Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

Bất ngờ trước vẻ đẹp của những hồ nước lâu đời trên thế giới

Thứ hai, 01/04/2024, 15:43 GMT+7

Những hồ nước lâu đời trên thế giới không chỉ sở hữu cảnh đẹp ấn tượng mà còn mang đến nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm thú vị cho du khách.

test

Du ngoạn ở những hồ nước lâu đời trên thế giới 


1. Hồ Zaysan

Hồ Zaysan là một trong những hồ nước lâu đời trên thế giới, có tuổi đời khoảng 65 triệu năm. Đây là một hồ nước nằm ở Kazakhstan, sở hữu tổng diện tích bề mặt lên đến 1.810km². Theo đó, hồ nước này đã tồn tại vào cuối kỷ phấn trắng, tuy nhiên ngày nay, rất khó tìm được các dấu hiệu chứng minh độ tuổi chính xác của hồ nước này. 
 

Hồ Zaysan là hồ nước lâu đời trên thế giới nằm ở KazakhstanHồ Zaysan là hồ nước có tuổi đời đến 65 triệu năm. Ảnh: @_kamilaa_o


Hồ Zaysan nằm ở độ cao hơn 400 mét so với mực nước biển, sâu khoảng 15 mét. Nguồn nước chính đổ vào hồ này là các con sông Kara-Irtysh, Kendyrlyk vì thế trong lòng hồ rất nhiều cá, mang đến một nguồn lợi lớn cho người dân miền Đông Kazakhstan. Vào tháng 11 – 4 hàng năm, hồ nước này sẽ đóng băng. 
 

Hồ Zaysan là hồ nước lâu đời trên thế giới nằm ở độ cao hơn 4000 mét Vẻ đẹp của hồ Zaysan, thu hút nhiều du khách đến đây tham quan. Ảnh: @almat_ashimbayev


Khám phá hồ nước lâu đời này, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh đẹp bình yên, vắng lặng. Đến đây, du khách có thể đi dọc bờ hồ ngắm cảnh hoặc đón hoàng hôn. Bức tranh hoang hoải của vùng đất thi vị này sẽ lưu lại nhiều kỷ niệm khó quên cho du khách trong hành trình khám phá lục địa Á – Âu. 
 

>>Xem thêm: Khám phá những hồ nước đẹp ở châu Á có cảnh sắc mê hoặc


2. Hồ Baikal

Hồ Baikal cũng là hồ nước lâu đời trên thế giới, nằm ở miền Nam Siberia. Hồ nước này có tuổi đời khoảng 25 triệu năm, có diện tích bề mặt khoảng 31.722km². Đây là hồ nước ngọt sâu nhất và lớn nhất thế giới nếu tính theo thể tính. Theo thống kê, hồ Baikal chiếm khoảng 20% lượng nước mặt của trái đất. 
 

Hồ Baikal là hồ nước lâu đời trên thế giới đóng băng vào mùa đôngMặt hồ Baikal đóng băng vào mùa đông vô cùng đẹp và độc đáo. Ảnh: @hobopeeba


Hồ Baikal hình thành từ một thung lũng rạn nứt cổ xưa, tạo thành nên hình dạng của một lưỡi liềm dài. Phần lớn khu vực bên trong và xung quanh hồ là nơi trú ngụt của hơn 2000 loài động thực vật. Năm 1996, hồ nước này đã được tổ chức Unesco công nhận là Di sản thế giới nhằm bảo vệ hồ. 
 

Hồ Baikal là hồ nước lâu đời trên thế giới hấp dẫn du kháchHồ nước này đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới. Ảnh: @oktagon


Ngày nay, hồ nước lâu đời này trở thành điểm đến ở Siberia thu hút nhiều du khách. Có dịp đến thăm hồ nước này vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mặt hồ đóng băng tuyệt đẹp, trong suốt và lung linh huyền ảo. Những vách đá bên bờ hồ tạo thành nhiều nhũ băng trắng muốt đổ xuống vô cùng đẹp và ngoạn mục. 


3. Hồ Maracaibo

Có dịp du lịch Venezuela, du khách nhớ đến thăm hồ Maracaibo. Đây là hồ tự nhiên lớn nhất ở khu vực Nam Mỹ, đồng thời là một trong những hồ lâu đời nhất trên thế giới. Ước tính tuổi của hồ nước này lên đến 20 - 36 triệu năm. Nơi này còn được gọi là vịnh nước lợ vì nó chảy qua thành phố Maracaibo trước khi đổ ra biển Caribe.
 

Hồ Maracaibo là hồ nước lâu đời trên thế giới nằm ở Nam MỹCảnh sắc bình yên, tĩnh tại của hồ Maracaibo ở Venezuela. Ảnh: @irennka


Hồ Maracaibo là một tuyến đường thủy nhộn nhịp. Nhờ lưu vực Maracaibo chung quanh chứa trữ lượng dầu thô lớn nên vùng đất này trở thành nơi sản xuất dầu mỏ lớn. Ở khía cạnh du lịch, hồ Maracaibo cũng rất hút khách. Đến đây, bạn được chiêm ngưỡng một bức tranh rộng lớn và ngoạn mục của thiên nhiên và những chiếc tàu thuyền qua lại. 
 

Hồ Maracaibo là hồ nước lâu đời trên thế giới quanh năm nhộn nhịpTàu thuyền tấp nập trên hồ Maracaibo, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: @patrique4000


Điều đặc biệt của hồ Maracaibo là nơi có tần suất bị sét đánh lớn nhất thế giới. Theo thống kê có khoảng 1.2 triệu tia sét mỗi năm tại cùng một vị trí, trung bình mỗi phút có 28 tia chớp. Nguyên nhân của hiện tượng đặc biệt náy được giả thuyết do tầng không khí bên trên hồ Maracaibo, địa hình và hình thái gió và cả độ ẩm. Vào mùa mưa khoảng tháng 10, ở đây xuất hiện nhiều trận sét rất độc đáo. 


4. Hồ Tanganyika

Hồ Tanganyika là hồ nước nổi tiếng trên thế giới, nằm trên lãnh thổ các quốc gia Tanzania, Congo, Burundi và Zambia. Ước tính độ tuổi của hồ nước này khoảng 9 – 12 triệu năm. Tính theo thể tích thì đây là hồ nước ngọt lớn thứ 2 trên thế giới. Đồng thời đây cũng là hồ dài nhất thế giới, hình thành nên ranh giới giữa Tanzania và Congo và một phần của biên giới giữa Tanzania và Zambia.  
 

Hồ Tanganyika là hồ nước lâu đời trên thế giới mà bạn nên ghé thămHồ Tanganyika là hồ nước dài nhất thế giới. Ảnh: @destinationchaser


Hồ Tanganyika có 3 lưu vực có các độ tuổi khác nhau, từ đó hình thành các hồ riêng biệt. Lưu vực trung tâm có khoảng 9 - 12 triệu năm tuổi, lưu vực phía Nam khoảng từ 2 - 4 triệu năm tuổi và lưu vực phía Bắc là 7 - 8 triệu năm tuổi. Hồ nước này cung cấp nguồn lợi thủy sản to lớn cho các khu vực lân cận. 
 

Hồ Tanganyika là hồ nước lâu đời trên thế giới, cảnh đẹp suốt bốn mùaMỗi mùa, hồ Tanganyika mang một vẻ đẹp riêng. Ảnh: @destinationchaser


Ngoài tuổi đời lên đến hàng triệu năm, hồ Tanganyika còn nổi tiếng vì quái vật bí ẩn trong hồ. Từ lâu, người dân quanh vùng đã lan truyền về một sinh vật to lớn và hung dữ sống dưới đáy hồ. Ngoài ra, những câu chuyện mà các nhà tự nhiên học, các bác sĩ từng đến đây kể lại cũng khiến người ta tin rằng thực sự có sinh vật lạ sống ở đây. 
 

>>Xem thêm: Gợi ý tour du lịch Nhật Bản khuyến  mãi 


5. Hồ Biwa

Hồ Biwa cũng nằm trong danh sách những hồ nước lâu đời trên thế giới, hình thành khoảng 4 triệu năm. Đây là hồ nước ngọt nằm ở tỉnh Shinga, phía Tây Bắc Nhật Bản, có độ sâu tối đa khoảng 104 mét. Hồ Biwa thường được đề cập trong các bài thơ, trong những trận chiến của lịch sử Nhật Bản. Ngày nay đây là một điểm đến được yêu thích của tỉnh Shinga. 
 

Hồ Biwalà hồ nước lâu đời trên thế giới, nằm ở nước Nhật xinh đẹpDu lịch Nhật Bản, du khách nhớ khám phá hồ Biwa. Ảnh: @natsucub19


Hồ Biwa là nơi có nguồn lợi thủy sản lớn, bao gồm đa dạng các loài cá nước ngọt, cá hồi. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều loài chim, khoảng 5000 con chim đến thăm hồ nước này mỗi năm. Đặc biệt, hồ Biwa còn có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ngành công nghiệp dệt may và nuôi cấy ngọc trai trong khu vực. 
 

Hồ Biwa là hồ nước lâu đời trên thế giới, cảnh đẹp trong lànhHồ Biwa là hồ nước lâu đời trên thế giới, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Ảnh: @anne_tasa.kyotocafe


Ngày nay, hồ Biwa trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách khi du lịch Nhật Bản. Xu hướng dã ngoại, cắm trại quanh hồ nước này tăng cao. Du khách đến đây cũng có thể đi thuyền ngắm cảnh đẹp lòng hồ hoặc thuê chiếc thuyền nhỏ để chèo. Nếu bạn thích câu cá thì hồ Biwa cũng là nơi lý tưởng để buông cần. 
 

Hồ Biwa là hồ nước lâu đời trên thế giới, mang lại nhiều trải nghiệm cho du kháchNếu có dịp, bạn nhớ ghé thăm hồ Biwa Nhật Bản. Ảnh: @_blanco.lapin_


Mỗi hồ nước lâu đời trên thế giới đều có lịch sử hình thành riêng, mang những đặc điểm nổi bật về độ sâu, về lưu lượng nước và những ý nghĩa quan trọng khác. Đến thăm những hồ nước này, ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp, du khách còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. 
 

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram 

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)