Top 7 món ngon mùa thu Đà Lạt đậm chất 'xứ sở sương mù'Thứ bảy, 17/10/2020, 11:00 GMT+7
Được ví như “thiên đường ẩm thực” phong phú, mỗi thời điểm đến với xứ sở sương mù bạn đều sẽ no căng bụng nhưng có những món ngon mùa thu Đà Lạt đặc trưng mang đến cảm nhận riêng. Những món ngon mùa thu Đà Lạt thưởng thức rồi là mãi không quên
1. Mùa hồng giònĐà Lạt mùa thu ngoài sắc vàng của hoa dã quỳ thì những quả hồng giòn lúc lĩu trên cây cũng làm sáng rực khắp không gian của mảnh đất phố núi. Từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm mà hồng chín rộ nhất, những cây hồng trong vườn, bên hiên nhà,… Từng trái căng mọng nặng trĩu lấp ló dưới tán lá xanh trở thành địa điểm check in hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ghé đến.
Ảnh: @taphoaminmia.sg
Ảnh: @thuytrangg2308
Ảnh: @namkhanhtran
2. Lẩu gà lá éĐà Lạt quanh năm thời tiết trong 1 ngày đều được phân thành 4 mùa vô cùng độc đáo nên lẩu gà lá é cũng được mọi người thường xuyên lựa chọn. Tuy nhiên, món ăn này khi được thưởng thức dưới cái tiết trời lành lạnh khi thu sang lại mang đến một cảm nhận hoàn toàn khác. Chọn món ngon mùa thu Đà Lạt này để cùng bạn bè ngồi vừa trò chuyện vừa ăn thì quả là trải nghiệm không bao giờ quên, ai cũng hợp mà lại rất ngon miệng.
Ảnh: @hari.hoang
Ảnh: @okatte.vietnam
3. Bánh mì xíu mạiNhắc đến ẩm thực thưởng thức mùa thu thì cũng không thể bỏ qua món ngon Đà Lạt cho bữa sáng này được. Hương vị gây thương nhớ của bánh mì xíu mại đã gây thương thức cho biết bao lữ khách khi đến thành phố ngàn hoa này ngay từ lần đầu tiên. Một buổi sáng trời thu nhẹ nhàng, dậy thật sớm khoác lên mình chiếc áo len mỏng và dạo qua góc con phố để gọi ngay một suất bánh mì nóng giòn ăn kèm với những viên xíu mại là khởi đầu lý tưởng cho một ngày đầy năng lượng để khám phá.
Ảnh: @ansapsaigon
Ảnh: @h.hhanh
4. Bánh mì và sữa đậu nóngĐà Lạt lúc chiều muộn hay đêm vào thu thường lạnh hơn, sau khi lang thang khám phá những địa điểm tham quan trong thành phố thì muốn tìm gì đó nhẹ nhàng để lấp đầy dạ dày của bạn. Đây chính là những món ngon mùa thu Đà Lạt vừa rẻ lại thơm ngon mà bạn không thể bỏ lỡ. Tuy là món ăn vặt thôi nhưng lại là nét đặc trưng của ẩm thực Đà Lạt và những hàng quán bán lúc nào cũng tấp nập.
Ảnh: @anniewong231
Ảnh: @Phunuonline
5. Bánh cănĐứng đầu trong danh sách món ăn Đà Lạt dưới 50k chính là món bánh căn nổi tiếng này. Với nhiều người mỗi khi có dịp đến đây đều muốn được tìm thưởng thức cho bằng được và nếu tới vào mùa thu thì bạn cũng đừng quên ăn thử. Bánh căn được bán cả ngày nhưng đông nhất là vào buổi sáng, ngồi bên bếp xem các bà, các cô đổ bánh trong khuôn bằng đất nóng hổi. Chỉ một đĩa vài cái là no nguyên cả buổi mà lại còn có đầy đủ mọi thứ.
Ảnh: @shizi.lifestyle
Ảnh: @thobexiu
Ảnh: @samlacareview
6. Kem bơTrời thu Đà Lạt khiến ai ra đường cũng phải xuýt xoa, khoác thêm chiếc áo ấm. Thế nhưng có một món ăn mát lạnh lại rất thích hợp để thưởng thức vào dịp này, đó chính là món kem bơ mịn màng hấp dẫn. Kem bơ được mọi người, nhất là các bạn trẻ yêu thích vì tuy làm đơn giản nhưng ăn vào khó mà cưỡng lại được dù trời có rét căm căm đi chăng nữa. Có nhiều người còn nói rằng đến đây mà chưa thử món ngon mùa thu Đà Lạt này thì thật là thiếu sót.
Ảnh: @dafoodracoon
Ảnh: @chamcafe.dalat
7. Bánh ướt lòng gàTrong số những món ăn đặc trưng cũng có một cái tên hấp dẫn được mọi người tìm thưởng thức mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt đó chính là bánh ướt lòng gà. Những hàng quán lâu năm với nguyên liệu và cách chế biên riêng tạo nên những hương vị khó lòng trộn lẫn với những nơi khác. Một tô bánh ướt lòng kèm lòng gà và thịt xà xé đã được trộn gia vị ngấm đều. Đặc biệt, ở đây còn có cả trứng non, khi ăn rưới thêm chút nước mắm chua ngọt cảm nhận hết cái tinh túy của vùng phố núi ấn tượng này.
Ảnh: @bemofoodtour
Ảnh: @chopfang
Hà Lê (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet |
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |