Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Nhật Bản

Ẩm thực Nagoya và những món ngon danh tiếng không thể bỏ lỡ

Thứ bảy, 24/07/2021, 08:02 GMT+7

Ẩm thực Nagoya nổi tiếng với những món ngon đặc trưng được gọi là Nagoya Meshi - là duy nhất của Nagoya và vùng phụ cận ở tỉnh Aichi và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản.

test

Đôi nét về ẩm thực Nagoya

Nằm dọc theo đồng bằng Nobi màu mỡ, thành phố Nagoya từ lâu đã là một trung tâm nông nghiệp và kinh tế, cho phép nó phát triển một truyền thống ẩm thực mạnh mẽ hoàn toàn khác biệt với các vùng láng giềng. Không giống như nét tinh tế nhẹ nhàng của ẩm thực Kyoto hay văn hóa ẩm thực Osaka xa hoa , các món đặc sản địa phương của Nagoya theo phong cách độc đáo của riêng họ và mang lại cảm giác quen thuộc của những món ăn thịnh soạn. Có rất nhiều nhà hàng có thể được tìm thấy xung quanh thành phố, đặc biệt là xung quanh ga Nagoya, Sakae và dọc theo các khu mua sắm khác nhau của thành phố.

Nagoya Meshi là món ăn địa phương của Nagoya. Nó là duy nhất của ẩm thực Nagoya và vùng phụ cận ở tỉnh Aichi và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản với hình thức này. Nagoya Meshi không phải là tên của một món ăn mà là tên của ẩm thực chỉ có thể tìm thấy ở Nagoya.

 

Món cơm lươn nướng nổi tiếng của ẩm thực NagoyaMón cơm lươn nướng nổi tiếng của ẩm thực Nagoya

 

Ẩm thực Nagoya đa dạng về màu sắc và hương vị. Miso, một loại gia vị làm từ đậu lên men được sử dụng cho nhiều món ăn ở Nagoya. Vì vậy, hầu hết màu sắc của chúng là màu nâu. Nagoya đã nuôi dưỡng nền văn hóa ẩm thực độc đáo của riêng mình mà bạn hiếm có thể có ở bất kỳ khu vực nào khác ở Nhật Bản.

 

Cánh gà chiên là đặc sản ở Nagoya - Ẩm thực NagoyaCánh gà chiên là đặc sản ở Nagoya

 

Nagoya có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng thu hút những du khách quan tâm, bao gồm lâu đài Nagoya, ngôi đền Thần đạo quan trọng nhất của Nhật Bản Atsuta Jingu và Đền Osu Kannon là một ngôi đền Phật giáo nổi tiếng ở trung tâm thành phố. Một khi bạn đã đến thăm những địa điểm hấp dẫn này và cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó, Nagoya sẽ đưa trải nghiệm du lịch của bạn lên một tầm cao mới với những món ăn ngon miệng.

Nagoya được cho là quê hương của một số món ăn ngon nhất Nhật Bản. Nó luôn là một điểm đến phổ biến cho mọi người biết đến với một số món ăn ngon nhất và thú vị nhất của đất nước.

 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

 

Những món ngon nên ăn ở Nagoya

Miso-Nikomi Udon: Món súp được làm từ Mame-miso và Hacho-miso, loại miso nguyên bản của Nhật Bản có màu nâu. Mì chỉ được luộc chín một nửa để làm cho chúng trở nên dai. Món mì udon này là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người Nhật khi họ nghĩ đến du lịch Nagoya. Nó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ về món mì udon của Nhật Bản nói chung.

 

Miso-Nikomi Udon - Ẩm thực NagoyaMiso-Nikomi Udon

 

Thịt lợn cốt lết tẩm bột Miso: Nagoya là nơi duy nhất người ta sử dụng nước sốt làm từ miso cho thịt lợn tẩm bột. Nước sốt miso nguyên bản làm từ Mame (đậu) -miso, rượu sake nấu ngọt, đường và nước súp. Người ta nhúng cốt lết heo tẩm bột vào nước sốt này. Nước sốt Miso biến cốt lết thịt heo tẩm bột thành một món ăn hoàn toàn khác biệt.

 

Thịt lợn cốt lết tẩm bột Miso - Ẩm thực NagoyaThịt lợn cốt lết tẩm bột Miso

 

Doteni & Dotemeshi: Dote-ni (gân bò hầm) và Dote-meshi (gân bò hầm và cơm) đã là những món ăn phổ biến từ thời Taisho. Gân và nội tạng bò hầm với Mame (đậu) -miso và Mirin (rượu sake ngọt) được gọi là Dote-ni hoặc Dote-yaki. Lịch sử của miso-katsu (cốt lết thịt lợn) được cho là bắt đầu bằng việc nhúng xiên thịt lợn vào nồi Dote-ni. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách nấu nướng tại nhà theo phong cách ẩm thực Nagoya.

 

Doteni & Dotemeshi - Ẩm thực NagoyaDoteni & Dotemeshi

 

Miso Oden là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản: nhiều loại thực phẩm được ninh trong nước luộc cá ngừ và rong biển trong một khoảng thời gian dài. Ở Nagoya có hai loại Kantodaki và Miso-oden, được hầm với miso. Món ăn này có thể bắt nguồn từ thời kỳ Muromachi.

 

Miso Oden - Ẩm thực NagoyaMiso Oden

 

Hitsumabushi: Trước khi món ăn địa phương của Nagoya thu hút sự chú ý với tên gọi Nagoya-meshi (ẩm thực), nhiều người sành ăn đã biết về Hitsumabushi và cách ăn độc đáo của người dân Nagoya. Hitsumabushi là món lươn nướng với cơm. Có ba cách khác nhau để ăn Hitsumabushi và cũng quy định về cách bạn ăn nó. Đó là một ví dụ điển hình về truyền thống ẩm thực độc đáo của Nagoya.

 

Hitsumabushi - Ẩm thực NagoyaHitsumabushi

 

Cánh gà: Ban đầu được bán tại Furaibo, Sekai no Yamachan và Tubasaya đã khiến món cánh gà chiên giòn trở nên nổi tiếng. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng phục vụ chúng. Có một quy tắc nhất định để ăn chúng và người dân ở Nagoya học cách ăn khi chúng còn nhỏ. Cánh gà thường được dùng để làm nước dùng, nhưng người dân ở đây bắt đầu chiên chúng lên như một món ăn.

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Món cánh gà - Ẩm thực NagoyaMón cánh gà

 

Kishimen Udon của Nagoya là một loại udon dẹt có nguồn gốc từ Nagoya. Nước súp có vị hơi ngọt do rượu sake ngọt. Rau chân vịt luộc và đậu phụ rán là những món ăn kèm món mì này. Hãy thử kishimen phủ trên cùng với vảy cá ngừ.

 

Kishimen Udon - Ẩm thực NagoyaKishimen Udon

 

Ankake Spaghetti: Phong phú về hương vị, món ăn Nagoya này có sợi mì dày được luộc sơ qua rồi mới chiên để giòn. Sau đó, mì được chan nước sốt thịt và rau.

 

Ankake Spaghetti - Ẩm thực NagoyaAnkake Spaghetti

 

Mì Sugakiya là ramen làm từ xương heo trộn với hương vị đậm đà của rong biển và hải sản. Đây được gọi là đồ ăn nhanh của Nagoya vì bạn có thể ngồi xuống quầy và lấy một bát nóng hổi rồi ăn một cách nhanh chóng.

 

Mì Sugakiya - Ẩm thực NagoyaMì Sugakiya

 

Mì Đài Loan: Món ăn từ Nagoya này không thực sự có ở Đài Loan. Đây là những món mì làm từ nước tương cực kỳ độc đáo phủ bên trên là thịt lợn xay, tỏi tây và giá đỗ chiên.

 

Mì Đài Loan - Ẩm thực NagoyaMì Đài Loan

 

Mì Ý: Bạn không thể tìm thấy món mì spaghetti này ở Ý. Nagoya là nơi sản sinh ra món mì spaghetti này. Xúc xích màu đỏ, giăm bông, thịt xông khói, hành tây, ớt xanh và nấm được xào với tương cà để phủ lên mì. Trứng đã đánh tan được đổ lên một chiếc đĩa sắt nóng và mì spaghetti được đặt lên trên. Đó là một món mì Ý kiểu Nhật.

 

Mỳ Ý đặc biệt chỉ có ở Nagoya - Ẩm thực NagoyaMỳ Ý đặc biệt chỉ có ở Nagoya

 

Tenmusu: Đây là món cơm nắm rất phổ biến với tôm tempura bên trong. Vì nó có hương vị tuyệt vời mà không cần hâm nóng nên mọi người rất thích và trở thành một trong những món ăn địa phương độc đáo của Nagoya.

 

Tenmusu - Ẩm thực NagoyaTenmusu

 

Cà ri và mì Udon: Bạn có thể tìm thấy cà ri và udon ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản, nhưng cà ri và udon ở Nagoya là đặc biệt. Nó sử dụng gà và súp hải sản. Hầu hết các món cà ri và udon thông thường của Nhật Bản đều sử dụng tinh bột khoai tây, nhưng ở Nagoya lại sử dụng bột mì, thứ làm cho udon của Nagoya trở nên dày và dính. 

 

Cà ri và mì Udon - Ẩm thực NagoyaCà ri và mì Udon

 

Tôm chiên là món ăn đặc trưng của Nagoya: Bạn có thể ăn tôm chiên ở bất cứ đâu trên đất nước Nhật Bản, nhưng món tôm chiên của Nagoya là đặc biệt. Nagoya có các nhà hàng phục vụ món tôm chiên khổng lồ và một số nhà hàng thậm chí còn tạo ra món ăn nguyên bản do tôm chiên khổng lồ giống với Cá Chép Vàng trên đỉnh lâu đài Nagoya. Ngoài ra, rất nhiều món quà liên quan đến Nagoya được làm giống như tôm chiên.

 

Tôm chiên - Ẩm thực NagoyaTôm chiên

 

Kissaten: Nếu bạn gọi cà phê, bạn sẽ nhận được một "set buổi sáng" miễn phí. "Buổi sáng" thường có nghĩa là "một bánh mì nướng, salad và một quả trứng luộc." Ở những nơi có nhiều Kissaten, một số phục vụ ochazuke, súp miso, chawanmushi và udon. Đôi khi, họ phục vụ đậu phộng và bánh ngọt ngoài giờ  miễn phí.

 

Kissaten - Ẩm thực NagoyaKissaten

 

Senbei là loại bánh gạo có thể tìm thấy trên khắp Nhật Bản. Chúng có nhiều hương vị khác nhau và với các thành phần khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Aichi là nhà sản xuất Senbei lớn nhất được làm từ tôm có thể được tìm thấy rất nhiều trong khu vực ở Nagoya. Những chiếc bánh gạo tôm này được gọi là Ebi Senbei.

 

Senbei  Ẩm thực NagoyaSenbei

 

Uiro không giới hạn ở Nagoya và có thể được tìm thấy trên khắp đất nước. Bánh kẹo được làm từ hơi nước, bột gạo và đường, thêm các hương vị khác như đường nâu, trà xanh, đậu đỏ hoặc cam quýt yuzu. 90% lượng bánh được sản xuất trong khu vực khiến nó trở thành một đặc sản thực sự của Nagoya. Đây là một món quà lưu niệm rất phổ biến để mang về nhà cho bạn bè và gia đình sau chuyến thăm đến Nagoya và có thể được tìm thấy trong các cửa hàng bách hóa và cửa hàng lưu niệm.

 

Uiro - Ẩm thực NagoyaUiro

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)