Ăn gì ở Seoul? Tần tần tật những món ngon phổ biến tại Seoul

Ăn gì ở Seoul? Nếu bạn đang đến thăm Seoul, Hàn Quốc và muốn trải nghiệm càng nhiều món ăn càng tốt, thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Sau đây là danh sách những món bạn nhất định phải thử khi đặt chân đến Seoul.

>> Xem thêm: Địa chỉ tốt nhất để thưởng thức 1001 món ăn đường phố ở Seoul, Hàn Quốc

Ăn gì ở Seoul?

1. Bibimbap

Ăn gì ở Seoul - Bibimbap.
Bibimbap. Ảnh: 24h

Bibimbap là một trong những món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc và nhất định phải có trong danh sách ăn gì ở Seoul của bạn. Nghĩa đen của nó là “cơm trộn” và dùng để chỉ một món cơm Hàn Quốc được làm từ cơm trắng ấm phủ lên trên với gochujang, doenjang, nước tương, và nhiều loại rau xào như dưa chuột, giá đậu nành, củ cải, rau bina và nấm.

Trứng sống hoặc trứng rán và thịt cắt lát, điển hình là thịt bò, là những thứ thường được thêm vào món bibimbap. Các thành phần sau đó được trộn kỹ với nhau trước khi ăn.

Ăn gì ở Seoul - Cơm trộn.
Cơm trộn. Ảnh: 24h

Bạn có thể tìm thấy các biến thể khác nhau của món cơm trộn này ở Hàn Quốc, một số món phổ biến nhất là Jeonju bibimbap, dolsot bibimbap và Yak Cho bibimbap.

2. Ganjang Gejang

Ăn gì ở Seoul - Ganjang gejang.
Ganjang gejang. Ảnh: 24h

Ăn gì ở Seoul? Nhiều người Hàn Quốc đã mô tả ganjang gejang là món ăn tối thượng của Hàn Quốc. Ganjang gejang là món ăn truyền thống của Hàn Quốc gồm ghẹ sống được ướp trong nước tương. Để làm ra nó, ghẹ được làm sạch kỹ lưỡng sau đó cho vào một cái thố bằng đất nung để chúng được muối trong khoảng thời gian khoảng sáu giờ. Nước xốt gồm xì dầu, đường, dầu mè, hành lá, gừng, tỏi và ớt sừng được đun sôi trước khi rưới lên ghẹ.

Một giờ sau, nước sốt được lấy ra, đun lại và đổ lên cua một lần nữa trong một quy trình lặp đi lặp lại nhiều lần trước khi món ăn được làm lạnh và thưởng thức.

3. Jajangmyeon

Ăn gì ở Seoul - Jajangmyeon.
Jajangmyeon. Ảnh: 24h

Jajangmyeon là một trong những ví dụ phổ biến nhất về món ăn Hàn Quốc – Trung Quốc. Nó được làm bằng sợi mì dày, làm thủ công (hoặc kéo bằng máy) phủ lên trên với nước sốt đậm đặc làm từ khoai tây chiên (sốt đậu ngọt), nước tương, thịt lợn thái hạt lựu và rau.

Ăn gì ở Seoul - Mì tương đen
Mì tương đen. Ảnh: 24h

Nó có từ đầu thế kỷ 20 và được phát minh tại một nhà hàng Trung Quốc ở Khu Phố Tàu của Incheon. Ngày nay, nhà hàng đó đã được chuyển đổi thành Bảo tàng Jajangmyeon. Nếu không biết ăn gì ở Seoul thì hãy thử ngay món ngon này nhé.

4. Mandu

Ăn gì ở Seoul - Mandu
Mandu. Ảnh: 24h

Cho dù hấp, luộc, áp chảo hay chiên giòn, mandu vẫn là một món ăn ngon đáng để bạn thưởng thức khi đến Hàn Quốc. Chúng tương tự như gyoza của Nhật Bản hoặc jiaozi của Trung Quốc và thường được phục vụ với kim chi và nước chấm tương ớt – dấm.

Ăn gì ở Seoul - Mandu chiên
Mandu chiên. Ảnh: 24h

Mandu có nguồn gốc là một món ăn trong ẩm thực cung đình Hàn Quốc nhưng hiện nay nó đã được phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước. Bạn có thể thưởng thức các loại mandu khác nhau tại các nhà hàng, quán ăn ngoài trời, siêu thị và pojangmacha (quán ăn có lều).

5. Naengmyeon

Ăn gì ở Seoul - Naengmyeon
Naengmyeon. Ảnh: 24h

Naengmyeon là một món ăn Hàn Quốc bao gồm những sợi mì dài và mỏng được làm thủ công. Nó thường được làm bằng mì kiều mạch thay vì được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như khoai tây, khoai lang, tinh bột dong riềng và sắn dây. Naengmyeon ban đầu là một món ăn của Bắc Triều Tiên đã trở nên phổ biến khắp Hàn Quốc sau Chiến tranh Triều Tiên. 

Ăn gì ở Seoul - Mì lạnh
Mì lạnh. Ảnh: 24h

Theo truyền thống, món này được phục vụ trong một bát lớn bằng thép không gỉ với nước dùng có đá để tạo độ lạnh, dưa chuột thái sợi, lê Hàn Quốc, củ cải muối chua và trứng luộc hoặc lát thịt bò luộc nguội (hoặc cả hai). Hãy nhớ thêm món ăn này vào danh sách ăn gì ở Seoul của mình nhé.

6. Bindaetteok

Ăn gì ở Seoul - Bindaetteok
Bindaetteok. Ảnh: 24h

Bindaetteok dùng để chỉ một loại bánh kếp đậu xanh có nguồn gốc từ tỉnh Pyongan. Nó được làm bằng cách nghiền đậu xanh đã ngâm thành bột và thêm nhân làm từ kim chi, dương xỉ, giá đậu xanh, hành lá và thịt lợn.

Bindaetteok được áp chảo thành hình tròn dẹt và phục vụ với nước chấm được làm từ nước tương, giấm, nước và hạt thông xay. Ở Seoul, bạn sẽ tìm thấy nhiều người bán bindaetteok tại Chợ Gwangjang. Đừng quên thưởng thức món này trong hành trình ăn gì ở Seoul của bạn.

7. Soondae

Ăn gì ở Seoul - Soondae
Soondae. Ảnh: 24h

Soondae là một loại dồi của Hàn Quốc. Chúng được làm bằng cách luộc hoặc hấp lòng bò hoặc lòng lợn nhồi với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Chúng có thể được làm bằng hải sản như mực hoặc cá minh thái Alaska nhưng loại phổ biến nhất được làm bằng lòng lợn chứa đầy dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn. Đây là một món ăn nhẹ phổ biến ở cả Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Ở miền Nam, chúng thường được ăn với cùng một loại nước sốt làm từ gochujang và được dùng với tteokbokki.

8. Kim chi

Ăn gì ở Seoul - Kimchi.
Kim chi. Ảnh: 24h

Không cần bàn cãi, kim chi là món ăn tiêu biểu nhất cho văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Đó là điều mà hầu hết những người không phải người Hàn Quốc nghĩ đến khi được hỏi về đồ ăn Hàn Quốc.

Kimchi là một món ăn phụ truyền thống được làm từ các loại rau muối và lên men – phổ biến nhất là bắp cải napa và củ cải Hàn Quốc – và nhiều loại gia vị như ớt bột, hành lá, tỏi, gừng và jeotgal (hải sản muối).

Ăn gì ở Seoul - Ăn gì ở Seoul
Ăn gì ở Seoul. Ảnh: 24h

Có hàng trăm loại kim chi được làm bằng cách sử dụng các loại rau khác nhau làm thành phần chính. Nó được coi là món ăn quốc dân ở cả Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

9. Chimaek (Gà rán Hàn Quốc & Bia)

Món gà rán đã trở thành một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc vào khoảng giữa đến cuối thế kỷ 20. Vào khoảng thời gian đó, một loại bia tươi mới cũng đang trở nên phổ biến nên việc kết hợp cả hai như một món trong thực đơn được mọi người đón nhận nồng nhiệt.

Ăn gì ở Seoul - Chimaek.
Chimaek. Ảnh: 24h

Ngày nay, gà rán là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, với thuật ngữ chimaek được đặt ra trong thời gian diễn ra World Cup 2002 giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Điều khiến gà rán Hàn Quốc ngon đến vậy là nó được rán hai lần, dẫn đến lớp da giòn hơn và ít dầu mỡ hơn. Chimaek là sự kết hợp trở nên cực kỳ nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới, nhờ các chuỗi cửa hàng quốc tế như Bonchon Chicken.

Giờ đây việc ăn gì ở Seoul chắc chắn sẽ không phải là vấn đề bạn cần nghĩ ngợi nhiều vì đã có danh sách những món ăn ngon đáng để thử khi đến Seoul của chúng tôi. Hi vọng bạn sẽ có được một kì nghỉ đáng nhớ và thưởng thức được nhiều món ăn ngon từ Seoul. Đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc để tận hưởng không khí tuyệt vời này nhé.

>> Xem thêm: Đến thăm vườn hoa Morning Calm Hàn Quốc mà cứ ngỡ ‘Alice lạc vào xứ sở thần tiên’

Hạnh Nhân

  • du lịch Seoul
  • ẩm thực Hàn Quốc
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hàn Quốc

“Bật mí” sức hút khi du lịch hàn quốc mùa xuân 

11 món ăn đường phố Hàn Quốc ai ăn cũng thích mê

4 cửa hàng miễn thuế Hàn Quốc và một vài kinh nghiệm mua hàng

5 Cung điện ở Hàn Quốc: Ngược dòng thời gian nhìn lại lịch sử xứ Hàn

5 khu phố ẩm thực Hàn Quốc thu hút hàng ngàn du khách 

Ăn gì ở Jeju? Khám phá 12 món ăn trứ danh ở hòn đảo thiên đường

Bạn có biết: Đi Jeju mùa nào đẹp nhất trong năm?

Busan

Du lịch Busan mùa đông ngắm tuyết rơi và những trải nghiệm nên có

Busan có gì vui? Bỏ túi những trải nghiệm nhất định phải có

Du lịch Busan mùa Thu: Tận hưởng giây phút bình yên trọn vẹn

Du lịch Busan mùa Xuân ngắm hoa anh đào rơi cực lãng mạn

Du lịch Busan mùa Thu: Tận hưởng giây phút bình yên trọn vẹn

Seoul

13 địa điểm du lịch Seoul nhất định phải đến một lần trong đời

Ăn gì ở Seoul? Tần tần tật những món ngon phổ biến tại Seoul

Bảo tàng Nghệ thuật Samsung – Điểm đến thú vị khi đi du lịch Hàn

Check-in Quảng trường Gwanghwamun – địa điểm siêu hot ở Seoul