Xin Visa Đài Loan – Tưởng Không Dễ Lại Dễ Không Tưởng

Thứ tư, 27/02/2019, 10:32 GMT+7
Xin Visa Đài Loan – Tưởng Không Dễ Lại Dễ Không Tưởng

Xin Visa Đài Loan – Tưởng Không Dễ Lại Dễ Không Tưởng

Đài Loan là một trong những điểm đến được du khách quốc tế nói chung và người Việt Nam nói riêng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để xin visa Đài Loan, visa đi Đài Loan có những loại nào,… không phải là điều ai cũng biết.

Đài Loan là điểm đến quốc tế thu hút hàng ngàn du khách Việt ghé thăm trong những năm gần đây. Vì thế, Việt Nam là một trong 6 nước châu Á được hưởng chính sách về thủ tục xin visa Đài Loan cởi mở hơn những nước khác. 

Du lịch Đài Loan được nhiều người Việt yêu thích
Du lịch Đài Loan được nhiều người Việt yêu thích

Cụ thể, các đoàn du lịch từ 5 người trở lên có thể xin e-visa (thị thực điện tử), thông qua các công ty du lịch trong nước được Đài Loan chỉ định. Theo đó, đoàn du khách có loại visa này có thể nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần giấy tờ chứng minh tài chính.

Hiện nay, visa Đài Loan gồm có 3 loại: Visa dán, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

Các loại visa Đài Loan và cách xin visa đi Đài

Thủ tục xin Visa Đài Loan - visa dán thông thường

Mỗi loại visa sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với du khách. Theo đó, đối với visa dán, người xin visa phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Đối tượng có nơi sinh từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Những người sinh ra ở Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, đều có thể nộp hồ sơ xin được cấp loại visa này.

Để xin visa Đài Loan bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 thángĐể xin visa Đài Loan bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa Đài Loan, gồm:

 • Tờ khai xin cấp visa (ký tên và dán ảnh).
 • 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong thời gian không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và bản photo.
 • Đơn xin nghỉ phép có dấu và chữ ký của công ty đang công tác. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm) và bản photo.
 • Vé máy bay hai chiều.
 • Đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình du lịch Đài Loan.

Visa dán chia làm 2 loại: Loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần.

Đối với visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa là 50 USD (lấy sau 5 ngày), phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày). 

Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm, cho phép chúng ta mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa là 100 USD (lấy sau 5 ngày), phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

Lưu ý: Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

E-visa tiên tiến

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm kể của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến. 

Visa Đài Loan loại E-visa tiên tiến chỉ cấp cho những đối tượng nhất địnhVisa Đài Loan loại E-visa tiên tiến chỉ cấp cho những đối tượng nhất định

Ngoài ra, bạn còn cần có những giấy tờ quan trọng sau:

 • Vé máy bay đến và đi ra khỏi Đài Loan
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày nhập cảnh
 • Thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú hoặc visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Tuy nhiên, các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.

Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Theo kinh nghiệm làm visa của chúng tôi, ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

E-visa Quan Hồng

E-visa Quan Hồng là loại visa mới, được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan. Loại visa này chỉ cấp cho những đoàn du lịch có sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Nói cách khác, đây là loại visa chỉ cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

E-visa Quan Hồng chỉ cấp cho khách đoàn của các công ty lữ hành
E-visa Quan Hồng chỉ cấp cho khách đoàn của các công ty lữ hành

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, du khách chỉ đăng ký tour du lịch Đài Loan và có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Công ty lữ hành sẽ giúp bạn làm visa mà không mất thêm chi phí. Tuy nhiên, du khách nhập cảnh vào Đài Loan phải thông báo thời hạn cư trú. Nếu du khách không về đúng ngày đã thông báo, công ty lữ hành nộp e-visa Quan Hồng sẽ bị đánh dấu. Công ty lữ hành vi phạm nhiều lần sẽ bị hủy bỏ tư cách nộp visa loại này.

Ngoài ra, hiện nay những người có visa Đài Loan dán thông thường có thể dùng để xin e-visa tiên tiến, song visa Quan Hồng lại không được chấp nhận để xin loại visa này.
 

Người viết : quyenmkt