Văn hóa

Độc đáo những kiểu nhà truyền thống của người Việt, thiết kế đặc trưng phù hợp từng vùng miền
Mỗi kiểu nhà truyền thống của người Việt gắn liền với đặc trưng địa hình, khí hậu và phong tục tập quán của cư dân bản địa, tạo nên sự đa dạng trong văn hóa nhà ở của Việt Nam.
28/05/2022
Khám phá những lễ hội của người Khmer độc đáo, được tổ chức long trọng hàng năm
Những lễ hội của người Khmer được tổ chức quy mô với phần lễ long trọng và phần hội rộn ràng, tạo nên nét văn hóa đặc trưng cho đồng bào dân tộc Khmer.
17/05/2022
Bất ngờ với những phong tục đón Tết kỳ lạ ở vùng cao Tây Bắc
Không phải nơi nào cũng có phong tục chào đón xuân giống nhau. Và những phong tục đón Tết kỳ lạ ở Tây Bắc này sẽ khiến bạn bất ngờ bởi nét riêng độc đáo!
30/01/2022
Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo chi tiết, đầy đủ các bước! 
Với hướng dẫn cúng ông Công ông Táo trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày đưa ông Táo về trời. 
24/01/2022
7 trải nghiệm nền văn hóa Polynesia vùng Nam Thái Bình Dương
Nếu bạn quan tâm đến những hòn đảo tuyệt vời ở Nam Thái Bình Dương thì không thể không nhắc đến văn hóa Polynesia - linh hồn của những hòn đảo thân thiện và đầy thú vị này!
20/09/2021
Đâu là các nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam và những phong tục đặc biệt
Cùng tìm hiểu về phong tục đón năm mới của các nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam để hiểu rõ hơn về những nét văn hóa đặc sắc trên khắp thế giới. Vậy những có quốc gia nào cũng ăn Tết Nguyên Đán giống Việt Nam? 
20/01/2021
Đi tìm những quốc gia có nhiều di sản nhất thế giới
Trên thế giới có tổng cộng 1121 di sản được UNESCO công nhận (tính đến tháng 7 năm 2019). Bạn có tò mò, đâu là những quốc gia có nhiều di sản nhất thế giới không?
16/01/2021
Nghệ thuật múa rối nước - di sản văn hoá độc đáo của Việt Nam
Nghệ thuật múa rối nước là một đặc sản nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam. Với sân khấu biểu diễn là mặt nước, diễn viên sẽ là những con rối được làm từ gỗ, kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng những người nghệ sĩ...
12/01/2021
Độc đáo những phong tục đón năm mới trên thế giới không-đụng-hàng
Để chào đón năm mới, mỗi một quốc gia trên thế giới lại có những nghi lễ và phong tục độc đáo riêng. Tuy nhiên, cho dù họ ăn mừng bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng là dịp để hội tụ gia đình, cùng nhìn lại năm cũ...
26/12/2020
Các bảo tàng ẩm thực ở châu Á khiến hội 'mê ăn' phát cuồng!
Hội 'thực thần' đã sẵn sàng ghé thăm các bảo tàng ẩm thực ở châu Á siêu độc đáo này chưa?
21/12/2020
Hé lộ điều thú vị về sự khác biệt giữa Hồng Kông và Trung Quốc
Hông Kông là đặc khu hành chính của Trung Quốc, thế nhưng lại có rất nhiều sự khác biệt, từ văn hóa, cho tới đời sống hằng ngày. Và để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Hồng Kông và Trung Quốc là gì? Cùng theo dõi bài viết...
08/11/2020
Những điều nên tránh khi du lịch UAE nếu không muốn gặp rắc rối
Cho dù bạn đặt chân tới bất cứ quốc gia nào cũng đều có những phong tục tập quán riêng, đặc biệt là các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất - UAE cũng có các nguyên tắc nhất định bạn không được mắc phải. Và dưới đây là những...
10/10/2020