Văn hóa

Thăm những làng dệt thổ cẩm Tây Bắc, mua đủ thứ đồ lưu niệm về làm quà 
Có dịp, bạn hãy đến làng dệt thổ cẩm Tây Bắc để tìm hiểu về nghề dệt lâu đời của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.
14/02/2023
Tìm hiểu về dân tộc Thái – dân tộc thiểu số với điệu múa xòe tuyệt đẹp 
Tìm hiểu về dân tộc Thái ở Việt Nam để hiểu hơn về những đặc điểm văn hóa truyền thống lâu đời, để thêm yêu và tự hào về 54 dân tộc anh em của Việt Nam.
22/11/2022
Viếng thăm những tượng đài nổi tiếng ở Việt Nam ghi công những anh hùng dân tộc
Những tượng đài nổi tiếng ở Việt Nam đều là những công trình ghi công ơn các anh hùng dân tộc hoặc đánh dấu những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong quá trình dựng và giữ nước. 
13/10/2022
Những trang phục dân tộc Việt Nam đẹp ngẩn ngơ làm nên bản sắc văn hóa Việt
Có rất nhiều những mẫu trang phục dân tộc Việt Nam đẹp đại diện cho các dân tộc đang sinh sống khắp 3 miền Tổ quốc. Mỗi trang phục với kiểu dáng, chất liệu riêng, làm nên nét đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Việt. 
10/08/2022
Tìm hiểu về dân tộc Mông trên lãnh thổ Việt Nam
Cùng tìm hiểu về dân tộc Mông – dân tộc thiểu số với nét văn hóa truyền thống độc đáo, gắn liền với những bản du lịch cộng đồng đẹp ở các tỉnh miền núi nước ta. 
04/08/2022
Mê mẩn những điệu múa đẹp của người Tây Bắc
Có dịp chiêm ngưỡng những điệu múa đẹp của người Tây Bắc, du khách sẻ thêm yêu thích nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số nước ta.
28/07/2022
Khám phá những đan viện đẹp ở Việt Nam có không gian tráng lệ
Những đan viện đẹp ở Việt Nam như Châu Sơn, Thiên An,… không chỉ là điểm đến tôn giáo nổi bật mà còn là các công trình sở hữu dấu ấn kiến trúc đặc biệt.
18/07/2022
Độc đáo những kiểu nhà truyền thống của người Việt, thiết kế đặc trưng phù hợp từng vùng miền
Mỗi kiểu nhà truyền thống của người Việt gắn liền với đặc trưng địa hình, khí hậu và phong tục tập quán của cư dân bản địa, tạo nên sự đa dạng trong văn hóa nhà ở của Việt Nam.
28/05/2022
Khám phá những lễ hội của người Khmer độc đáo, được tổ chức long trọng hàng năm
Những lễ hội của người Khmer được tổ chức quy mô với phần lễ long trọng và phần hội rộn ràng, tạo nên nét văn hóa đặc trưng cho đồng bào dân tộc Khmer.
17/05/2022
Bất ngờ với những phong tục đón Tết kỳ lạ ở vùng cao Tây Bắc
Không phải nơi nào cũng có phong tục chào đón xuân giống nhau. Và những phong tục đón Tết kỳ lạ ở Tây Bắc này sẽ khiến bạn bất ngờ bởi nét riêng độc đáo!
30/01/2022
Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo chi tiết, đầy đủ các bước! 
Với hướng dẫn cúng ông Công ông Táo trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày đưa ông Táo về trời. 
24/01/2022
7 trải nghiệm nền văn hóa Polynesia vùng Nam Thái Bình Dương
Nếu bạn quan tâm đến những hòn đảo tuyệt vời ở Nam Thái Bình Dương thì không thể không nhắc đến văn hóa Polynesia - linh hồn của những hòn đảo thân thiện và đầy thú vị này!
20/09/2021