Bạn đang thất tình? Có cả tỉ lý do để xách balo lên đường!

Thứ bảy, 20/06/2020, 16:38 GMT+7

Nếu bạn mới chia tay, sau đó thì cả loạt cảm xúc tiêu cực ập đến như đau khổ, buồn bã, nuối tiếc những điều đã qua... mà chẳng có cách nào vượt qua chúng. Thì đừng chần chừ gì mà không set up ngay một chuyến đi, điều có thể giúp bạn rũ bỏ cực nhanh những nỗi buồn hậu-chia-tay.

Banner Tour

Du lịch sau chia tay giúp bạn quên đi nỗi buồn

Tại sao lại cứ mãi ôm nỗi buồn nhỉ khi mà những điều đã xảy ra rồi cũng qua, và cách xốc lại tinh thần là không lặp lại những việc nhàm chán mỗi ngày. Một chuyến đi du lịch sau khi thất tình giúp bạn "đánh bay" hình ảnh của người cũ ra khỏi tâm trí. Vì sao ư? Vì bạn cần làm quen với vùng đất mới, bạn cần lấy lại tâm trạng và bắt đầu mọi thứ từ đầu ở một nơi không phải vùng an toàn. Phải vậy, chỉ bằng cách gặp những người mới, giải phóng bản thân, trút bỏ hết những ưu phiền.

 

Có cả tỉ lý do để bạn đi du lịch sau khi thất tình!Đi ra khỏi vùng an toàn và gặp gỡ những người bạn mới

 

Gặp những người bạn mới giúp tâm trạng tốt hơn 

Việc có những người bạn mới, mở rộng kết nối với các cá nhân - tập thể chính là cách hữu hiệu để quên đi nỗi buồn trong lòng sau chia tay, mà người ta còn gọi là "vòng xoáy của ký ức". Kể cả khi đi du lịch một mình, bạn vẫn có thể trò chuyện với bạn ở cùng hostel/dorm, trong các quán cà phê hay từ những tour du lịch. Không cần biết họ có trong trường hợp giống mình hay không nhưng đảm bảo rằng sẽ có đầy những câu chuyện thú vị, nếu may mắn còn là "một nửa" của tương lai. Vì vậy, đừng bỏ qua những mối quan hệ này ngay cả sau khi đã trở về, hãy nhớ luôn giữ liên lạc, có gì sau này còn lên đường tiếp cùng nhau nha!

 

Tìm lại cân bằng trong chuyến du lịch sau khi thất tình

Bạn có nghĩ mình sẽ đi du lịch một mình sau khi thất tình không? Bởi lẽ khi còn ở trong mối quan hệ yêu đương, chúng ta thường quên đi chính mình mà chỉ đắm chìm trong mối quan hệ ấy. Nếu bắt đầu hành trình này một mình, bạn sẽ không thể sống như vậy nữa, sống dựa vào bản thân, tìm lại chính mình với sự tự tin vốn có chắc chắn có thể giải quyết được mọi vấn đề, mọi rắc rối và có những trải nghiệm đáng quý vô cùng.

 

Có cả tỉ lý do để bạn đi du lịch sau khi thất tình!Đã đến lúc chúng ta sống cho chính mình

 

Du lịch sau khi thất tình: Học thêm các kỹ năng mới

Vì bạn sẽ phải tự đối mặt với những thử thách và đương nhiên cần trải qua những khoảnh khắc khó khăn. Bạn có muốn làm bất cứ điều gì mình thích không? Ví dụ học chụp ảnh? Học một ngôn ngữ mới? Học nấu món ăn bản địa? Tất cả chúng sẽ có ở nơi mình sắp đặt chân tới, và cách trau dồi chúng tốt nhất là trực tiếp học hỏi những người dân bản địa. Điều bạn cần làm chỉ là không giới hạn bản thân bởi bất cứ điều gì.

 

Có cả tỉ lý do để bạn đi du lịch sau khi thất tình!Học thêm các kỹ năng mới từ chuyến đi

 

Sống cho hiện tại...

Một bài học sâu sắc từ các chuyến đi đó là: Hãy sống hết mình cho hiện tại. Tới một nơi mới, tìm hiểu những điều mới bạn cần nghe - nhìn nhiều hơn và chiêm nghiệm ra những giá trị. Vết thương lòng có thể sẽ được xoa dịu trong một chiều ngồi nhâm nhi tách cafe trên bãi biển.

 

... và chuyến đi đó là để tiến về phía trước

Đã đến lúc bạn cần nhận ra cuộc tình đó đã qua, cần gạt nó qua một bên là phải sống vui vẻ những ngày sắp tới. Nếu cứ ở nhà thì bạn sẽ stress mất, hãy ra ngoài nào, phiêu lưu một chuyến để tìm những chất liệu mới để sáng tạo, hào hứng hơn cho cuộc sống. Cuộc đời này chỉ có một, dù thế nào sẽ vẫn sẽ tiếp diễn, nên tội gì mà không chọn vui vẻ và hạnh phúc nhỉ?

 

Có cả tỉ lý do để bạn đi du lịch sau khi thất tình!Đoạn đường sắp tới, hãy nhìn về phía trước nhé!

 

Đừng quên nhé, những chuyến đi sau khi thất tình giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn; chúng được ví như liều thuốc thần kỳ để cân bằng và lấy lại niềm vui trong cuộc sống./.

 

Linh Tu (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.