5 Cung điện ở Hàn Quốc: Ngược dòng thời gian nhìn lại lịch sử xứ Hàn

Bạn có muốn ghé thăm những cung điện ở Hàn Quốc – Nơi vừa mang vẻ đẹp tráng lệ của lối kiến trúc truyền thống, vừa lưu giữ nhiều giá trị văn hóa và lịch sử của người Hàn? Theo chân chúng tôi ngay nào!

Các cung điện ở Hàn Quốc được xây dựng từ những triều đại cổ xưa của xứ sở kim chi, mang vẻ đẹp rất uy nghi và tráng lệ. Mỗi cung điện đều mang trong mình một kiến trúc rất khác biệt tạo nên nét ấn tượng riêng. Tuy nhiên hầu hết chúng đều giữ nguyên nét đẹp cổ kính trường tồn mãi với thời gian. Nếu như bạn chọn xứ kim chi làm điểm đến cho kỳ nghỉ sắp tới thì đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua những cung điện ở Hàn Quốc dưới đây nhé!

Cung điện ở Hàn Quốc - Lưu giữ lịch sử của đất nước Hàn Quốc.
Lưu giữ lịch sử của đất nước Hàn Quốc. Ảnh: tour du lich han quoc

>> Xem thêm: Cung điện Changdeokgung, biểu tượng kiến trúc Nho giáo của triều đại Joseon

1. Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung tọa lại tại 161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu của Seoul, Hàn Quốc. Đây được xem là cung điện nổi tiếng nhất xứ Hàn. Nằm lệch về phía Bắc đại lộ chính của Seoul, Sejong-ro thực sự là một địa danh lý tưởng để bạn bắt đầu hành trình của mình tại Hàn.

Cung điện ở Hàn Quốc - Cung điện Gyeongbokgung
Cung điện Gyeongbokgung. Ảnh: tour du lich han quoc

Gyeongbokgung là cung điện ở Hàn Quốc được xây dựng trên một mặt bằng khá phẳng. Nơi đây dùng để phục vụ các chức năng chính thức của một cung điện dựa theo quy hoạch và chi tiết kỹ thuật để đáp ứng các yêu cầu của thủ đô. Ngoài ra, cung điện Gyeongbokgung còn là biểu tượng cho quyền lực phong kiến của quốc gia nữa đấy.

Cung điện ở Hàn Quốc - Được xây dựng nên nền khá bằng phẳng
Được xây dựng nên nền khá bằng phẳng. Ảnh: tour du lich han quoc
Cung điện ở Hàn Quốc - Biểu tượng cho quyền lực phong kiến ở Hàn
Biểu tượng cho quyền lực phong kiến ở Hàn. Ảnh: tour du lich han quoc

Gyeongbokgung là công trình tiêu biểu cho nền nghệ thuật kiến trúc phương Đông, chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa Hán và cũng là niềm tự hào của toàn thể người dân Hàn Quốc. Cung điện Gyeongbokgung là kết quả của sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay con người và thiên nhiên. Bên trong khuôn viên là đại sảnh và những khu vườn được chăm sóc công phu, điển hình cho nghệ thuật làm vườn đầy tỉ mỉ của người Hàn Quốc. 

Cung điện ở Hàn Quốc - Hài hòa với thiên nhiên.
Hài hòa với thiên nhiên. Ảnh: tour du lich han quoc

Cho đến ngày nay, các nghi lễ diễu binh do ngự lâm quân tổ chức vẫn thường diễn ra nhằm tái hiện quá khứ huy hoàng của các triều đại vua chúa ở Hàn. Không chỉ có thế, khi đến đây du khách có thể thoải mái khám phá nơi này. Và đừng quên ghé thăm Bảo tàng Hoàng cung Joseon và Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc để hiểu thêm về xứ sở kim chi nữa nhé.

Cung điện ở Hàn Quốc - Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc
Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc. Ảnh: tour du lich han quoc

2. Cung điện Changdeokgung

Changdeokgung là một cung điện ở Hàn Quốc đã xuất sắc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới. Cung điện Changdeokgung là một trong những cung điện lâu đời bậc nhất ở Hàn Quốc, được xây dựng từ khoảng năm 1405. Tuy nhiên cho đến bây giờ, nơi đây vẫn giữ được nét nguy nga và cổ kính vốn có của mình sau khi đã trải qua nhiều lần trùng tu.

Cung điện ở Hàn Quốc -Cung điện Changdeokgung.
Cung điện Changdeokgung. Ảnh: tour du lich han quoc

Cung điện Changdeokgung đã nhận được hàng ngàn đánh giá tốt đẹp nhờ sự hài hòa tuyệt vời và sự giữ gìn một cách trọn vẹn vẻ đẹp điêu khắc phóng khoáng trong lịch sử kiến trúc hoàng cung ở Đông Á. 

Cung điện ở Hàn Quốc - Mang vẻ đẹp hài hòa
Mang vẻ đẹp hài hòa. Ảnh: tour du lich han quoc

Bên trong cung điện Changdeokgung cũng được chia thành nhiều khu nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau của hoàng tộc Hàn Quốc. Khi muốn đến tham quan nơi này, du khách bắt buộc phải tham gia theo đoàn. Giờ tham quan sẽ bắt đầu từ 10h30 và kết thúc lúc 14h30. Lưu ý rằng cung điện sẽ đóng cửa vào mỗi thứ 2 hàng tuần nhé.

Cung điện ở Hàn Quốc - Khung giờ đón khách tham quan
Khung giờ đón khách tham quan. Ảnh: tour du lich han quoc

3. Cung điện Deoksugung

Deoksugung là cung điện ở Hàn Quốc được xây dựng từ rất lâu rồi. Nơi đây từng được sử dụng làm nơi ở của hoàng gia vào thời kỳ Joseon cho đến cuối thế kỷ 19. Cung điện Deoksugung đã bị tàn phá nặng nề vào thời kỳ Triều Tiên thuộc Nhật. Do đó mà hiện tại nơi đây chỉ còn giữ được khoảng 1/3 so với kiến trúc ban đầu. 

Cung điện ở Hàn Quốc - Cung điện Deoksugung
Cung điện Deoksugung. Ảnh: tour du lich han quoc

Các tòa nhà tại cung điện Deoksugung mang nhiều phong cách khác nhau, chủ yếu được xây dựng bằng gỗ và vữa. Một số khác được xây dựng theo kiến trúc phương Tây. Và cũng chính Deoksugung là cung điện bị ảnh hưởng nhiều nhất từ kiến trúc xây dựng của phương Tây.

Cung điện ở Hàn Quốc - Đến thăm Deoksugung phải đi theo đoàn
Đến thăm Deoksugung phải đi theo đoàn. Ảnh: tour du lich han quoc

Giống với cung điện Changdeokgung, khi muốn vào tham quan Deoksugung thì bạn phải đi theo đoàn. Thời điểm thích hợp nhất để đến đây tham quan là vào lúc chiều tối khi cung điện đã thắp đèn. Ngoài ra, cung điện Deoksugung cũng có lễ đổi gác vào lúc 11h, 14h và 15h30 nữa đấy.

4. Cung điện Changgyeonggung

Changgyeonggung chính là một trong số các cung điện ở Hàn Quốc khá nổi tiếng và là điểm du lịch tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về cung điện cổ xưa của xứ Hàn. 

Cung điện ở Hàn Quốc - Cung điện Changgyeonggung
Cung điện Changgyeonggung. Ảnh: tour du lich han quoc

Cung điện Changgyeonggung được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1997. Và đây cũng chính là cung điện truyền thống đặc trưng bậc nhất trong số 5 cung điện tại thành phố Seoul. Khi đến thăm Changgyeonggung, mọi du khách đều phải thán phục vì nét kiến trúc tinh tế hài hòa với thiên nhiên xung quanh của nơi này. Theo các nhà triết học cổ đại, cung điện Changgyeonggung có một vị trí khá đắc địa về mặt phong thủy nữa đấy.

Cung điện ở Hàn Quốc - Bên trong Changgyeonggung
Bên trong Changgyeonggung. Ảnh: tour du lich han quoc

Cung điện Changgyeonggung rất ấn tượng trong ánh sáng ban ngày và lại mang một nét huyền ảo hơn trong chuyến hành trình du ngoạn dưới ánh trăng khi đêm đến. Để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này, du khách có thể tham gia chuyến tham quan cung điện được mở vào ngày trăng tròn hàng tháng. Du khách hãy thử vừa tản bộ trong hoàng cung vừa dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về các sự kiện lịch sử có liên quan. Đây đảm bảo là những trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ về những cung điện ở Hàn Quốc cho khách du lịch.

5. Cung điện Gyeonghuigung

Có thể bạn chưa biết, Gyeonghuigung là cung điện ở Hàn Quốc duy nhất chỉ dành cho mục đích nghỉ ngơi của các vị vua triều đại Joseon. Tuy nhiên, cung điện Gyeonghuigung đã bị phá hủy bởi nhiều trận hỏa hoạn trước đây. Cho đến bây giờ, nơi này chỉ khôi phục được khoảng 30% diện tích so với ngày xưa. Hiện tại thì kiến trúc còn lại bên trong cung điện Gyeonghuigung khá đơn giản, chủ yếu là cây cối. Vì thế du khách có thể tham quan và chụp hình vào mùa thu nhé.

Cung điện ở Hàn Quốc -Cung điện Gyeonghuigung.
Cung điện Gyeonghuigung. Ảnh: tour du lich han quoc
Cung điện ở Hàn Quốc - Kiến trúc hiện tại khá đơn giản
Kiến trúc hiện tại khá đơn giản. Ảnh: tour du lich han quoc

Trên đây là 5 cung điện ở Hàn Quốc có sức hút đối với khách du lịch ngày nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở kim chi và hiểu hơn về đất nước, con người nơi đây. Đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc để tận hưởng không khí tuyệt vời này nhé.

>> Xem thêm: Đến đảo Cheongsando Hàn Quốc ‘sống chậm’, tung tăng check in những đồng hoa cải rợp sắc vàng

An

  • du lịch Hàn Quốc
  • văn hóa Hàn Quốc
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hàn Quốc

“Bật mí” sức hút khi du lịch hàn quốc mùa xuân 

11 món ăn đường phố Hàn Quốc ai ăn cũng thích mê

4 cửa hàng miễn thuế Hàn Quốc và một vài kinh nghiệm mua hàng

5 Cung điện ở Hàn Quốc: Ngược dòng thời gian nhìn lại lịch sử xứ Hàn

5 khu phố ẩm thực Hàn Quốc thu hút hàng ngàn du khách 

Ăn gì ở Jeju? Khám phá 12 món ăn trứ danh ở hòn đảo thiên đường

Bạn có biết: Đi Jeju mùa nào đẹp nhất trong năm?

Busan

Du lịch Busan mùa đông ngắm tuyết rơi và những trải nghiệm nên có

Busan có gì vui? Bỏ túi những trải nghiệm nhất định phải có

Du lịch Busan mùa Thu: Tận hưởng giây phút bình yên trọn vẹn

Du lịch Busan mùa Xuân ngắm hoa anh đào rơi cực lãng mạn

Du lịch Busan mùa Thu: Tận hưởng giây phút bình yên trọn vẹn

Seoul

13 địa điểm du lịch Seoul nhất định phải đến một lần trong đời

Ăn gì ở Seoul? Tần tần tật những món ngon phổ biến tại Seoul

Bảo tàng Nghệ thuật Samsung – Điểm đến thú vị khi đi du lịch Hàn

Check-in Quảng trường Gwanghwamun – địa điểm siêu hot ở Seoul