Triệu hồi thực thần với 10 món ăn kinh dị ở Đài LoanThứ năm, 17/12/2020, 09:18 GMT+7
Ngoài món đậu hủ thối nổi tiếng khiến nhiều du khách phải bỏ chạy khi mới nghe thấy mùi, hãy cùng điểm danh 10 món ăn kinh dị ở Đài Loan ngay từ cái tên nhé. Nếu bạn đến du lịch Đài Loan thì bạn sẽ nhận thấy đây là một điểm đến nổi tiếng không chỉ thu hút du khách bởi nét đẹp hiện đại và cổ kính mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. Với vô vàn các món ăn đường phố kì lạ, giờ là lúc thách thức chính bản thân bạn đến và thử những món ăn độc và lạ như đậu hũ thúi, lưỡi vịt,… Chắc chắn điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn nhiều đấy. À chiến tích này cũng đáng để bạn khoe khoang với mọi người ở nhà nữa đó. Sẵn sàng thử 10 món ăn kinh dị ở Đài Loan chưa nào?
Điểm danh 10 món ăn kinh dị ở Đài Loan
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐÀI LOAN KHUYẾN MÃI
|
Bánh tiết lợn còn có một tên gọi khác là zhuxie gao, là món ăn đường phố được người Đài Loan rất ưa chuộng. Hầu hết các du khách lần đầu nhìn thấy bánh tiết lợn đều cảm thấy đây là một món ăn kinh dị. Nhiều người thậm chí còn không dám thử khi biết thành phần làm món ăn này. Tuy nhiên, khi nếm thử bạn sẽ thấy nó có một hương vị thơm ngon đặc biệt mà không loại bánh nào có được. Do đó, món ăn này đã trở nên nổi tiếng và được xem là đặc sản của người Đài Loan.
Được làm từ một hỗn hợp của gạo nếp và huyết lợn được phũ lên trên nước tương và bọc ngoài là bột đậu phộng, món ăn này thực sự là món ăn đường phố siêu thú vị. Nói một cách dễ hiểu hơn đây là loại bánh lai giữa bánh gạo và bánh mochi mà bạn nhất định phải thử.
Cái tên khiến nhiều người cảm thấy ngại khi ăn món này, nhưng thật ra nó không "kinh khủng" như bạn nghĩ. Thực chất, ruột lớn bọc ruột nhỏ chính là dùng một cây xúc xích lớn, xẻ đôi ra, thêm rau thơm, dưa leo thái sợi và kẹp một cây xúc xích nhỏ hơn rồi nướng lên. Khi ăn, bạn nên cho thêm tương ớt để món ăn không bị ngấy vì phần ăn rất to.
Xúc xích Đài Loan thường được làm thủ công, nêm nếm rất nhiều gia vị nên có hương vị rất đặc biệt. Chúng được treo thành từng dây dài trông giống như ruột non, ruột già. Thoạt nhìn, một phần ruột lớn bọc ruột nhỏ như một ổ bánh mì kẹp xúc xích, không có gì kinh dị cả, thậm chí rất nhiều người thích ăn món này vì mùi vị của nó không tệ chút nào.
Chắc chắn bạn sẽ phải tròn xoe mắt, há hốc mồm khi bắt gặp những chiếc bánh này “bá đạo” này ở chợ đêm Sĩ Lâm. Món ăn kinh dị ở Đài Loan này còn có tên gọi khác là bánh tổ ong có lẽ với nhiều người không có gì là xa lạ, thậm chí ở Việt Nam cũng có cách đây mười mấy năm trước.
Tuy nhiên nhằm để tạo sự khác biệt cho nền văn hóa ẩm thực xứ Đài và thúc đẩy sự trao đổi hàng hóa cũng như kích thích sự tò mò của du khách khi đến với đảo ngọc, những nhà đầu bếp tài ba ở Đài Loan đã có ý tưởng mới, thay vì hình tổ ong quen thuộc, họ đã nhờ đến những chiếc khuôn đúc hình “của quý” mô phỏng dương vật của người đàn ông, hình thành nên loại bánh lạ lùng và độc đáo này. Bạn có thể chọn hương vị phũ bên ngoài như socola hay trà xanh. Thưởng thức hết chiếc bánh sẽ là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên.
Mặc dù hình dáng bên ngoài trông có vẻ kì cục nhưng món chân gà này lại đậm đà và thơm ngon không tưởng đấy. Chân gà có rất ít thịt, chủ yếu là da và gân, được ninh trong ớt siêu cay, khi nhai rất giòn, cũng là một món ăn mà bạn nên đưa vào danh sách MUST-TRY (nếu bạn không sợ hình dáng bên ngoài của chúng).
Mặc dù đây là món ăn cũng vô cùng quen thuộc của người dân Việt Nam ta, thế nhưng, khi đến với Đài Loan món ăn cũng đã gây cơn "sốt" không hề nhẹ cho các du khách phương Tây.
Bạn nghĩ rằng chân gà là một món ăn kì cục? Bạn sẽ phải suy nghĩ lại nhìn thấy mào gà được bày bán trong chợ đêm Sĩ Lâm đấy. Mào gà hơi dai, thường được nướng cùng nước sốt và xuất hiện nhiều trong các chợ đêm.
Ếch đẻ trứng là một trong những món ăn kinh dị ở Đài Loan, mặc dù có từ rất lâu nhưng cũng không quá phổ biến bởi chính cái tên gọi của nó. Có lẽ ai khi nghe qua món ếch đẻ trứng cũng đều hình dung trong đầu là món thịt ếch thơm ngon, nhưng một khi đã có dịp thưởng thức thì lại hoàn toàn bất ngờ, vì món ăn này hoàn toàn không dính tí gì đến thịt ếch cả.
Đây thật ra là một trong những món ăn giải khát của Đài Loan, ếch đẻ trứng làm từ những hạt đen tròn, nhìn từ xa trông như những hạt trân châu của trà sữa vậy. Nhưng ếch đẻ trứng lại là món ăn khác hẳn với trân châu với kích thước nhỏ hơn, có vị ngọt. Các viên không tách rời mà dính vào nhau, giống với nòng nọc nên được là ếch đẻ trứng.
Với danh sách 10 món ăn kinh dị ở Đài Loan này, có bạn nào muốn đến ngay Đảo Ngọc để xác thực lại hương vị của nó không nào? Hãy cùng lập team thực thần để thưởng thức những món ngon đặc sắc nơi đây nhé.
Thái Hà (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |