Khai Thông Tin Giả Trong Quá Trình Xin Visa Mỹ Có Nên Không?

Thứ sáu, 01/03/2019, 15:46 GMT+7
Khai Thông Tin Giả Trong Quá Trình Xin Visa Mỹ Có Nên Không?

Khai Thông Tin Giả Trong Quá Trình Xin Visa Mỹ Có Nên Không?

Nước Mỹ là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề xin visa Mỹ lại chẳng hề dễ dàng. Vì thế, trong một số trường hợp nhằm làm “đẹp” hồ sơ của mình, một số người đã cố ý khai thông tin giả. Liệu việc khai thông tin giả trong quá trình xin visa đi Mỹ có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé!
 

Mỹ vẫn luôn là điểm đến được người dân trên khắp thế giới mong được một lần được đặt chân tìm đến. Mỗi ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam nhận hàng trăm đơn xin cấp visa Mỹ với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, chủ yếu là những người muốn đi du lịch, thăm người thân hoặc bạn bè đang làm việc và sinh sống ở đất nước phồn hoa này. Có một số người muốn tăng tỷ lệ thành công đã cố tình khai thông tin giả trong quá trình xin visa Mỹ, mà họ không trước được tác hại của việc khai man này.

Mỹ là đất nước phồn hoa, giàu có với nhiều địa danh du lịch
Mỹ là đất nước phồn hoa, giàu có với nhiều địa danh du lịch

Vì sao một số người lại khai thông tin giả trong quá trình xin visa Mỹ?

Xin visa đi du lịch Mỹ hiện nay không quá khó. Tuy nhiên, các loại giấy tờ để đảm bảo được tỉ lệ thành công cao cũng là một điều khiến các bạn rất phân vân. Để xin được visa đi du lịch ở Mỹ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như: Passport có thời hạn ít nhất 06 tháng, các thông tin về nhân thân, thông tin về trình độ học vấn, công việc, mức lương, khả năng tài chính, lịch trình đi du lịch, người bảo lãnh… 

Xin visa Mỹ không phải là điều dễ dàng với nhiều người
Xin visa Mỹ không phải là điều dễ dàng với nhiều người

Nếu trước đây, bạn từng đến một số nước phát triển ở châu Âu hay thậm chí đã từng đến Mỹ thành công thì tỉ lệ xin visa thật sự rất cao. Song đối với những người lần đầu ra nước ngoài, thì những giấy tờ này thật sự rất phiền phức. Chính điều này tạo cho mọi người tâm lý khai thông tin giả trong quá trình xin visa Mỹ, để tăng tỉ lệ thành công. Chính điều này vô hình chung đã tạo nên một các trường hợp thất bại đáng tiếc cũng như sự đề phòng, dè chừng từ các viên chức thuộc cơ quan lãnh sự Mỹ.

Với thủ tục khó khăn, nhiều người đã chọn cách cung cấp thông tin giả
Với thủ tục khó khăn, nhiều người đã chọn cách cung cấp thông tin giả

Bên cạnh đó, hiện nay một số công ty cung cấp dịch vụ làm giấy tờ xin visa Mỹ cho khách hàng. Khi khách hàng cung cấp thông tin cho công ty dịch vụ, có thể họ phát hiện ra một số thông tin (mà theo họ) sẽ làm giảm tỉ lệ thành công của việc xin visa cho khách, nên không nhận hồ sơ. Từ đó, khách hàng hoang mang nên cố tình khai sai sự thật một số thông tin để làm “đẹp” cho bộ hồ sơ. Nhưng chính những người đang khai không biết rằng việc họ làm sẽ mang lại những hệ lụy khó lường dù có xin được hay không được visa.

Khai thông tin giả trong quá trình xin visa Mỹ rất dễ bị lộ

Nhiều người bảo cơ quan lãnh sự sẽ không quá chú trọng hoặc không có nhiều thời gian để xác nhận đến một số thông tin như kết hôn, bảo lãnh… cho một visa xin du lịch. Nên khai man các thông tin này sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên, đối với giới chức Mỹ, việc khai man rất khó chấp nhận và vô cùng tối kỵ. vì thế, nếu họ biết được bạn đã từng làm giả thông tin trong hồ sơ xin nhập cảnh, thì họ sẽ từ chối cấp visa cho bạn. Thậm chí, bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa nhập cảnh Mỹ.

Với hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, các viên chức trong cơ quan Lãnh sự Mỹ thật sự đã quá am hiểu về người Việt. Họ đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm về cách suy nghĩ, lời khai và hành động của người Việt Nam chúng ta trong vấn đề làm visa xin nhập cảnh. Chính vì thế, các nhân viên trong Lãnh sự quán đa phần đều được huấn luyện một cách kỹ lượng, cho việc phỏng vấn người Việt Nam trong quá trình làm visa nhập cảnh.

Các nhân viên tại Lãnh sự Mỹ đều rất chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản
Các nhân viên tại Lãnh sự Mỹ đều rất chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản

Các nhân viên tại Lãnh sự Mỹ đều rất giỏi và am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, thói quen và những suy nghĩ kiểu “luồng lách” của người Việt trong vấn đề thực hiện các thủ tục hành chính. Chính vì thế, họ có những kỹ năng nghiệp vụ khá tốt để nhận diện những đương đơn có dấu hiệu, biểu hiện cho lời khai giả hành các hành động, bằng chứng không đáng tin cậy.

Vì thế, thật sự việc khai man, cung cấp thông tin giả trong việc xin visa đi Mỹ thật sự là một hành động “ngu ngốc” mang tới rất nhiều hệ quả không mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh Mỹ suốt đời chỉ vì một phút gian dối trong quá trình xin visa đấy.

Xin visa du lịch Mỹ cần quan tâm những vấn đề gì

Ngoài một bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về thông tin cá nhân, quá trình phỏng vấn xin visa đi Mỹ, các viên chức tại Lãnh sự quán thường quan tâm đến các điểm như:

  • Mục đích sử dụng Visa.
  • Đương đơn sẽ không trở thành một gánh nặng đối với xã hội Mỹ nếu nhập cảnh thành công.
  • Đương đơn sẽ không trở thành một mối đe dọa đối với đất nước Hoa Kỳ.
  • Bằng chứng lời khai và các thông tin liên quan.

Bạn hãy chuẩn bị những hồ sơ, bằng chứng đáng tin cậy để chứng minh các thông tin của mình. Như vậy mới là cách chính đáng nhất để tăng thêm độ uy tín cũng như tỉ lệ thành công trong việc xin visa đi Mỹ.

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn

Lưu ý rằng độ đáng tin cậy cảu những giấy tờ ngân hàng và bằng chứng sở hữu tài sản tại Việt Nam không quá cao, nhất là khi đã có rất nhiều hồ sơ sử dụng các cách gian lận để bước qua những tiêu chí này vì thế hãy cố gắng chứng minh rằng bạn vẫn bị ràng buộc bởi các trách nhiệm ở Việt Nam và không thành gánh nặng đối với xã hội Mỹ bằng cách chứng minh công việc ổn định cũng mức thu nhập của mình một cách hợp pháp. Hãy nhớ mang theo những hóa đơn, hình ảnh, các vé máy bay cho thấy bạn từng đến những đất nước phát triển và tiêu tiền tại những nơi đó. 

Hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn, cố gắn tự tin và trả lời mạch lạc các vấn đề mà nhân viên Lãnh sự quán đưa ra để cho thấy thái độ lịch sự, hòa nhã của bản thân và tăng thêm lòng tin cậy đối với Lãnh sự quán Mỹ.

Người viết : quyenmkt