Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới không chỉ đẹp mà còn siêu giàu

Chủ nhật, 12/04/2020, 21:53 GMT+7

Bạn sẽ trầm trồ vì danh sách 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới này, bởi diện tích có phần khiêm tốn nhưng lại được mệnh danh là vừa giàu vừa đẹp đấy nhé!

test

Trên trái đất có tổng cộng gần 200 quốc gia và mỗi đất nước có đặc thù riêng, diện tích không giống nhau, bạn có thể biết đến Nga là quốc gia rộng lớn nhất thế giới thì liệu bạn có biết 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới này không? Cùng chúng tôi truy tìm danh sách 10 đất nước có diện tích nhỏ xinh chỉ chiếm 1.500km2 tổng diện tích trái đấy này nha.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiTruy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới

 

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Dưới đây là top 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, nhưng đừng vì bảng xếp hạng này mà xem thường, bởi những nơi này còn là các địa điểm tham quan thú vị đó.


1. Vatican

Chúng ta vẫn thường lầm tưởng thành Vatican nằm trong nước Ý nhưng thực ra đây là một nước độc lập. Và cũng là đất nước nhỏ nhất thế giới (được công nhận). Đất nước có 1 thành phố cùng tên Vatican, rộng có 0,44km2.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiVatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới

 

Vatican nằm bên trong thành phố Rome và nơi có nhà thờ Kitô giáo lớn nhất thế giới. Vatican chỉ có khoảng 1.000 cư dân. Tòa thánh Vatican, quảng trường thánh Peter - 2 địa danh nổi tiếng mà những người theo Thiên Chúa giáo luôn mong muốn được một lần ghé thăm.

 

2. Vương quốc Monaco

Monaco chỉ rộng 2km2, là quốc gia độc lập có chủ quyền tại châu Âu, diện tích nhỏ thứ 2 trên thế giới chưa đầy 2km² và chỉ lớn hơn Vatican.. Nhưng đây là nơi có tỷ lệ triệu phú và tỷ phú cao nhất thế giới.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiQuốc gia của triệu phú và tỉ phú

 

Với dân số hơn 36.000 người, Monaco có mật độ dân số cao nhất nhì thế giới. Đất nước này nổi tiếng về nghề đánh bạc và các xa xỉ phẩm.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ KHUYẾN MÃI

 

3. Cộng hòa Nauru

Nauru nằm về phía đông Australia và là nước nhỏ thứ 3 trên thế giới và là đảo quốc nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 21km², dân số khoảng 10.000 người.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiCộng hòa Naru xung quanh là biển nước

 

Đất nước dựa nhiều vào việc khai thác phốt-phát. Khi tài nguyên cạn kiệt dần, nhiều người dân ở đây bị thất nghiệp. Nauru cho đến hiện tại cũng là 1 trong 16 quốc gia âm tính với dịch Covid-19 đấy.

 

4. Tuvalu (Quần đảo Ellice)

Đứng ở vị trí thứ 4 là quốc gia Tuvalu với diện tích 26km2. Nước này nằm ở Thái Bình Dương giữa Hawaii và Australia về phía đông bắc Australia.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiTuvalu nằm thứ 4 trong danh sách này

 

Tuvalu có khoảng 10.000 cư dân và sở hữu 8km đường bộ cùng một bệnh viện. Điểm cao nhất của nước này chỉ cao 4,5m so với mực nước biển trung bình. Tuvalu bao gồm các đảo đá ngầm và san hô, và vùng rừng rậm cũng là điểm thu hút khách du lịch.

 

5. Cộng hòa San Marino

San Marino rộng 61km2, cũng giống Vatican đất nước này nằm gọn trong lãnh thổ Italia. Nước này tự nhận là nhà nước có chủ quyền lâu nhất còn tồn tại trên thế giới. 

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiĐây cũng là đất nước nằm trong lãnh thổ Italia

 

San Marino cũng là một trong những quốc gia giàu nhất xét về GDP đầu người với nền kinh tế công nghiệp, dịch vụ và du lịch phát triển. Đây là nước nhỏ thứ 5 trên thế giới và thứ 3 ở châu Âu, với dân số 30.000 người.

 

6. Vương quốc Liechtenstein

Liechtenstein rộng 160km2, là quốc gia duy nhất trên thế giới nằm hoàn toàn trong khu vực dãy núi Alps, thủ đô Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Trong 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới thì đây là nước giàu nhất thế giới xét về GDP bình quân 143 ngàn USD/ người/ năm. Tỷ lệ thất nghiệp cũng thấp nhất.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiLiechtenstein nằm hoàn toàn trên dãy Alps

 

Việc đi vào Liechtenstein khá khó khăn vì không có sân bay nào bên trong lãnh thổ nước này. Schaan là thành phố lớn nhất, với diện tích 25km2.

 

7. Cộng hòa Quần đảo Marshall 

Quần đảo Marshall có diện tích 181km2. Quốc gia này nằm ở Thái Bình Dương, giữa đảo Hawaii và lục địa Australia. Nơi này là điểm đến lý tưởng cho hoạt động lặn.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiChốn lý tưởng để lặn biển

 

Quốc gia này có hàng trăm đảo và đảo nhỏ. Chỉ có 24 đảo là định cư được, với dân số 68.000 người. Đồng USD là đồng tiền chính thức của đảo quốc này.

 

8. Liên bang Saint Kitts và Nevis 

Saint Kitts và Nevis có diện tích 261km2, đảo quốc nằm trong quần đảo Leeward. Với diện tích của liên bang là 261km², số dân hơn 42 nghìn người. Đây cũng là nơi cực kỳ lý tưởng cho hoạt động lặn tiêu khiển. Có những bãi biển và cánh rừng nguyên sơ. Kinh tế quốc gia này phụ thuộc nhiều vào trồng mía và du lịch.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiLiên bang Saint Kitts và Nevis 

 

9. Cộng hòa Maldives

Quần đảo Maldives có diện tích gần 300km2 là quốc gia nhỏ nhất châu Á về diện tích và dân số. Đây cũng là đất nước thấp nhất thế giới (so với mực nước biển).

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiQuốc đảo thần tiên Maldives

 

Maldives (nằm ở Ấn Độ Dương) có ngành du lịch rất phát triển nhờ vào các bãi biển cát trắng rất đẹp và nước biển trong vắt. Du lịch Maldives chủ yếu là nghỉ dưỡng biển đảo, phương tiện di chuyển cho du khách là tàu cao tốc và thủy phi cơ.

 

10. Đảo quốc Malta 

Là một đảo quốc nằm giữa Địa Trung Hải, Malta có diện tích 316km2, thủ đô là Valletta, dân số hơn 450.000 người, tập trung trên ba đảo lớn – Malta (Malta), Gozo (Gawdex), và Comino (Kemmuna)..  Với số dân trên diện tích, Malta hiện là quốc gia nhỏ nhất nhưng có mật độ dân dày nhất châu Âu.

 

Truy tìm 10 quốc gia nhỏ nhất thế giớiMalta là quốc gia đứng thứ 10 trong danh sách

 

Kinh tế Malta phát triển đa dạng và thịnh vượng chủ yếu về thương mại nước ngoài, du lịch, công nghiệp sản xuất. Trong đó du lịch Malta nổi tiếng về thời tiết nhiều nắng, bãi biển đẹp, lịch sử phong phú và cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

 

Tu Linh - LuhanhVietNam.com.vn

Theo Worldatlas và Mysteriousworld

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)