng thức hương vị hấp dẫn này, bạn hãy tự thưởng cho bản thân bằng một chuyến du lịch miền Tây ngay hôm này các bạn nhé. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị bên bạn bè và người thân!

 

Truonghien (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet
 

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)