Khám phá những lợi ích của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ mang lại cho sức khỏeThứ tư, 22/07/2020, 13:55 GMT+7
Chẳng những đa dạng và nhiều sự lựa chọn mà lợi ích của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ đối với sức khỏe hay cuộc sống hàng ngày cũng khiến nhiều người phải yêu thích. Đặc trưng ẩm thực của Thổ Nhĩ KỳẨm thực Thổ Nhĩ Kỳ vốn đã lành mạnh với nhiều món ăn được chế biến xung quanh vô số sản phẩm tươi sống có sẵn. Trái cây, rau quả tươi, trứng, sữa và thịt được sản xuất trong cả nước, đảm bảo thực phẩm có hương vị rất bổ dưỡng và tươi ngon. Các hương vị và gia vị được đưa vào trong ẩm thực không chỉ ngon, chúng còn có đặc tính chống oxy hóa, có tác dụng giảm cholesterol, loại bỏ độc tố và tăng cường khả năng miễn dịch.
Ảnh: @yagiz.melbourne
Ảnh: @melizcooks
Ảnh: @newstarkebabrestaurant
Lợi ích của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ với sức khỏe
Thực phẩm đa dạng theo mùaThổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia rộng lớn và với đa phần dân số tập trung ở các thành phố, do vậy có rất nhiều đất trống để trồng các loại sản phẩm. Mỗi khu vực sẽ có các món ngon và đặc sản riêng, số lượng lớn trong đó đã phát triển trên khắp đất nước ở nhiều thế kỷ. Những loại thực phẩm quen thuộc bạn có thể thấy trong những khu nhà bếp ở Thổ Nhĩ Kỳ như: cà tím, cà chua và ớt mọc tròn và mọng nước dưới ánh nắng của mặt trời.
Ảnh: @the.dope.chef
Ảnh: @donerg
Sử dụng thảo mộc và gia vị tốt cho sức khỏeNấu ăn ở Thổ Nhĩ Kỳ mọi người thường sử dụng nhiều loại thảo mộc tươi, lá giàu hương vị và có thêm lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều vitamin và khoáng chất, thảo dược Thổ Nhĩ Kỳ hoang dã thường được quảng cáo vì đặc tính chống viêm của chúng. Trên khắp Aegean và vùng Anatolia, có một số giống trồng trong khu vực được đánh giá cao, bạn có thể thấy chúng ở các chợ địa phương hoặc cửa hàng gia vị (aktars).
Ảnh: @clubgourmets
Ảnh: @around__the__world______
Ảnh: @olivethymeau
Những nguyên liệu làm tại giaNhà bếp là trái tim của ngôi nhà và không nơi nào đúng hơn ở đất nước này. Tại đây, ẩm thực là luôn phải được chia sẻ với bạn bè, gia đình và khách. Điều này có nghĩa là các món ăn thường được làm với số lượng lớn, với sự nhộn nhịp từ không khí khi bữa ăn được chuẩn bị. Sự phụ thuộc vào nước sốt cà chua tự chế là một bí mật cho nhiều đầu bếp gia đình, tất cả đều được tự làm không mua đồ sẵn và đó cũng là lợi ích của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.
Ảnh: @mommadeplus
Ảnh: @arknz_kitchen
Ảnh: @diyarbakirkitchen
Sử dụng dầu ô liuMột lượng nhỏ dầu ô liu tốt rất tốt để giúp cho có một trái tim, làn da và mái tóc khỏe mạnh. Thực phẩm chủ yếu được nấu và bảo quản trong dầu ô liu, thậm chí bánh được làm bằng dầu ô liu thay vì bơ. Dầu ô liu đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và có thể là bệnh Alzheimer. Nên bàn về lợi ích của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ thì đây cũng là nhân tố quan trọng hàng đầu.
Ảnh: @mercato_castello
Ảnh: @romleyestate
Ảnh: @chefbrunsden
Nhiều món ăn chay và thuần chayNhắc đến ẩm thực thì không thể bỏ qua những món chay Thổ Nhĩ Kỳ, nó thường được ăn với cơm, ngũ cốc hay như một món ăn kèm với thịt hoặc cá. Trong những lễ hội lớn, mọi người sẽ tụ tập cùng nhau và thưởng thức thịt cừu, thịt bò hoặc đôi khi là cá, nấu rất đơn giản qua than hoặc nướng. Tuy nhiên, vẫn có các món ăn cùng dầu ô liu rau và rau, xà lách ngũ cốc, meze và các món ăn kèm khác.
Ảnh: @istan.food
Ảnh: @pasajcookbook
Đồ ăn mang lại sự hưởng thụThực phẩm là một phần thiết yếu của cuộc sống, tại sao không chia sẻ nó với những người thân yêu và những người mới quen? Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn sẽ thấy đây thực sự là một đất nước hiếu khách. Không có gì hơn là cùng nhau chia sẻ, đùa giỡn và cười đùa trong một bữa ăn được chuẩn bị công phu – đó chính là một phần văn hóa không thể thiếu ở đây. Trên khắp đất nước, có rất nhiều đặc sản của khu vực, tận dụng tốt nhất các sản phẩm tươi, các loại thảo mộc, gia vị truyền thống và dầu ô liu được sản xuất tại địa phương để mang đến những bữa ăn hoàn hảo.
Ảnh: @hasatgunu
Ảnh: @ghadajundi
Hà Lê (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet |
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |