7 món ăn nổi tiếng ở Singapore mà bạn nhất định phải thử
Món ăn nổi tiếng ở Singapore luôn là đề tài được các khách du lịch quan tâm. Với nền ẩm thực phong phú, thơm ngon, quốc gia này chắc hẳn sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng khám phá xem món ăn nổi tiếng nào ở Singapore không nên bỏ qua trong bài viết này nhé.
>> Xem thêm: Thưởng thức loạt món ăn Singapore ngon nức tiếng chưa đến 100 nghìn đồng
Những món ăn nổi tiếng ở Singapore nhất định phải thử
1. Bak Kut Teh
Đến Singapore, không thể bỏ qua món Bak Kut Teh hay còn được gọi là súp sườn heo. Là món ăn bình dân, các nguyên liệu được sử dụng để làm nên Bak Kut Teh cũng khá đơn giản chẳng hạn như xương heo, hoa hồi, hạt tiêu, gia vị nêm nếm. Nước dùng có màu trà trông hấp dẫn.
Các giáo sỹ ngày xưa cho rằng món ăn này cũng như là bài thuốc bổ, có thể giúp người ăn hồi phục năng lượng nhanh chóng.
2. Wanton Mee
Có nguồn gốc từ Hồng Kông, Wanton Mee hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là mì hoành thánh rất được người dân Singapore và du khách ưa chuộng. Mì hoành thánh dai thơm kết hợp cùng các nguyên liệu như thịt xá xíu, sủi cảo, rưới kèm nước sốt mặn ngọt. Đối với món ăn này, người ta thường bán kèm theo bát nước soup nhỏ.
Nếu là người thích ăn cay, bạn có thể nói chủ quán thêm một ít ớt trộn lên để món ăn thêm trọn vị.
3. Bột chiên
Trong số những món ăn nổi tiếng ở singapore bột chiên được xem là một món ăn vặt lạ miệng. Từ những nguyên liệu như trứng, củ cải muối và bột củ cải trắng, người ta sáng tạo nên rất nhiều phiên bản khác nhau. Chẳng hạn, bột chiên “đen” sẽ được rưới nước sốt ngọt làm từ mật đường sẫm, hơi dính.
Bên cạnh đó, còn có bột chiên giòn với trứng, bột chiên cắt khoanh nhỏ để dễ ăn.
4. Dim Sum
Dim Sum là món ăn khá phổ biến với người Việt vì ngay tại Việt Nam cũng có nhiều nhà hàng, quán ăn kinh doanh. Tuy vậy, khi thưởng thức món này ở Singapore, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể.
Có nguồn gốc từ Hồng Kông, Thượng Hải, Dim Sum du nhập đến Singapore và trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực của đất nước. Bộ điểm tâm gồm nhiều loại như bánh màn thầu nhân thịt, sủi cảo hấp, bánh hấp xíu mại, bánh cuốn,… Cũng chính vì sự đa dạng như vậy mà thực khách thường ghé thưởng thức dim sum.
5. Bánh mì nướng Kaya
Có thể bạn chưa biết nhưng trên thực tế, bánh mì nướng Kaya là món ăn sáng truyền thống lâu đời của người dân Singapore. Bánh mì được nướng giòn với nhân mứt dừa kèm vài quả trứng lòng đào.
Loại bánh mì truyền thống của Singapore không giống với bánh mì thông thường. Bánh có hình chữ nhật màu trắng, được nướng trong lò ở nhiệt độ nhất định và phủ đều món sốt đặc trưng có tên kaya.
Sốt kaya làm từ dừa hoặc trứng nên rất thơm, sánh. Người ta còn cho thêm bơ vào giữa hai lát bánh mì còn nóng để nó chảy ra.
Ở một số tiệm bán món bánh mì này, bạn có thể chọn những loại bánh mì khác tuỳ theo khẩu vị của mình như bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn,…
6. Cua sốt ớt, sốt tiêu
Cua không còn là món hải sản xa lạ. Tuy nhiên, người ta lại truyền tai nhau món cua sốt ớt, sốt tiêu của Singapore và xếp nó vào danh sách các món phải thử khi đến đây. Vậy điểm khác biệt nằm ở đâu?
Có thể nói, sử dụng sốt ớt và sốt tiêu đã là phong cách chế biến thịt cua phổ biến nhất tại đảo quốc. Khi ăn, chúng ta không chỉ đơn thuần cảm nhận được vị cay nồng mà còn thấy có chút ngọt ngọt, chua chua. Thịt cua ngọt, dai và không tanh bởi đã được tẩm ướp gia vị đậm đà.
Cách nấu món cua của người Singapore có đôi chút khác biệt so với người Việt. Người ta sẽ luộc trước rồi rán lên để thịt cua không dính vào mai. Sau khi cho sốt vào và chờ cho thịt cua chín đều là bạn đã có thể thưởng thức kèm bánh bao chiên rồi đấy!
7. Bún nước Laksa
Nói đến món ăn ngon ở Singapore, không thể bỏ qua bún nước Laksa. Là kết tinh từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia, bún nước Laksa được chế biến thành 2 kiểu phổ biến là Laksa cà ri và Laksa me chua. Nguyên liệu chính là cá, bún, sữa dừa, đậu hũ chiên, tôm, sò huyết. Người ăn có thể chọn nước dùng theo khẩu vị của mình.
Bên cạnh đó, một kiểu bún khác cũng khá độc đáo mà bạn nên thử đó là bún Katong Laksa. Sợi bún được cắt thành nhiều đoạn ngắn nên phải ăn bằng thìa thay vì bằng đũa.
Kinh nghiệm khi thưởng thức món ăn nổi tiếng ở Singapore
Với nền ẩm thực phong phú và số lượng nhà hàng, quán ăn lớn, chúng ta dễ dàng thưởng thức được các món đặc sản tại Singapore. Tuy nhiên, không phải chất lượng của mỗi quán đều giống nhau. Cho nên hãy tham khảo trước review của quán từ các thực khách trước đây.
Nếu như bạn là người thích ăn cay, có thể yêu cầu chủ quán thêm ớt hoặc sử dụng loại nước sốt phù hợp. Dịch vụ tại các nhà hàng, quán ăn của đất nước này rất tốt nên du khách không cần phải lo lắng.
Một số khu ăn uống nổi tiếng mà du khách có thể ghé để thử các món đặc sản và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa như Newton, trung tâm Đường Sân bay cũ, Lau Pa Sat, Tekka, Chomp Chomp, Changi Village…
Giá cả các món ăn nổi tiếng ở Singapore như thế nào?
Những món ăn nói trên được bán với giá cả phải chăng tại các khu ẩm thực, khu chợ bình dân. Mức giá trung bình dao động từ 3 đến 7 SGD. Tất nhiên, nếu bạn muốn ăn tại nhà hàng, trung tâm thương mại, mức giá này có thể cao hơn. Tuỳ vào khả năng tài chính mà bạn nên cân đối nhé.
Các món ăn nổi tiếng ở Singapore trên đây được bán ở rất nhiều nhà hàng, quán xá cho nên du khách dễ dàng tìm mua, thưởng thức. Để cập nhật thêm thông tin mới nhất cũng như đặt tour Singapore hãy liên hệ với Luhanhvietnam.com.vn ngay hôm nay.
Ngọc Đinh