Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Viết bài du lịch hay, nhận ngay nhuận bút!
 
banner-thi-viet-blog

 

Tham gia viết blog du lịch cùng Lữ Hành Việt Nam nhận mức nhuận bút hấp dẫn!

Chào mừng các bạn đến với đội ngũ viết bài của Lữ Hành Việt Nam bằng cách đóng góp những bài viết về các địa điểm đẹp trên khắp thế giới, những món ăn ngon, các lễ hội sôi động, nét văn hóa vùng miền đặc sắc... Ban biên tập chào đón các cộng tác viên trong và ngoài nước có thể gửi bài cộng tác với chúng tôi và nhận được thù lao xứng đáng.

Bạn có thể tham gia cộng tác với Lữ Hành Việt Nam thông qua 2 hình thức:


I.    TRỞ THÀNH CTV VIẾT BÀI THƯỜNG XUYÊN/KHÔNG THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn là một người yêu thích công việc viết lách, có thời gian rảnh và muốn gia tăng thu nhập đồng thời nâng cao khả năng tư duy, hiểu biết về các địa điểm du lịch, ẩm thực, văn hóa, vùng miền... Lữ Hành Việt - Du Lịch Việt Nam cung cấp cho bạn một công việc tự do, ổn định lâu dài bằng cách tham gia viết bài ở chế độ cộng tác viên (CTV) cho website du lịch.

Với mỗi bài viết đạt yêu cầu được đăng trên website, bạn sẽ nhận mức nhuận bút từ 80.000 – 150.000VNĐ tùy thuộc chất lượng bài, bonus thêm thưởng view – like - share bài viết.

Yêu cầu đối với ctv viết bài

1. Có khả năng viết tốt, có kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO ít nhất 1 năm.

2. Có hiểu biết phong phú về du lịch, lữ hành; đã có những trải nghiệm cá nhân là một lợi thế.

3. Có tinh thần trách nhiệm (luôn đúng deadline và bảo đảm chất lượng bài viết), kiên trì (đăng bài đều sau khi được training), chủ động (đề xuất đề tài bài viết, hỏi thêm nếu có những vấn đề chưa rõ).

4. Có máy tính, có thể làm việc hàng ngày.

5. Không coppy, sao chép bài viết của người khác. Trích dẫn khi rõ nguồn tham khảo, ảnh sử dụng trong bài phải có tên tác giả, nguồn sử dụng.

6. Thoải mái tham khảo tư liệu từ nhiều nguồn để bài viết phong phú nhưng vẫn phải đảm bảo ngôn từ, phong cách viết riêng của mình.

7. Thành thạo Office, Google Search, mạng xã hội phổ biến. Ưu tiên biết sử dụng photoshop xử lý ảnh, biết làm video và slideshow cơ bản.

Cách thức ứng tuyển

Đăng ký trở thành CTV viết bài du lịch TẠI ĐÂY. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua email để trao đổi thêm về công việc và tạo tài khoản training khi đạt yêu cầu. Với mỗi bài viết được duyệt đăng, đừng quên điền file báo cáo hàng ngày để chúng tôi tiến hành tính nhuận bút và thanh toán vào mồng 10 hàng tháng.


II.    TRỞ THÀNH NGƯỜI CHIA SẺ CHUYẾN ĐI CỦA MÌNH

Để trở thành “người chia sẻ”, trong bài viết hãy giới thiệu với bạn đọc về các địa điểm du lịch, vui chơi, ăn uống, nơi lưu trú; các review, trải nghiệm của chính bạn đối với mỗi chuyến đi.

Khi bài viết của bạn qua được kiểm duyệt, bạn sẽ nhận ngay nhuận bút từ 300.000VNĐ - 400.000VNĐ tùy thuộc chất lượng bài viết. 

Yêu cầu đối với ‘người chia sẻ’

1. Bài viết ít nhất 1000 chữ, bố cục rõ ràng, mạch lạc. Khuyến khích bài viết chuẩn SEO để được hưởng chế độ nhuận bút cao nhất.

2. Gửi kèm gói ít nhất 10 ảnh tự chụp, có nội dung cụ thể, thể hiện nét đặc trưng của điểm đến. Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Ảnh có kích thước tối thiểu 1500pixel. Chúng tôi khuyến khích gửi kèm video.

3. Bài viết bạn gửi về phải chưa từng xuất hiện trên bất cứ một phương tiện thông tin đại chúng nào;  không trùng nội dung trên website, blog và facebook cá nhân của bạn.

4. Thông tin, hình ảnh không quá 1 năm để tránh cung cấp những thông tin đã cũ, không còn hữu ích.

5. Ưu tiên những bài viết về địa điểm tiềm năng và chưa từng xuất hiện trên Blog của Lữ Hành Việt Nam.

Bạn phải đảm bảo với chúng tôi rằng tất cả các thông tin trên phải thuộc quyền sở hữu của bạn.
 
Cách thức gửi bài

Upload 01 bài viết và 01 thư mục hình ảnh lên Google Drive cá nhân, đặt tên thư mục theo dạng: LuhanhVietNam_[tên của bạn]. Sau đó share thư mục ở chế độ public và dán đường link thư mục Google Drive vào mẫu mà chúng tôi đã tạo TẠI ĐÂY

Hãy lưu ý rằng chúng tôi không đi tìm những nhà văn hay những người chạy theo số lượng mà không chú trọng chất lượng bài viết. Nếu bạn là một content writer có năng lực, bạn muốn chia sẻ thông tin, trải nghiệm du lịch cho cộng đồng và tin rằng những nội dung mình tạo ra có thể chạm tới trái tim người đọc thì chào đón bạn trở thành một phần của Lữ Hành Việt - Du Lịch Việt Nam!