Cơm lam Tây Bắc là món ăn truyền thống của các dân tộc vùng núi phía Bắc, được nấu từ loại gạo nếp cái hoa vàng dẻo thơm, ăn cùng với gà nướng, cá nướng, muối vừng,… giữ trọn hương vị tinh hoa của đất trời.
Nếu bạn thích ăn cay, hãy thử những món ăn cay nhất Việt Nam được giới thiệu ngay sau đây. Dù là món thuần Việt hay món ăn “ngoại quốc” được du nhập vào Việt Nam thì hương vị cay nồng của những món này cũng đáng để thử.
Có rất nhiều món chả ngon của Việt Nam được yêu thích và rất phổ biến hiện nay như chả cá, chả cua, chả mực, chả quế,… góp phần làm đa dạng thêm nền ẩm thực nước nhà.
Có rất nhiều món xôi Việt Nam ngon và nổi tiếng được yêu thích, trong đó phải kể đến xôi ngũ sắc, xôi xéo, xôi chim, xôi vò, xôi xiêm, xôi trứng kiến,… vừa ngon lại còn rất bổ dưỡng.