10 món ăn đặc sản Indonesia nổi tiếng, thu hút du khách

Nhắc đến Indonesia người ta thường nghĩ ngay đến những món mang bản sắc riêng không lẫn vào đâu được. Với hương vị có phần đậm đà khiến phải bạn mê mệt ẩm thực đất nước vạn đảo này. Cùng nhau khám phá những món ăn đặc sản Indonesia nhất định phải thử khi đến nơi đây và nhớ ghi lại để có dịp ăn hết bạn nha.

Đặc sản Indonesia - Món ăn đặc sản Indonesia nổi tiếng, thu hút du khách.
Món ăn đặc sản Indonesia nổi tiếng, thu hút du khách. Ảnh: mon ngon bon phuong

>> Xem thêm: Du lịch Bali: Sống lành mạnh ở Ubud, chinh phục núi Batur, ngắm hoàng hôn ở Uluwatu

Món ăn ngon đặc sản Indonesia hấp dẫn nhất

Đặc sản Indonesia - Món ăn ngon đặc sản Indonesia hấp dẫn nhất
Món ăn ngon đặc sản Indonesia hấp dẫn nhất. Ảnh: mon ngon bon phuong

Cùng khám phá những món ăn ngon, đặc trưng nhất của ẩm thực Indonesia để hiểu rõ hơn về đất nước và con người nơi đây cũng như không bỏ lỡ những điều đặc biệt trong hành trình đến với mảnh đất xinh đẹp này.

1. Satay – thịt xiên nướng

Đặc sản Indonesia - Satay - thịt xiên nướng
Satay – thịt xiên nướng . Ảnh: mon ngon bon phuong

Satay – thịt xiên nướng là món ăn vừa rẻ, vừa ngon lại vô cùng phổ biến ở Indonesia. Thịt gà, thỏ, cừu hoặc dê được xắt thành miếng vuông, dần nhẹ, sau đó ướp với hỗn hợp gia vị gồm sả, chanh, riềng, tỏi, hẹ, bột nghệ, bột rau mùi, ớt khô… Khi thịt đã thấm gia vị, người ta sẽ xiên vào que tre sau đó nướng trên bếp than hồng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món thịt Satay – đặc sản Indonesia ở các quầy hàng ven đường, ăn cùng bánh gạo hoặc dưa chuột.

Đặc sản Indonesia - Satay - đặc sản Indonesia có thể ăn cùng bánh gạo hoặc dưa chuột.
Satay – đặc sản Indonesia có thể ăn cùng bánh gạo hoặc dưa chuột. Ảnh: mon ngon bon phuong

2. Rawon – súp thịt bò đen

Đặc sản Indonesia - Rawon là món súp thịt bò nhìn thật giống canh xương bò của Hàn Quốc
Rawon là món súp thịt bò nhìn thật giống canh xương bò của Hàn Quốc. Ảnh: mon ngon bon phuong

Rawon là món súp thịt bò với màu đen vô cùng hấp dẫn. Thành phần chính để làm nên món ăn này đó là thịt bò và hạt đen Keluak. Hạt đen Keluak được luộc kĩ và vùi vào tro trong một tháng để loại bỏ các chất độc hại trước khi trở thành nguyên liệu độc đáo cho món ăn Rawon. Ngoài ra, món ăn cũng được nêm thêm gia vị Bumbu để tạo thành hỗn hợp nước sốt thần thánh.

3. Babi Guling – lợn sữa quay

Đặc sản Indonesia - Babi Guling
Babi Guling. Ảnh: mon ngon bon phuong

Babi Guling được làm từ nguyên liệu là lợn sữa quay và gạo. Thịt lợn sẽ được ướp với các loại gia vị như hạt tiêu, gừng, tỏi, rau thơm và đem quay trên lửa liu riu khoảng 5-6 giờ cho đến khi da lợn chuyển ngả sang màu vàng ươm và các loại gia vị ngấm vào thịt. Babi Guling là một trong những món ăn đặc sản Indonesia mà bạn không thể bỏ qua khi đến với đất nước xinh đẹp này.

4. Cá ướp cay

Đặc sản Indonesia - Cá ướp cay nhìn tưởng không ngon mà ngon đến bất ngờ đấy
Cá ướp cay nhìn tưởng không ngon mà ngon đến bất ngờ đấy. Ảnh: mon ngon bon phuong

Cá ướp cay được chế biến rất đơn giản. Và nguyên liệu để ướp là rất nhiều loại cá nhưng phổ biến nhất vẫn là cá hồi. Cá được rửa sạch sau đó đem ướp với tiêu, bột ớt và một số gia vị khác. Bạn biết không, mùi thơm và màu vàng khi cá được nấu chín chắc chắn sẽ kiến bạn mềm lòng, cộng thêm một chút cay nồng, thé nhẹ đầu lưỡi khá ấn tượng.

Đặc sản Indonesia - Cá khi chín sẽ có màu vàng óng với hương thơm rất hấp dẫn
Cá khi chín sẽ có màu vàng óng với hương thơm rất hấp dẫn. Ảnh: mon ngon bon phuong

5. Bakso – súp thịt viên

Đặc sản Indonesia - Bakso
Bakso – súp thịt viên. Ảnh: mon ngon bon phuong

Bakso là món súp thịt viên nổi tiếng chỉ có ở Indonesia. Món ăn này được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt bò, thịt gà, cá hoặc hỗn hợp các loại thịt khác nhau. Thịt sẽ được viên giống những quả bóng bàn, chan nước dùng thơm phức. Bạn có thể thưởng thức Bakso – đặc sản Indonesia ở các xe đẩy hàng rong, ăn kèm với hoành thánh, hành tây và trứng luộc.

6. Bánh Tempeh

Đặc sản Indonesia - Bánh Tempeh
Bánh Tempeh. Ảnh: mon ngon bon phuong

Tempoh là món bánh đặc trưng vô cùng phổ biến ở Indonesia, nó có mặt trong mọi bữa ăn của người dân nơi đây. Bánh Tempeh được chế biển rất công phu với nhiều công đoạn khác nhau. Đậu nành ngâm nước sau đó luộc chín rồi để lên men từ 24 giờ cho đến 36 giờ. Sau đó, trộn cùng bột gạo, nặn thành hình khối dài, đem chiên cho đến khi bánh giòn và có màu vàng nâu.

Đặc sản Indonesia - Tempoh là món bánh đặc trưng vô cùng phổ biến ở Indonesia
Tempoh là món bánh đặc trưng vô cùng phổ biến ở Indonesia. Ảnh: mon ngon bon phuong

Khi ăn bạn có thể cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ, sự béo ngậy và bùi bùi của đậu nành quyện cùng với bột gao. 

7. Nasi Uduk – cơm nấu nước dừa

Đặc sản Indonesia - Nasi Uduk - cơm nấu nước dừa
Nasi Uduk – cơm nấu nước dừa. Ảnh: mon ngon bon phuong

Nasi Uduk là món cơm nấu cùng với nước dừa thơm, béo ngậy. Gạo được nấu với nước cốt dừa có độ beo béo, ăn kèm cá, thịt gà, trứng luộc… Đặc biệt để tạo nên sự khác biệt của món ăn này thì bạn  nên ăn kèm với bánh quy giòn và hành tây rán, hai nguyên liệu ăn kèm rất lạ và đặc trưng tại Indonesia.

8. Nasi Goreng – cơm rang

Đặc sản Indonesia - Nasi Goreng - cơm rang
Nasi Goreng – cơm rang. Ảnh: mon ngon bon phuong

Cũng giống như cơm rang ở Việt Nam, một bát cơm rang Nasi Goreng ở Indonesia rất đầy đặn với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt gà, hành tây, trứng gà, đậu Hà Lan,… Điểm đặc biệt của món ăn này đó là người dân nêm thêm rất nhiều tiêu, ớt và sốt cay tạo nên một hương vị thơm nồng rất kích thích vị giác.

9. Bebek Betutu 

Đặc sản Indonesia - Bebek Betutu
Bebek Betutu . Ảnh: mon ngon bon phuong

Bebek Betutu được ví như vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc nhưng được biến tấu theo kiểu rất khác lạ. Những con vịt nuôi đủ sáu tháng sẽ được sử dụng làm nguyên liệu chính cho món ăn này. Sau đó đem hầm khoảng 10 giờ để thịt vịt mềm và tẩm ướp với gia vị trước khi đem rán giòn. Khi ăn Bebek Betutu, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, vị ngọt, béo của thịt mà không bị bở, thậm chí bạn có thể nhai được cả xương. Đây là một món ăn vô cùng độc đáo, đặc sản Indonesia mang đậm nét đặc trưng của đảo quốc xinh đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ khi có cơ hội đến với Indonesia.

10. Nasi Gudeng – mít kho

Giống như mít kho của Việt Nam nhưng Nasi Gudeng được chế biến một cách cầu kỳ hơn. Mít non được xé nhỏ, sau đem hầm cùng cùi dừa, trứng và các loại rau củ khác. Đến khi các nguyên liệu mềm, sánh quyện vào nhau. Người dân ở đây thường ăn kèm với một loại ớt rất cay.

Đặc sản Indonesia - Nasi Gudeng
Nasi Gudeng – mít kho. Ảnh: mon ngon bon phuong

Những món ăn ngon đặc sản Indonesia có đủ hấp dẫn và mê hoặc tâm hồn ăn uống của bạn chưa? Sao đến bây giờ bạn còn ngẫm nghĩ mà chưa sửa soạn hành lý cùng những vật dụng cần thiết để lên lịch trình chuyến đi ngày thôi. Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo với thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại đất nước vạn đảo này.

>> Xem thêm: Khám phá thung lũng Baliem Indonesia 9000 tuổi tìm hiểu cuộc sống đậm màu hoang dã của thổ dân

Hạnh Nhân

  • Ẩm thực Indonesia
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bali

10 địa điểm du lịch Bali xứng danh thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng

5 điểm đến lý tưởng bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch làng Kintamani

Bãi biển Kuta – Thiên đường cuộc sống giữa quần thể đảo Bali xinh đẹp

Bali có gì chơi? Những trải nghiệm thú vị không được bỏ qua ở Bali

Bật mí 8 nhà hàng Bali nổi tiếng và đông đúc nhất

Chợ đêm Kereneng: Khu chợ truyền thống nhất định phải đến ở Bali

Chợ đêm Sanur – điểm đến nổi tiếng ở Bali không nên bỏ lỡ

Indonesia

7 bãi biển Indonesia đẹp như tranh vẽ của xứ sở vạn đảo

Ăn gì ở chợ đêm Gianyar? Gợi ý 10 món ăn ngon nhất định bạn phải thử 

Bật mí 8 nhà hàng Bali nổi tiếng và đông đúc nhất

Ăn gì ở Indonesia? 7 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Indonesia

Du lịch đảo Belitung – Hòn đảo thiên đường của Indonesia

Đảo Lombok – Thiên đường du lịch nổi tiếng của Indonesia

Komodo

Khám phá những điều lý thú về Đảo Komodo độc nhất trên thế giới