Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biết

Thứ năm, 13/08/2020, 06:14 GMT+7

Việc quản lý tiền nong trong những chuyến đi được đánh giá là khá phức tạp, vì thế bài viết về mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch dưới đây với những gợi ý của Forbes sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Banner Tour

Việc quản lý tài chính cá nhân khi đi du lịch rất quan trọng, vì thế đã có rất nhiều các mẫu ngân sách và ứng dụng theo dõi chi phí để đáp ứng nhu cầu của những du khách trẻ tuổi và am hiểu. Tuy nhiên việc này không dễ dàng, có thể là do bạn không được tiếp cận với các nguồn lực và hệ thống hỗ trợ thông thường của mình! Dưới đây là những mẹo lập ngân sách dễ dàng nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch trong thời gian tới.

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biếtBạn cần có kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm cho hợp lý ở mỗi chuyến đi

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch bạn cần biết


Cài đặt các ứng dụng có liên quan trên điện thoại

Tầm quan trọng của việc duy trì kết nối trong khi đi du lịch là không thể không nhắc đến. Bởi vì chúng ta đang sống trong thế giới kỹ thuật số, rất dễ dàng để tìm các công cụ tài chính và ngân sách truy cập từ xa và điều này có nghĩa là bạn có thể lập ngân sách, tiết kiệm và quản lý tài chính của mình trong khi di chuyển. Các công cụ chính sẽ là một điện thoại thông minh đáng tin cậy với tốc độ cao, do đó bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng; có tuổi thọ pin dài; và cung cấp một kết nối internet tốt. 

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biếtĐiện thoại thông minh là một công cụ hữu ích

 

Nhiều du khách hiện đại dường như phải vật lộn với việc quản lý các khía cạnh tài chính khác nhau của họ trong khi đang đi du lịch, chẳng hạn như ngân hàng, ngân sách, đầu tư, kinh doanh và tiết kiệm. Do đó một mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch là phải cài đặt các ứng dụng trên thiết bị sẽ giúp bạn thực hiện những tác vụ cần thiết này. Qua đó bạn vẫn lưu nhớ được nghĩa vụ về những khoản tiền mình phải chi trả trong cuộc sống, lựa chọn khách sạn, dịch vụ chất lượng tốt, giá tốt ở nơi mà bạn đến qua các ứng dụng du lịch có sẵn như hiện nay. Ví dụ như mua thẻ sim tại sân bay qua ứng dụng sẽ có giá tốt, đặt phòng và so sánh giá rẻ nhất giữa các trang web đặt phòng...

 

 

Quản lý tiền của bạn khi đi du lịch

Một khía cạnh quản lý tài chính mà nhiều người gặp khó khăn là duy trì ngân sách khi họ đi du lịch. Khi đi du lịch, nhiều người có xu hướng bốc đồng hơn trong việc chi tiêu của mình và điều này thường dẫn đến việc họ tiêu xài hoang phí. 

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biếtVừa đi du lịch vừa quản lý tài chính

 

Một cách quản lý chi tiêu khi đi du lịch tốt nhất để giải quyết vấn đề này là có một thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng đặc biệt cho mục đích chi tiêu du lịch (hoặc một số tiền định sẵn bằng tiền mặt). Điều này tạo ra sự khác biệt rõ ràng để bạn thấy rằng mình có bao nhiêu và bạn cũng biết rằng số tiền của bạn không phải là vô hạn khi đang đi chơi. Ở những địa điểm du lịch nổi tiếng thì sử dụng thẻ sẽ tốt hơn khi phải cầm những xấp tiền mặt trong ví, điều này có thể hạn chế nguy cơ mất cắp hoặc tiêu quá nhiều.

 

Tạo ngân sách du lịch

Một mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch khác là lập ngân sách. Đây có thể là một trong những phần quan trọng nhất đối với kế hoạch du lịch của bạn sau khi bạn đã quyết định sẽ đi đâu. Bằng cách dành thời gian lập kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ có thể biết tiền của mình đang đi đâu. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng bội chi dẫn đến hết tiền giữa chừng và phải quay sang bạn bè, gia đình hoặc thậm chí trở về nhà với một hóa đơn thẻ tín dụng khổng lồ.

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biếtLên kế hoạch chi tiêu cho chuyến đi là điều quan trọng

 

Cân nhắc xem bạn sẽ đi bao lâu và số tiền bạn sẽ chi tiêu mỗi ngày. Điều này bao gồm chỗ ở, hoạt động, bữa ăn, phương tiện đi lại, tiền thưởng, quà lưu niệm, v.v ... Mặc dù bạn nên cân nhắc chi tiêu phù hợp với ngân sách của mình trong hầu hết thời gian đi du lịch nhưng hãy linh hoạt và cho phép bản thân thỉnh thoảng có những khoản chi tiêu "ngoài lề" để bạn có thể tận hưởng chuyến đi của mình nhiều nhất có thể.

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biếttour du lịch Free Easy giúp bạn xác định rõ chi phí chính

 

Ngoài ra để giảm bớt căng thẳng khi tính toán ngân sách du lịch, hãy nghĩ đến việc đặt một kỳ nghỉ trọn gói với một nhà điều hành tour đáng tin cậy, nơi cung cấp các tour du lịch được thiết kế riêng, thoải mái và có thể bao gồm hầu hết mọi thứ từ chỗ ở đến hướng dẫn. Điều tốt về một gói tour bao gồm là nó thường rẻ hơn và bạn sẽ biết chi phí cho chuyến đi của mình là bao nhiêu trước khi khởi hành miễn là bạn xác định đủ các dịch vụ bao gồm mà mình cần. Tour Free Easy là một ví dụ điển hình: bạn có thể biết rõ 2 khoản chi lớn nhất bao gồm phương tiện di chuyển và giá phòng!

 

Xem thêm: Cách hoàn/hủy phòng khách sạn mà vẫn lấy lại được phí đặt phòng

 

Chuẩn bị ngoại tệ có sẵn nếu ra nước ngoài

Ngay khi bước xuống máy bay, bạn có thể sẽ cần một số tiền mặt bằng nội tệ để đi taxi, ăn uống hoặc phương tiện giao thông công cộng. Có sẵn một số tiền mặt ngoại tệ từ trong nước giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm một cây ATM trong sân bay. Nếu bạn đang đến thăm một số quốc gia đang phát triển, rất có thể không có máy ATM nào tại sân bay hoặc ngay cả khi có, không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động thường xuyên. Trước khi rời đi, bạn có thể đổi ngoại tệ bằng cách đặt hàng từ ngân hàng địa phương hoặc tại đại lý đổi tiền có sẵn. Tỷ giá sẽ tốt hơn và không có các khoản phí ẩn khi đổi như vậy!

 

Những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch quan trọng bạn cần biếtChuẩn bị ngoại tệ có sẵn

 

Với những mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi đầy ý nghĩa mà không bị quá tải cũng như phải lo lắng về tài chính trong khi đang có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời!

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.