Bỏ túi cách chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng

Thứ ba, 22/09/2020, 16:33 GMT+7

Bạn sắp có chuyến thưởng ngoạn du thuyền, tuy nhiên lại là một người 'nhạy sóng'? Vậy có bí kíp nào để chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng không?

Banner Tour

Cùng Lữ Hành Việt Nam tham khảo một vài cách chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng, vượt qua được cơn lắc lư sóng vỗ và khỏe re khi có chuyến hành trình du thuyền nhé!

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóngChọn phòng như thế nào để giảm say sóng?

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng

Say sóng cũng giống như cơn say tàu, xe, máy bay vậy,.. chúng sẽ khiến bạn khó chịu, chóng mặt, nhiều người còn cảm giác buồn nôn. Tình trạng say sóng rất dễ gặp phải khi khách đi du lịch trên biển, đặc biệt vào những đợt sóng mạnh, kèm theo sức khỏe của du khách chưa được chuẩn bị kỹ càng. Kể cả bạn đi các du thuyền hạng sang như du thuyền President Cruises - một trong 10 du thuyền Hạ Long đẳng cấp và sang chảnh thì tình trạng say sóng vẫn có thể diễn ra.

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóngTình trạng say sóng là điều không ai mong muốn

 

Tuy nhiên, có nhiều phương pháp để hạn chế tình trạng say sóng, trong đó, là cách chọn phòng, cabin khi bạn đi du thuyền sẽ giúp bạn phần nào gạt được cơn say sóng.

 

1. Chọn vị trí giữa du thuyền

Với các tour du thuyền, hầu hết thời gian bạn sẽ lênh đênh trên biển, và phòng ốc cũng là nơi bạn tới lui nhiều nhất trên du thuyền, chính vì vậy hãy lựa chọn nơi ổn định nhất, ít bị ảnh hưởng bởi sóng đánh, đó là các cabin có vị trí chính giữa con tàu, ít bị chòng chành nhất. Lý do, chính bởi vị trí thân tàu thường có độ ổn định cao, ít bị ảnh hưởng từ sóng, gió và tạo cảm giác như con tàu đang đứng yên trên biển. Cảm giác này cũng góp phần ảnh hưởng đến tâm lý của khách đi trên tàu, đang trong chế độ 'comfor zone'.

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng chọn cabin giữa tàuHãy chọn các phòng nằm giữa tàu

 

Thậm chí, các chuyên gia du lịch cũng đánh giá, kể cả khi du thuyền đi qua vùng biển động, thì những người ở các cabin này không hề có cảm giác lắc lư theo con tàu, không cảm nhận được con tàu đang đi lên hay rơi xuống theo ngọn sóng. Chỉ những vị khách phía đầu hoặc mũi tàu mới cảm nhận điều này rõ rệt nhất. Đây quả là vị trí phòng trên du thuyền giảm say sóng lý tưởng rồi nhỉ?

Do đó, bạn ngồi ở vị trí càng ít sự rung lắc, không bị ảnh hưởng bởi sóng đánh, thì dạ dày càng đỡ bộn chộn, giảm hẳn tình trạng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt thường thấy của những người nhạy sóng hay say tàu xe.

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóngChúng sẽ giúp bạn không cảm nhận rõ sự chòng chành của sóng đánh

 

 

2. Chọn vị trí phòng ở dưới thấp

Ngoài việc chọn một cabin ở giữa du thuyền/ tàu, thì việc chọn vị trí độ cao cũng cực kỳ quan trọng. Đừng nghĩ du thuyền 10 tầng, bạn càng lên cao càng đẹp, càng thích thú nhé, đặc biệt là team dễ say, Phòng ở tầng càng cao càng dễ bị lắc lư và ảnh hưởng của sóng biển. 

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng chọn phòng thấpPhòng càng trên cao càng cảm nhận rõ sự rung lắc của thuyền

 

Ở trên cao, bạn cảm nhận rõ rệt bất kể một tác động nào của sóng, gió ở các vùng biển động khi tàu đi vào. Nhưng ngược lại, nếu không ngại say, thì vị trí trên cao chính là vị trí lý tưởng để ngắm biển, có tầm nhìn bao quát, đẹp nhất trên tàu. Thật tiếc nếu bạn không được trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh biển cả từ trên cao và thu vào tầm mắt.

 

3. Chọn phòng có ban công

Thông thường những phòng/ cabin có ban công chắc chắn có độ thoáng, lưu thông không khí nhất định. Điều nay giúp bạn thoải mái, thư giãn và không bị tâm lý sợ say sóng đè nặng.

 

Chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng - chọn phòng có ban côngChọn phòng có ban công để lưu thông khí

 

Tips chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng mà bạn có thể tham khảo thêm, dù không phải ý kiến hay. Đó là chọn phòng nằm gần khu bác sĩ, trợ lý sức khỏe trên du thuyền. Điều này giúp bạn nhận được trợ giúp thuận tiện và nhanh hơn nếu có gặp sự cố trong suốt chuyến hành trình.

Cuối cùng, khi cả 3 gợi ý trên đều không khả thi, thì hãy uống thuốc hoặc dùng miếng dán chống say bạn nhé. Một số người sử dụng phương thức chống say tự nhiên như dùng kẹo gừng, ô mai gừng hoặc trà gừng để nhấm nháp khi cơn say ập đến, khiến người nôn nao,...

Phía trên là các cách chọn phòng trên du thuyền tránh say sóng, bạn có thể lưu lại để áp dụng trong trường hợp cần thiết nhé!

 

Linh Tu (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.