Những trải nghiệm mới mẻ chỉ có thể gặp khi đi du thuyền trên sông

Thứ ba, 07/05/2019, 14:02 GMT+7

Nếu lựa chọn những tour du thuyền trên biển bạn có cơ hội đi trên những vùng đại dương mênh mông, trải nghiệm hàng loạt dịch vụ 5* sang chảnh thì du thuyền trên sông lại là một loại hình sẽ phải khiến bạn bất ngờ bởi những khám phá và trải nghiệm mới mẻ mà nó mang lại.

Du thuyền trên sông - hành trình mang đậm nhân văn

Nếu có một chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn du thuyền trên biển hay du thuyền trên sông, bạn sẽ không hối hận nếu quyết định chọn đường sông, khi đang tìm kiếm một chuyến đi mang đậm tính nhân văn. Chỉ khi chọn loại hình này, bạn mới được trao cho những cơ hội khám phá văn hóa đặc trưng hiếm có của từng điểm đến, đặc biệt khi đó là vùng đất ít người biết thì chuyến đi này lại càng ý nghĩa, sẽ có những trải nghiệm mà di chuyển bằng một chiếc du thuyền 5 sao sang trọng bạn không thể có. 

 

Tầm nhìn nhỏ hơn nhưng thú vị

Đối với du thuyền trên biển nếu tầm nhìn của bạn thường rộng lớn với các địa danh dọc bờ biển, các bến cảng nơi tàu cập bến. Ngoài ra chính các dịch vụ tiện ích sang trọng được cung cấp trên thuyền sẽ khiến các bạn quên mất việc ngắm nhìn cuộc sống ngoài kia thì du thuyền sông khiến mọi thứ xung quanh bị thu hẹp. Khi này, bạn chỉ có thể thu vào tầm mắt phong cảnh hai bên bờ sông và thay đổi góc nhìn trải dài theo phong cảnh.

 

du-thuyen-tren-song-tai-phap

 

Tại sao không tranh thủ khi thuyền cập bờ để làm một chuyến đi sâu vào đất liền và tự mình khám phá điểm đến thay vì phải chờ các thuyền trung chuyển nhỏ đưa vào bờ như những chiếc thuyền đại dương 5 sao. Nếu không, ngay ở vị trí các cabin cũng đều có cửa sổ để bạn thỏa sức ngắm nhìn phong cảnh ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi trong phòng của mình. 

 

Cơ hội tiếp cận với văn hóa bản địa đặc sắc

Bởi chỉ có những chuyến đi "bụi", những dịch vụ bình dân, những cách tiếp cận thông thường mới tạo ra cơ hội để khám phá sâu hơn một đất nước cả về thiên nhiên, con người, văn hóa, ẩm thực và cuộc sống. Khi đó việc tương tác với người dân, nền văn hóa địa phương không hề khó khăn, từ đó bạn được mở rộng cách nhìn và tự mình đánh giá một mảng mới của cuộc sống.

 

du-thuyen-tren-song

Một số du thuyền không để du khách phải di chuyển xa thì mới có thể cảm nhận văn hóa vùng miền. Nhiều hoạt động văn hóa bản địa được tổ chức ngay trên du thuyền, từ các bữa ăn theo chủ đề vùng miền, các chương trình giới thiệu lịch sử điểm đến, các hoạt động giải trí mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương... Ví dụ trong chương trình du thuyền trên sông Volga khám phá nước Nga vĩ đại, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về các đế chế Sa Hoàng Nga, bữa tiệc mang đậm phong cách Nga, tới thăm nhà người nông dân Nga ở miền quê và thưởng thức tiệc trà Nga với ấm trà Samovar nổi tiếng, thả hồn vào những làn điệu dân ca hay tham gia vào những điệu nhảy của Nga.

 

Tận hưởng dịch vụ và hành trình khác biệt

Bạn thử tưởng tượng du thuyền trên sông cũng giống như khách sạn di động cỡ vừa chứ không phải một khách sạn 5 sao hay resort hiện đại, và tất nhiên tiện nghi cũng sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên không gian trên thuyền thân thiện và thư giãn. Đối với một số chương trình du thuyền sông, du khách được tham quan một vài đất nước trong một chương trình. Bạn chỉ cần đăng ký thủ tục nhận và trả phòng một lần, và bữa ăn mỗi ngày sẽ mang phong vị tại nơi vừa cập bến. Ngoài ra, hàng loạt những hành trình khác biệt sẽ được mở ra, chỉ có du thuyền trên sông mới có thể đưa bạn tới được những điểm đến mà đường bộ hoặc đường biển không thể tiếp cận được.

 

du-thuyen-tren-song-thai-lan

"All-inclusive" - nói không với các chi phí ngoài chương trình

Nếu từ trước tới giờ mỗi chuyến đi du lịch bạn bị phát sinh hàng tỉ các phụ phí linh tinh, các dịch vụ không lường trước thì thật may vì du thuyền sông đảm bảo “All-Inclusive”. Sẽ chỉ có một lần báo giá để bạn cân nhắc trước khi chọn du lịch đường sông. Gói “All-Inclusive” đã bao gồm các dịch vụ: ăn nghỉ, hoạt động trên tàu, vé tham quan tại các điểm dừng… Thêm vào đó internet là miễn phí, toàn bộ chi phí này đã được bao trọn. Vì vậy, đương nhiên bạn sẽ hưởng trọn dịch vụ mà mình đã mua, không có lãng phí trong cuộc hành trình này.


3 không: Không ồn ào - không chờ đợi - không âu lo

Di chuyển trên một chiếc du thuyền sông bạn sẽ không phải chịu sự mệt mỏi giữa không gian quá sức ồn ào từ đám đông. Sức chứa tối đa cho một chiếc du thuyền này vào khoảng 200 khách, sẽ có nhiều không gian yên tĩnh cho riêng bạn thay vì một chiếc du thuyền đại dương hoành tráng có tới hơn 3.000 người.

Và với số lượng thu nhỏ này, quý khách cũng không cần phải chờ đợi để được phục vụ món ăn hay sẽ không phải xếp hàng đến lượt mình lên bờ mỗi khi tàu cập bến.

 

trai-nghiem-du-thuyen-tren-song

Trước hàng loạt nỗi lo ăn ở đâu, đi như thế nào... trong một hành trình khám phá, du thuyền trên sông đã giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần lựa chọn chương trình và loại hình cabin, tất cả những điều còn lại đều nằm trong chương trình “All-Inclusive”. Từ đó việc phải dáo dác chạy từ xe bus sang tàu hỏa để đi đủ các hạng mục đã được vạch sẵn cho dù lúc đó bạn khỏe hay mệt cũng sẽ được giải quyết; nếu không thể khám phá lâu hơn, bạn có thể lui về phòng riêng, nhâm nhi ly trà và đọc sách bởi chiếc du thuyền vẫn luôn đồng hành cùng bạn.

Nếu vẫn còn lăn tăn nhiều điều trước khi đi du lịch, đừng ngần ngại chọn ngay một tour du thuyền trên sông để được trải nghiệm và học được nhiều điều mới, khám phá mọi thứ theo một cách khác biệt./.

 

Chang (tổng hợp)

Theo wanderlusttips