Hỗ trợ toàn quốc
1900 1583

Dịch Vụ Xin Làm Visa Schengen (26 Nước châu Âu)

Mã visa: VS-SC02
Loại Visa: Du lịch, Công tác, Thăm Thân
Điểm Đến: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, CH Estonia, CH Séc, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Slovakia, Slovénia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Ý, Đan Mạch, Đức
Thời gian làm Visa: 7-14 Ngày
Thời gian lưu trú: Liên Hệ
Số lần nhập cảnh: Liên Hệ
Giá visa/ hồ sơ từ:
2,000,000 đ
Phí nộp tại ĐSQ:
Từ 1.800.000 - 2.500.000
Thông tin liên hệ

Miền Bắc

icon-dt 0919 384 526        icon-dt 0914 926 198

Miền Nam

icon-dt 0903 223 565        icon-dt 0936 498 292

Dịch Vụ Xin Làm Visa Schengen (26 Nước châu Âu)

Thị Thực Thăm Thân, Công Tác, Du Lịch Schengen (Visa Châu Âu)

visa-schenge

Thông tin:

Thị thực Schengen hay còn gọi là visa Schengen, là một loại visa ngắn hạn cho phép người lưu trú trong khoảng thời gian không quá 3 tháng tại các quốc gia thuộc khối Schengen.

Ngày 26 tháng 3 năm 1995, visa Schengen chính thức được đưa vào sử dụng, hiện có hiệu lực cho 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen là: Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Estonia, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Áo, Latvia, Lithuania (Litva), Malta, Luxembourg, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Visa Schengen được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của một trong số các quốc gia khối Schengen, cho phép người được cấp visa đi lại tự do trong các quốc gia đó.

Hình ảnh 26 nước Châu Âu Schengen

Tuy nhiên, Lữ Hành Việt Nam  xin lưu ý trong thông tin làm Visa Schengen rằng, người mang visa Schengen vẫn phải chịu sự kiểm soát về nhập cảnh và không được bảo đảm nhập cảnh vào bất cứ quốc gia Schengen nào, bản thân visa không phải là quyền đi vào một quốc gia.

Tổng thời gian lưu của Visa Schengen:  cho dù là một hay nhiều chuyến thăm, không thể vượt quá ba tháng trong vòng nửa năm, và khách viếng thăm phải rời khỏi các quốc gia Schengen trước ngày thị thực hết hạn.

Lưu ý: mọi người thường nghe nói đến visa Châu Âu nhưng không rõ là loại visa gì, ở đây visa Châu Âu chính là visa Schengen.


Thủ tục xin visa Schengen (visa Châu Âu):

Lưu ý thông tin Visa Schengen (visa Châu Âu)

– Đương đơn xin visa phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

– Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.

– Các dữ kiện sinh trắc học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do đương đơn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

– Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp visa Schengen. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa.

– Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

– Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh.

– Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.

– Các bản sao phải là cỡ giấy A4.

– Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

Đương đơn phải tự lựa chọn loại visa Schengen mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp visa được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

Nếu bạn cần tư vấn về thông tin Visa Schengen hãy liên hệ ngay Lữ Hành Việt Nam, hoặc để lại thông tin trong FORM Liên hệ tư vấn dịch vụ visa , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thông tin làm visa Schengen chi tiết nhất.


lien-he-visa-chau-au

 

 

Hồ Sơ Chuẩn Bị Khi Xin Làm Visa Schengen

Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Schengen

Hồ sơ nhân thân:

– 02 hình 3.5 × 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

Người bảo lãnh:

– Thư mời

– Giấy của tòa thị chính

– Bản scan Hộ chiếu

– Giấy tờ chứgn minh mối quan hệ người mời và người được mời.

– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

 Lịch trình chuyến đi:

–  Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

–  Bảo hiểm du lịch (bản gốc)


Thủ tục hồ sơ xin Visa công tác Schengen

Visa công tác Schengen là loại dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại một trong các nước thuộc khối Schengen. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu về giấy tờ hồ sơ làm visa công tác Schengen.

Giấy tờ phía người được mời (bên việt nam) cần chuẩn bị:

 A. Giấy tờ chứng minh nhân thân.

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Schengen ngắn hạn và ký tên.

- 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%

-  Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin

-  Sổ hộ khẩu

-  Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

-  Chứng minh thư nhân dân.

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp.

- Hợp đồng lao động.

- Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

-  Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này.

-  Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

-  Giấy phép đăng ký kinh doanh.

-  Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

-  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

C. Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa công tác Schengen:

-  Đăng ký xe ô tô (nếu có).

-  Sổ đỏ nhà đất.

- Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản.

-  Photo mặt trước thẻ tín dụng.

-  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

D. Xác nhận chỗ ở.

-  Giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc booking đặt phòng khách sạn.

E. Phương tiện đi lại:

-  Booking Vé máy bay.

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

Giấy tờ phía người mời (bên châu âu) cần chuẩn bị

– Thư mời từ một công ty tại châu Âu.

Lưu ý:

– Đối với visa công tác Schengen, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Lữ Hành Việt sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu bạn làm visa lần đầu sẽ phải lên lấy dấu vân tay, từ lần thứ 2 sẽ không phải làm thủ tục này nữa.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Schengen qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Schengen tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.


Xin Làm Visa du lịch Schengen

Phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu muốn xin visa du lịch Schengen, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP HCM.

Lưu ý khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi (main destination).

Ở đây Lữ Hành Việt Nam khuyên bạn nên xin visa du lịch Schengen qua cửa Pháp ( xin visa đi Pháp ).

Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Schengen.

 A. Giấy tờ chứng minh về nhân thân:

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Schengen ngắn hạn và ký tên.

-  01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

- Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Schengen muốn xin

-  Sổ hộ khẩu

-  Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

-  Chứng minh thư nhân dân

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội, nghề nghiệp:

-  Hợp đồng lao động.

-  Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

-  Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

-  Giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

-  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

-  Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

-  Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

-  Giấy xin phép nghỉ học.

-  Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

-  Quyết định nghỉ hưu.

- Thẻ hưu trí.

-  Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

C. Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa du lịch schengen:

-  Đăng ký xe ô tô nếu có.

-  Sổ đỏ nhà đất.

-  Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách.

-  Photo mặt trước thẻ tín dụng.

-  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

D. Xác nhận chỗ ở:

-  Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Châu Âu hoặc đặt phòng khách sạn.

E. Phương tiện đi lại:

-  Booking vé máy bay.

-  Bảo hiểm du lịch hồi hương.

Lưu ý:

– Đối với visa du lịch Schengen, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì đương đơn xin visa chứng minh thêm được về lịch sử đi lại…

– Nhân viên Lữ Hành Việt Nam sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách.

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Lữ Hành Việt Nam sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu bạn làm visa lần đầu sẽ phải lên lấy dấu vân tay, từ lần thứ 2 sẽ không phải làm thủ tục này nữa.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ Tiếng Việt. Chúng tôi sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Schengen qua Lữ Hành Việt Nam (Công ty uy tín) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Schengen tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

- Thời hạn visa du lịch Schengen:  Từ 1 – 3 tháng.

Chi phí dịch vụ làm visa du lịch Schengen.

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Âu.

– Phí dịch vụ làm visa.


lien-he

 

Các câu hỏi thường gặp khi xin làm Visa Thăm Thân Schengen

1. Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là visa giúp bạn có thể đi lại tự do giữa các quốc gia Schengen. Khi bạn có ý định du lịch một hoặc nhiều quốc gia châu Âu thuộc Schengen là lúc bạn cần xin visa này.

2. Quốc gia Schengen là quốc gia nào?

Tính đến 19/12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen, bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Công dân nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 26 nước kể trên là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

3: Xin visa Schengen (visa Châu Âu) ở đâu?

 – Nếu chỉ đi tới một trong số các quốc gia Schengen, hồ sơ xin visa phải được nộp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của quốc gia đó.

– Nếu đến thăm vài quốc gia trong khối Schengen, hồ sơ xin visa phải được nộp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của quốc gia mà người xin visa Schengen sẽ lưu lại tại đó trong phần lớn thời gian chuyến thăm.

– Trong trường hợp đến thăm vài quốc gia Schengen mà không lưu lại chính ở một nước nào, hồ sơ xin visa phải được nộp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của quốc gia Schengen đầu tiên trong lộ trình của mình buộc phải xin thị thực.


lien-he

 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Dịch vụ Visa Đức khác

2,000,000 đ
Loại Visa: Du lịch
Điểm Đến: Đức
Thời gian làm Visa: 7 ngày
Thời gian lưu trú: 3 tháng
Số lần nhập cảnh: 3 tháng 1 lần
Phí nộp tại ĐSQ: 1.800.000 - 2.500.000

Dịch vụ bạn đã xem

2,000,000 đ
Loại Visa: Du lịch, Công tác, Thăm Thân
Điểm Đến: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, CH Estonia, CH Séc, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Slovakia, Slovénia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Ý, Đan Mạch, Đức
Thời gian làm Visa: 7-14 Ngày
Thời gian lưu trú: Liên Hệ
Số lần nhập cảnh: Liên Hệ
Phí nộp tại ĐSQ: Từ 1.800.000 - 2.500.000