Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới

Thứ năm, 23/05/2019, 09:36 GMT+7

Du thuyền sông những năm gần đây đã trở thành một xu hướng du lịch được ưa chuộng. Dưới đây là danh sách top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới do trang thông tin điện tử du lịch quốc tế Touropia bình chọn.

Danh sách các dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

1. Sông Mê Kông

Sông Mê Kông là một trong những dòng sông lớn nhất thế giới, bắt nguồn từ Trung Quốc rồi chảy qua các nước Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra vùng Biển Đông của Việt Nam. Chọn hình thức đi du thuyền trên sông Mê Kông, du khách được ngắm nhìn từ các thành phố hiện đại cho tới những ngôi làng nổi đơn sơ và bình yên. Một số khung cảnh đẹp nổi bật trong chuyến hành trình này là: ngôi đền Angkor Watt (Campuchia), các  khu chợ nổi tại miền nam Việt Nam, tham gia chuyến hành trình du khách cũng không nên bỏ lỡ cơ hội được chiếm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp trên dòng sông này. Không chỉ có vậy, du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ câu cá, thưởng thức các món đặc sản từ dòng sông này.

 

Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới

 

2. Sông Trường Giang

Sông Trường Giang là dòng sông quan trọng bậc nhất trong lịch sử, văn hóa, và kinh tế của đất nước Trung Quốc và là dòng sông dài nhất ở châu Á. Đi du thuyền trên sông Trường Giang, du khách có cơ hội được ngắm nhìn nhiều danh thắng nổi tiếng của đất nước Trung Quốc, tiêu biểu là khu vực Tam Hiệp hoặc lên bờ để thăm thú những ngôi đền cổ, thưởng thức các đặc sản, cảm nhận sự bình yên đan xen sự hùng vĩ, dữ dội của một trong 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới này.

 

Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới

3. Sông Nile

Gắn liền với đất nước Ai Cập sở hữu nền văn hóa lâu đời và đặc sắc, du thuyền trên dòng sông Nile là cơ hội tốt nhất để du khách không chỉ khám phá những vẻ đẹp kiến trúc, nét hào hùng của đất nước này mà còn được trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa sâu dày tại đây.

Hiện nay có tới hơn 400 chiếc tàu du lịch khác nhau đang hoạt động trên sông Nile, một tour trọn gói trên sông Nile kéo dài khoảng 3 - 4 ngày, du khách có thể thoải mái lựa chọn các gói dịch vụ và hình thức mà mình ưa thích nhất.

 

Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới
 

4. Sông Mississippi

Sông Mississippi nằm ở khu vực Bắc Mỹ, trải dài từ hồ Itasca đến Vịnh Mexico với chiều dài hơn 3000 km. Dòng sông chảy qua khu vực trung tâm nước Mỹ, du khách đi thuyền trên dòng sông du thuyền hấp dẫn bậc nhất này sẽ được chiêm ngưỡng những công trình hiện đại, các tòa nhà chọc trời và hệ thống giao thông tân tiến của đất nước dân chủ số 1 trên thế giới.

 

Top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới

 

5. Sông Amazon

Nếu yêu thích thiên nhiên hoang dã, du thuyền trên sông Amazon là sự lựa chọn lý tưởng nhất, đặc biệt là khi hiện nay dịch vụ du thuyền đã trở nên hiện đại với đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Dòng sông Amazon chảy qua 8 quốc gia ở vùng Nam Mỹ, nhưng các tàu thuyền du lịch chỉ được phép hoạt động ở trong khu vực giới hạn giữa các cảng Manaus và Belem của Brazil để bảo đảm an toàn cho du khách trước thế giới tự nhiên hoang dã bên ngoài.

 

top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

6. Sông Kerala

Sông Kerala thuộc lãnh thổ của Ấn Độ, Tham gia tour du thuyền trên sông Kerala du khách được hòa mình và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa, tận hưởng cảm giác du ngoạn sông nước mênh mông, ngắm phong cảnh sơn thủy hữu tình được điểm xuyết những đền thờ, những ngôi nhà đơn sơ của làng quê Ấn, tìm hiểu phần nào văn hóa của Ấn Độ. Tàu Kettuvallam truyền thống có một tầng trên và mái tranh làm từ tre và cọ thường thấy trên sông Kerala.

 

top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

 

7. Sông Danube

Lưu vực sông Danube chảy qua 9 quốc gia khác nhau bao gồm: Áo, Bulgaria, Croatia, Đức, Hungary, Rumani, Slovakia, Serbia và Ukraine. Xuôi thuyền trên dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất này du khách sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá những tòa lâu đài cùng những pháo đài tráng lệ của châu Âu, song song đó tìm hiểu văn hóa, con người và ẩm thực của 9 quốc gia trên.

 

top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

 

8. Sông Douro

Sông Douro thuộc bán đảo Iberia, bắt nguồn từ khu vực Duruelo De La Sierra (tỉnh Soria) chảy qua phần Trung - Bắc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tới cửa sông của nó tại Porto. Chiều dài tổng cộng của dòng sông là 897 km, tuyến đường này chỉ phù hợp cho các du thuyền nhỏ để dẫn du khách vào khám phá Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, nơi có những cánh đồng nho cùng nhiều ngôi làng xinh đẹp.

 

top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

9. Sông Volga

Sông Volga chảy qua miền Tây nước Nga là con sông dài nhất châu Âu với độ dài khoảng 3.690 km, đồng thời là một trong 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới. Khi du thuyền trên sông Volga du khách sẽ có cơ hội thay đổi cảnh quan từ vẻ thơ mộng của làng quê Nga đến khám phá những công trình đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính của các thành phố lâu đời như St. Petersburg và Moscow.

 

top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

10. Sông Rhine

Bắt nguồn từ hồ Tomasee nằm trên dãy núi Alps thuộc địa phận Thụy Sĩ, sông Rhein có chiều dài 1233 km. Tất cả vẻ đẹp của các quốc gia Thụy Sĩ, Pháp, Đức và Hà Lan với nhiều điểm du lịch nổi tiếng đều có thể thấy được trên tuyến du thuyền sông Rhine, đặc biệt là đoạn sông kéo dài từ thành phố Koblenz đến thị xã Bingen của Đức – nơi sổ hữu những tòa lâu đài lộng lẫy, những vườn nho trải dài đẹp như tranh vẽ,…

 

top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất

 

Trên đây là top 10 dòng sông du thuyền hấp dẫn nhất thế giới. Đừng bỏ lỡ cơ hội bước lên chuyến hành trình du thuyền sông và khám phá những cảnh đẹp tuyệt vời trải dài ở nhiều quốc gia trên thế giới!

 

Chang (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn