Đến Bali đừng quên thưởng thức 14 món đặc sản Bali thơm ngon này!

Ẩm thực Indonesia là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực nổi tiếng thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á và Châu Âu. Điều này tạo nên vô vàn món ăn tuyệt hảo nơi đây. Đến Bali, bạn sẽ được thưởng thức phong cách ẩm thực đặc trưng của Ấn Độ và của người dân địa phương. Bạn đừng bỏ qua các món đặc sản Bali dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Đi du lịch Bali mùa nào đẹp nhất để không phải lãng phí cả ngày trong phòng khách sạn?

1. Sate Lembat – Thịt nướng đặc sản Bali

Bali có đặc sản gì? Khác với thịt xiên nướng quen thuộc ở một số vùng Châu Á, thịt xiên nướng Sate Lembat của Bali được xay nhuyễn, trộn với dừa nạo, thảo quả và me rồi mới xiên que nướng trên than hồng. Vì vậy, món đặc sản Bali  mang hương vị đặc biệt riêng chỉ ở Bali mới có.

Đặc sản Bali - Ẩm thực Bali phong phú, đa dạng, kết hợp nhiều tinh hoa ẩm thực thế giới.
Ẩm thực Bali phong phú, đa dạng, kết hợp nhiều tinh hoa ẩm thực thế giới. Ảnh: du lich viet nam

2. Lawar

Lawar là món nộm thập cẩm kiểu Indonesia. Giống như món nộm của Việt Nam, món Lawar được biến tấu khác nhau tại từng địa phương của Indonesia. Lawar ở Bali gồm có thịt băm, cùi dừa nạo, các loại rau, một số thảo mộc. Món ăn này thường được ăn kèm với heo sữa quay cho bớt ngán.

Đặc sản Bali - Món nộm thập cẩm đặc biệt của Indonesia
Món nộm thập cẩm đặc biệt của Indonesia. Ảnh: du lich viet nam

3. Nasi Kuning

Nasi Kuning là món đặc sản Bali thường dùng cho các nghi lễ cúng tế. Gạo vàng đặc biệt được nấu cùng nước cốt dừa và nước hầm gà tạo ra món cơm dẻo thơm hấp dẫn. Cơm Nasi Kuning được bày trên đĩa cùng các món thịt cá ăn kèm.

Đặc sản Bali - Món cơm gạo vàng truyền thống dùng trong nghi lễ cúng tế
Món cơm gạo vàng truyền thống dùng trong nghi lễ cúng tế. Ảnh: du lich viet nam

4. Sate Lilit

Sate Lilit là món nướng khác của Bali, thịt tôm và cá được xay nhuyễn, trộn đều với nhau, ướp cùng nước cốt dừa, muối, đường, tiêu, rau thơm, ớt… rồi đắp thịt trên một loại cây đặc biệt và đem nướng. Thịt chín có mùi thơm đặc trưng của thảo mộc, mùi thơm của thịt nướng xốc lên mũi làm ai cũng muốn ăn ngay.

Đặc sản Bali - Món nướng đặc sản du khách thích mê tại Bali.
Món nướng đặc sản du khách thích mê tại Bali. Ảnh: du lich viet nam

5. Bebek Betutu

Bebek Betutu là món đặc sản Bali trông giống vịt quay Bắc Kinh nhưng lại không phải vịt quay. Nguyên liệu chính của món này là loại vịt nuôi đủ 6 tháng tuổi, thịt vịt được làm sạch rồi đem hầm nhừ trong 10 tiếng. Sau đó, nó được ướp với gia vị vừa ăn rồi đem rán giòn. Thành phẩm là món vịt rán có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm ăn được cả xương.

Đặc sản Bali - Món vịt được ăn kèm với cơm và nước sốt đặc biệt
Món vịt được ăn kèm với cơm và nước sốt đặc biệt. Ảnh: du lich viet nam

6. Nasi Uduk

Một món cơm truyền thống của Bali khác là Nái Uduk, nấu cùng nước cốt dừa. Món cơm này gồm cơm trắng ăn kèm với trứng luộc, trứng rán thái sợi, thịt gà, thịt lợn tẩm gia vị, sốt ớt và bánh đậu nành truyền thống Bali.

Đặc sản Bali - Món cơm ngon đủ cả sắc, hương và vị nổi tiếng Bali.
Món cơm ngon đủ cả sắc, hương và vị nổi tiếng Bali. Ảnh: du lich viet nam

7. Tempeh

Tempeh là món bánh đậu nành đặc sản Bali ai cũng phải thử khi đến đây du lịch. Đậu nành để nguyên hạt, trộn cùng bột gạo và chiên giòn. Bánh có màu xám đậm, hương vị bùi béo đặc trưng. Nó được sử dụng ăn kèm với cơm, burger, salad hoặc ăn vặt đều được.

Đặc sản Bali - Bánh đậu nành truyền thống của người Indonesia
Bánh đậu nành truyền thống của người Indonesia. Ảnh: du lich viet nam

8. Urap Urap

Urap Urap hay Urap Timum là món đặc sản ở Bali gồm rau rừng trộn với dừa và ớt cay thái sợi. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn để giải ngán khi ăn các món chiên rán nhiều dầu mỡ. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào trên đảo Bali. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mua về và tự chế biến tại nhà cho hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc sản Bali - Món nộm giải ngán phổ biến trong bữa ăn ở Bali.
Món nộm giải ngán phổ biến trong bữa ăn ở Bali. Ảnh: du lich viet nam

9. Nasi Goreng

Nasi Goreng là món cơm chiên ăn kèm với rau và nước sốt. Món cơm này được chiên cùng với me, ớt, trứng và tôm, tạo nên món cơm chiên thập cẩm đặc trưng của Bali. Nó thường được phục vụ cùng bắp cải, xúch xích và thịt truyền thống.

Đặc sản Bali - Món cơm chiên thập cẩm nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.
Món cơm chiên thập cẩm nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Ảnh: du lich viet nam

10. Babi Guling – Heo sữa quay đặc sản Bali

Một món ăn không du khách nào bỏ qua khi đến Bali là món heo sữa quay Babi Guling này. Con heo sữa được làm sạch, bên trong nhồi gạo và một số gia vị đặc biệt rồi đem quay vàng suốt 5 giờ đồng hồ. Món ăn này thường được sử dụng trong các dịp lễ cúng tế của người dân trên đảo.

Đặc sản Bali - Món heo quay không du khách nào bỏ qua khi đến Bali.
Món heo quay không du khách nào bỏ qua khi đến Bali. Ảnh: du lich viet nam

11. Gà Betutu

Gà Betutu là món đặc sản Bali được chế biến vô cùng công phu, hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Gà hoặc vịt nguyên con được làm sạch, bên trong có hẹ, tỏi, gừng, ớt, lạc… ướp liên tục trong 8 tiếng. Sau đó đem hấp hoặc nướng, thường món nướng được lựa chọn nhiều hơn. Hôm nào gia đình nào mà có tiệc tùng lớn thì hay làm món này đãi cả nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ thì thích mê lên và sung sướng lắm.

Đặc sản Bali - Gà ướp đặc biệt suốt 8 tiếng nên hương vị đậm đà, ăn hoài không chán
Gà ướp đặc biệt suốt 8 tiếng nên hương vị đậm đà, ăn hoài không chán. Ảnh: du lich viet nam

12. Bakso

Bakso là tổng hợp các món viên chiên đường phố của Indonesia gồm bò viên, gà viên, hoành thánh, đậu hủ dồn… chiên ngập dầu. Giống như các món “xiên bẩn” của Việt Nam, món ăn này rất được học sinh, sinh viên và khách du lịch yêu thích.

Đặc sản Bali - Món thịt viên đường phố nổi tiếng Bali
Món thịt viên đường phố nổi tiếng Bali. Ảnh: du lich viet nam

13. Mini Rijsttafel

Mini Rijsttafel có nguồn gốc Hà Lan, du nhập vào Indonesia trong thời kỳ thuộc địa. Theo tiếng Hà Lan, Mini Rijsttafel có nghĩa là “mâm cơm thu nhỏ”. Đây là một bữa ăn đơn giản gồm cơm và một số món ăn kèm khác đầy đủ dinh dưỡng.

Đặc sản Bali - Một mâm cơm nhỏ đầy đủ dinh dưỡng.
Một mâm cơm nhỏ đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: du lich viet nam

14. Otak Otak

Otak Otak là món cá nướng đặc sản Bali có nguyên liệu là cá thu. Thịt cá được xay nhuyễn, ướp cùng nước cốt dừa, sả, ớt và gia vị, bọc trong lá chuối rồi mới đem nướng trên than hồng. Món bánh cá này được sử dụng như món ăn vặt, chấm với tương ớt hoặc nước sốt đậu phộng Java thì ăn đưa miệng lắm.

Đặc sản Bali - Cá thu xay nhuyễn bọc trong lá chuối nướng thơm
Cá thu xay nhuyễn bọc trong lá chuối nướng thơm. Ảnh: du lich viet nam

Trên đây là 14 món đặc sản Bali bạn nhất định không được bỏ qua khi du lịch ở hòn đảo xinh đẹp này. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các nhà hàng địa phương ở đây. Ngoài ra, đừng quên thưởng thức các loại trái cây nhiệt đới và nước ép nhé!

>> Xem thêm: Có gì đẹp ở hồ Toba Indonesia – hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á?

Hạnh Nhân

  • Du lịch Bali
  • Ẩm thực Indonesia
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bali

10 địa điểm du lịch Bali xứng danh thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng

5 điểm đến lý tưởng bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch làng Kintamani

Bãi biển Kuta – Thiên đường cuộc sống giữa quần thể đảo Bali xinh đẹp

Bali có gì chơi? Những trải nghiệm thú vị không được bỏ qua ở Bali

Bật mí 8 nhà hàng Bali nổi tiếng và đông đúc nhất

Chợ đêm Kereneng: Khu chợ truyền thống nhất định phải đến ở Bali

Chợ đêm Sanur – điểm đến nổi tiếng ở Bali không nên bỏ lỡ

Indonesia

7 bãi biển Indonesia đẹp như tranh vẽ của xứ sở vạn đảo

Ăn gì ở chợ đêm Gianyar? Gợi ý 10 món ăn ngon nhất định bạn phải thử 

Bật mí 8 nhà hàng Bali nổi tiếng và đông đúc nhất

Ăn gì ở Indonesia? 7 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Indonesia

Du lịch đảo Belitung – Hòn đảo thiên đường của Indonesia

Đảo Lombok – Thiên đường du lịch nổi tiếng của Indonesia

Komodo

Khám phá những điều lý thú về Đảo Komodo độc nhất trên thế giới