Không giống như các bang Bắc Ấn Độ phụ thuộc nhiều vào sữa và chăn nuôi, ẩm thực miền Nam Ấn Độ đặc trưng bởi việc sử dụng nhiều lá cà ri, nước cốt dừa, me và hạt tiêu đen.
Tiểu lục địa Ấn Độ rộng lớn và là nơi có nền ẩm thực đa dạng. Ẩm thực miền Bắc Ấn Độ khác xa với ẩm thực Đông Bắc Ấn Độ hoặc ẩm thực Nam Ấn Độ. Mỗi vùng đều nổi tiếng với những món ăn riêng.
Nếu bạn nghĩ rằng đồ uống truyền thống ở Ấn Độ chỉ có Lassi và Masala Chai, thì bạn chưa biết rằng đất nước châu Á này có một danh sách các loại đồ uống đặc trưng, đa dạng và độc đáo.