Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!

Thứ hai, 28/10/2019, 18:36 GMT+7

Là một trong top 4 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử luôn là khao khát của rất nhiều trekker muốn trải nghiệm và chinh phục! Vậy còn chờ gì mà không cùng chúng mình bắt đầu ngay cuộc hành trình đến với bản Kỳ Quan San và khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử thôi nào!

test

Bạn có muốn thử thách bản thân? Bạn có muốn một cuộc hành trình đầy mới lạ không? Câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn đó chính là: trekking ngay đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Đỉnh núi này luôn là lựa chọn lý tưởng dành cho bất cứ dân phượt nào muốn chinh phục chính mình và cung đường khám phá Lai Châu! Hãy theo chân chúng mình để cùng trải nghiệm chặng đường khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử nhé!

 

Hành trình khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Nằm ở ranh giới giữa tỉnh Lào Cai và Lai Châu, đỉnh núi này có độ cao 3.049 mét so với mực nước biển. Cái tên mỹ miều mà chúng ta hay gọi là Bạch Mộc Lương Tử đó thực chất là do du khách tự đặt nên, còn dãy núi hùng vĩ này thực chất lại mang mang một cái tên khác đó là: Kỳ Quan San!

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Nằm ở ranh giới giữa tỉnh Lào Cai và Lai Châu, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử có độ cao 3.049 mét so với mực nước biển.

 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cung đi 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm để khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử nhé! Ở đây, mình sẽ review cho bạn về cung đường 3 ngày 2 đêm mà chúng mình đã trải nghiệm.

 

Chuẩn bị gì cho chuyến đi nào?

Thứ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị trong chuyến hành trình khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử đó chính là đồ dùng cá nhân và những bộ quần áo thật ấm! Tuy nhiên, bạn cũng nên mang tối giản nhất có thể vì trong hành trình bạn sẽ phải đeo balo để leo núi nên sẽ khá nặng và mệt đó! Bạn nên chuẩn bị thêm 1 bộ quần áo để tối lên tắm và vài chiếc áo đủ ấm vì trời tối trên đỉnh núi rất lạnh! Đừng quên đem theo những loại thuốc chống côn trùng hay các loại thuốc uống cơ bản phòng khi cần thiết nhé!

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Thứ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị trong chuyến hành trình khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử đó chính là đồ dùng cá nhân và những bộ quần áo thật ấm!

 

Đồ ăn thì bạn có thể chuẩn bị đủ trong vòng 2 ngày, hãy lựa chọn những món đồ ăn tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo đủ no và sức để chinh phục thử thách này nhé! Với mình thì mình còn chuẩn bị thêm một vài thanh kẹo hay bánh quy để dọc đường leo mệt và đói có thể ăn tiếp sức. Và trên hết chính là chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, sảng khoái và ... bây giờ thì lên đường thôi!

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Đồ ăn thì bạn có thể chuẩn bị đủ trong vòng 2 ngày, hãy lựa chọn những món đồ ăn tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo đủ no và sức để chinh phục thử thách này nhé!

 

Thời điểm lựa chọn khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử!

Chúng mình quyết định di chuyển đến Bạch Mộc Lương Tử vào cuối tháng 10 vì đây là khoảng thời gian mùa đông rất đẹp và hoàn hảo để leo núi! Thời tiết cũng không quá nóng nên leo không bị mất sức. Vào thời điểm này cho tới cuối năm, nếu bạn di chuyển thì khả năng săn mây tại núi Muối hay tại sống lưng khủng long là rất cao! 

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Vào thời điểm này cho tới cuối năm, nếu bạn di chuyển thì khả năng săn mây tại núi Muối hay tại sống lưng khủng long là rất cao! 

 

Di chuyển thế nào?

Đầu tiên chúng mình lựa chọn cung đường di chuyển từ Hà Nội lên Sapa vào hơn 10 giờ tối để kịp lúc lên đó là rạng sáng. Sau đó thuê xe ô tô đi xuống đến chân núi mất khoảng 1 giờ 30 phút để bắt đầu hành trình. Chúng mình quyết định lựa chọn cung 3 ngày 2 đêm để vừa ngắm cảnh vừa chơi nữa, cuối ngày khi xuống đến chân núi thì quay ngược lên Sapa để chơi thêm 1 buổi tối trên đó! 

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Sau đó thuê xe ô tô đi xuống đến chân núi mất khoảng 1 giờ 30 phút để bắt đầu hành trình.

 

Bạn cũng có thể lựa chọn cung đi giống với chúng mình, sẽ rất thú vị đấy!

 

Chặng hành trình khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử!

 

Ngày đầu tiên 

Trước khi bắt đầu chặng đường leo núi và hành trình khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, chúng mình đã rất kỳ vọng sẽ săn được mây, trải nghiệm những điều mà tuổi trẻ chưa dám làm! Nhưng ngay giây phút hừng hực ấy thì chúng mình thật sự “sấp mặt” với những dốc cao cheo leo và đầy thách thức hiện ra. 

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Chúng mình đã rất kỳ vọng sẽ săn được mây, trải nghiệm những điều mà tuổi trẻ chưa dám làm

 

Nhưng tất cả với ý chí một lòng muốn chinh phục những điều tưởng chừng không thể nên càng hăng hái hơn. Đoạn đường đi có những lúc nghỉ giữa chặng, chúng mình vừa ngắm cảnh, vừa chụp hình để ghi nhớ về những kỉ niệm có 1 0 2 này! Nếu bạn là một người mới leo núi thì đây quả thực sẽ là một thách thức đối với chính bạn đấy! 

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Nhưng tất cả với ý chí một lòng muốn chinh phục những điều tưởng chừng không thể nên càng hăng hái hơn.
 
 
Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Trò chơi mạo hiểm!!!

 

Trong đoạn đường di chuyển có một đoạn từ con suối leo lên. Dốc thẳng đứng và đường rất trơn do ngấm nước suối nên sẽ rất khó khăn. Chúng mình phải “loay hoay” mất gần 1 tiếng đồng hồ để vượt qua đoạn dốc khó này.

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!View nào cũng đẹp, view nào cũng có thể sống ảo được!

 

Ngày đầu tiên chúng mình dự tính sẽ leo lên núi Muối với độ cao hơn 2.100 mét, sau đó nghỉ tối ở đó. Thời gian từ chân núi cho tới khi lên đến lán nghỉ chúng mình di chuyển mất hơn 6 tiếng. Tại lán thì bạn có thể ăn uống, ngủ nghỉ tại đây, nếu bạn muốn tắm thì có thể mua nước nóng với giá 50.000 đồng/ người nhé! 

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Từ xa là nhìn thấy căn lán nghỉ tối của chùng mình!

 

Một điều bạn nên lưu ý đó là nên thuê một porter để vừa hướng dẫn cũng như sẽ chuẩn bị đồ ăn các ngày cùng với chăn, nệm và chỗ ngủ! Trong chuyến đi của chúng mình thì anh porter là người chuẩn bị đầy đủ đồ ăn mang theo cùng với đó là đặt trước cho chúng mình chăn, nệm và cả tấm giữ nhiệt để không bị lạnh khi nghỉ ở lán.

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Check in một chút với núi rừng này!

 

Ngày thứ 2

Ngày thứ 2 chúng mình dậy khá sớm để chuẩn bị hành trình tiếp theo! Có thể nói đây mới thật sự là thách thức dành cho bạn hay bất cứ dân phượt nào muốn khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Những dốc núi leo thẳng đứng vô cùng nguy hiểm, một bên là núi, một bên là vực, cộng thêm combo balo nặng đến trĩu vai sẽ làm bạn khá đuối sức đấy!

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Nhiều khi đi 2 bên một bên là núi, một bên là vực vô cùng nguy hiểm

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Quả gì mình cũng không biết nữa!

 

Tuy nhiên, bù lại đó, bạn sẽ được trải lại với vô vàn những cảnh đẹp nào là đồi trúc mọc, ngọn đồi đầy hoa mọc dưới mặt đất, hay những khu rừng già rậm rạp, mây mù mờ ảo bao quanh,... Tất cả sẽ làm bạn phải ồ lên đầy cảm thán. Địa điểm đẹp nhất của ngày thứ 2 di chuyển này chính là sống lưng khủng long bởi mây ở đây rất đẹp và hùng vĩ. 

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Sống lưng khủng long tuyệt đẹp!
 
 
kham_pha_dinh_Bach_Moc_Luong_Tu_6_1Chúng mình tận hưởng cảm giác vô cùng hạnh phúc vì đã chinh phục thành công, vui mừng vì chính mình đã vượt qua vô vàn thử thách

 

Vượt qua được nỗi sợ của bản thân, chúng mình đã chỉnh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử hay còn gọi là Kỳ Quan San. Sau lễ cắm cờ, chúng mình tận hưởng cảm giác vô cùng hạnh phúc vì đã chinh phục thành công, vui mừng vì chính mình đã vượt qua vô vàn thử thách để leo được lên đến đây và rất tự hào vì bản thân mình đã làm được điều tưởng như không tưởng ấy!

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Đến chiều, chúng mình quay trở về lán nghỉ và qua đêm ở đây thêm một tối.

 

>> Khám phá tuor du lịch miền Bắc thú vị 2019

 

Đến chiều, chúng mình quay trở về lán nghỉ và qua đêm ở đây thêm một tối nữa. Thời gian leo xuống nhanh hơn hẳn mà cũng không quá mệt. Sáng hôm say chúng mình quay trở về Sapa rồi check in vài địa điểm và lên xe về Hà Nội lúc 11 giờ đêm!

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Khung cảnh "lụi tim" khi đứng trên sống lưng khủng long check in

 

Thách thức bản thân khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Lai Châu!Chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử!

 

Chuyến hành trình khám phá đỉnh Bạch Mộc Lương Tử khép lại với ngập tràn những điều thú vị và lưu luyến! Nếu bạn là người ưa khám phá chắc hẳn đôi chân đã rất muốn lên đường ngay phải không nào! Tin mình đi, nhất định đây sẽ là trải nghiệm vô cùng khó quên đấy!

Ảnh và review: Bình Be

Hòa Luty (Biên tập) - luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)