phong tục Tết

Ngày Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc có gì đặc sắc?
Tìm hiểu ngày Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc cũng là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về nét văn hóa đặc sắc của đất nước tỷ dân. Hãy cùng luhanhvietnam tìm hiểu về những điều thú vị trong ngày Tết cổ truyền của Trung Quốc dưới đây. 
29/01/2022
Khám phá các món ăn ngày Tết trong mâm cơm của 3 miền Bắc - Trung - Nam
Tết là dịp mọi người sum vầy, quây quần quanh mâm cơm để trò chuyện, tâm sự về một năm đã qua. Mỗi một người, một gia đình sẽ có những khẩu vị khác nhau song có những món ăn ngày Tết mà không thể thiếu trong bất kỳ mâm cơm...
29/01/2022
Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo chi tiết, đầy đủ các bước! 
Với hướng dẫn cúng ông Công ông Táo trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày đưa ông Táo về trời. 
24/01/2022
Những nét đặc sắc nhất về phong tục đón Tết cổ truyền ở Triều Tiên
Cùng tìm hiểu xem phong tục đón Tết cổ truyền ở Triều Tiên - quốc gia bí ẩn nhất thế giới có giống với Việt Nam hay không và có gì đặc sắc qua bài viết sau. 
05/02/2021
Tìm hiểu phong tục đón Tết Nguyên Đán ở Singapore với nhiều điều thú vị
Quốc đảo Sư Tử là một trong những nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam. Vậy phong tục đón Tết Nguyên Đán ở Singapore như thế nào và có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
31/01/2021
Mua quà Tết ở đâu vừa đẹp vừa sang, giá cả lại phải chăng?
Nỗi niềm ngày cận Tết của biết bao con dân đó là 'Mua quà Tết ở đâu'? Làm sao để món quà không chỉ đẹp, sang mà còn thể hiện nhiều ý nghĩa, giá trị tinh thần đặc biệt.
30/01/2021
Tìm hiểu những phong tục đón Tết độc đáo ở Hà Giang
Không khí xuân về đang rục rịch gõ cửa từng nếp nhà, len lỏi tràn về khắp mọi nơi trên Tổ quốc. Tết đến, các vùng miền đều háo hức, rộn ràng đón thời khắc chuyển giao của đất trời. Mỗi một miền, một dân tộc lại có những cách...
27/01/2021
Phong tục đón Tết của người Mông Cổ có gì đặc biệt?
Hãy cùng luhanhvietnam tìm hiểu xem phong tục đón Tết của người Mông Cổ có gì đặc biệt? Liệu người Mông Cổ có đón giao thừa bằng pháo hoa, chúc Tết và lì xì như Việt Nam hay không? 
25/01/2021
Đâu là các nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam và những phong tục đặc biệt
Cùng tìm hiểu về phong tục đón năm mới của các nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam để hiểu rõ hơn về những nét văn hóa đặc sắc trên khắp thế giới. Vậy những có quốc gia nào cũng ăn Tết Nguyên Đán giống Việt Nam? 
20/01/2021
Độc đáo phong tục đón Tết cổ truyền ở Ấn Độ
Là một quốc gia đa sắc màu, với nền văn hóa đa dạng và đầy thú vị nên phong tục đón Tết cổ truyền ở Ấn Độ cũng được rất nhiều người quan tâm.
20/01/2021
Độc đáo những phong tục đón năm mới trên thế giới không-đụng-hàng
Để chào đón năm mới, mỗi một quốc gia trên thế giới lại có những nghi lễ và phong tục độc đáo riêng. Tuy nhiên, cho dù họ ăn mừng bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng là dịp để hội tụ gia đình, cùng nhìn lại năm cũ...
26/12/2020
Đặc sắc với phong tục đón Tết của người Mexico
So với các nước ở Châu Âu khác, phong tục đón Tết của người Mexico vô cùng thú vị và khác biệt khi vào dịp cuối năm người dân ở đây đổ xô đi mua nội y đỏ để mặc và tặng bạn bè với mong muốn một năm an...
07/12/2020