Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan cập nhật mới nhất 2022

Thứ tư, 19/10/2022, 16:00 GMT+7

Kể từ ngày 12-10-2022, chính Phủ Đài Loan quyết định mở thụ lý visa đón khách du lịch. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gồm những gì, thủ tục ra sao, chi phí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

test

Visa Đài Loan chính thức được thụ lý sau đại dịch từ T10/2022 

Có một tin vui dành cho du khách là Đài Loan sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin visa của công dân ở những nước không thuộc trường hợp được miễn với mục đích gặp gỡ xã giao, du lịch,... kể từ ngày 13/10. Như vậy đồng nghĩa với việc các chính sách dường như sẽ được khôi phục gần như trước đại dịch COVID-19. 

Từ lâu, Đài Loan luôn là một địa chỉ du lịch được đông đảo du khách khắp mọi nơi yêu thích, trong đó có các du khách Việt. Chính sách xin visa du lịch Đài Loan cũng không quá khó khăn, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, đúng thì tỷ lệ đậu khá cao. Visa du lịch Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng nên thời gian thích hợp để nộp hồ sơ là khoảng 6 - 8 tuần trước khi đi. Quy trình xin visa Đài Loan hầu như không cần quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên có một số trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu riêng. Bởi vậy mà hãy luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, nắm bắt các thông tin thật chính xác và đầy đủ. 

 

Xin visa du lịch Đài Loan 2022Đài Loan bắt đầu thụ lý visa du lịch từ T10/2022

 

Chính sách xin visa du lịch Đài Loan đối với công dân Việt Nam 2022

Với chính sách mới thì đối với công dân Việt Nam những điều kiện cơ bản khi xin visa du lịch Đài Loan online cần có hộ chiếu còn hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh); vé máy bay khứ hồi; chưa từng đến Đài Loan lao động theo dạng tuyển dụng. 

Ngoài ra nếu bạn có đầy đủ những giấy tờ sau sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời hạn 14 ngày:

- Có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong 10 năm và chưa vi phạm pháp luật. Tuy nhiên lưu ý rằng visa có ký hiệu X (visa khác), FL (visa lao động); P; with Special Permission from MOFA (visa du lịch "Chuyên án Quan Hồng") hay  thẻ cư trú cho lao động đều không được áp dụng trong trường hợp này. 

- Có visa hết hạn hoặc còn hạn với thời hạn 10 năm của những nước Hàn Quốc, Canada, Mỹ, EU Schengen (bao gồm thẻ cư trú vĩnh viễn và dài hạn)

- Có visa điện tử của New Zealand và Australia vẫn đang còn hiệu lực 

- Có visa Nhật Bản đã hết hạn hoặc còn hạn trong 10 năm. Tuy nhiên khi nhập cảnh vào Đài Loan thì cần xuất trình dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay đến Nhật vào chặng kế tiếp. 

 

Chính sách xin visa du lịch Đài Loan đối với công dân Việt Nam 2022Có một số trường hợp sẽ được nhập cảnh vào Đài Loan không cần visa 

 

>>Xem thêm: Bật mí loạt điểm đến ở Đài Loan ít người biết cảnh đẹp như tranh, đến là chẳng muốn về

 

Những biện pháp phòng dịch khi nhập cảnh vào Đài Loan 

Tuy bắt đầu tiếp nhận xét duyệt visa nhưng chính phủ Đài Loan hiện vẫn đang giới hạn số lượng người nhập cảnh không được quá 150.000 người/tuần. Từ ngày 13/10, khách du lịch trên 2 tuổi sẽ được cấp phát bốn bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và phải được test trong ngày đầu tiên hoặc thứ 2 khi nhập cảnh. Mặc dù không bắt buộc thực hiện chế độ kiểm soát dịch nhưng du khách vẫn phải tự cách ly tại nơi lưu trú trong vòng 7 ngày. Test nhanh sẽ được thực hiện 2 ngày 1 lần và sẽ được ra ngoài nếu kết quả âm tính. Bạn không cần khai báo y tế và bị giám sát bằng các thiết bị như điện thoại. 

Ngoài ra khách du lịch tới Đài Loan dạng tự túc thì cần phải mua bảo hiểm y tế nước ngoài trước khi bay và cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định phòng chống dịch. Nếu đi theo đoàn sẽ không được ngồi cùng bàn ăn với người bản địa, ở chung phòng theo danh sách chỉ định trong suốt chuyến đi. Những đoàn khách du lịch đông người sẽ được vận chuyển bằng xe riêng được khử trùng và lau dọn liên tục. 

Không những thế, giới chức còn khuyến cáo khách du lịch thường xuyên xịt cồn khử trùng, đeo khẩu trang, rửa tay, tự quản lý sức khỏe, khai bao y tế khi nghi ngờ có những triệu chứng mắc Covid-19,... 

 

Xin visa du lịch Đài Loan và các biện pháp phòng chống dịch Hãy tuân thủ các quy định phòng chống dịch khi nhập cảnh Đài Loan 
 
>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan 2022 từ A đến Z

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 2022
 

Chuẩn bị hồ sơ 

Một lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, nếu không đầy đủ thì họ sẽ trả lại, không tiếp nhận. Vì thế nếu thiếu hoặc khó bổ sung thì không nên nộp bởi tỷ lệ trượt rất cao. Bạn nên xin visa trước chuyến đi khoảng 6 - 8 tuần để tránh trường hợp lỡ chuyến đi. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bao gồm 1 bộ gốc và 1 bộ photo trên khẩu giấy A4. Bộ gốc sau khi đối chiếu sẽ được trả lại. Bộ photo sẽ giữ lại. Trong hồ sơ gốc thì sẽ giữ lại hộ chiếu gốc và được trả lại khi có kết quả visa. Hồ sơ xin visa nhập cảnh Đài Loan không cần dịch ra tiếng nước ngoài, có thể điền bằng tiếng Việt, tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

Bộ hồ sơ gồm có: 

- Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng. Ở trang 3 phải có chữ ký người mang hộ chiếu. Khi photo hộ chiếu nhớ photo tất cả các trang được điền thông tin. 

- Đơn xin visa: khai online, in ra khẩu giấy A4 và dán ảnh của mình.

- Hai ảnh 4x6cm được chụp trong thời gian không quá 6 tháng, nền trắng, không được đeo kính màu hay đội mũ.

 • Hồ Chí Minh: 2 tấm ảnh dán vào đơn xin visa. 1 tấm dán vào ô ảnh, 1 tấm dán bên cạnh.
 • Hà Nội: dán 1 tấm vào đơn xin visa, tấm còn lại nộp với hồ sơ. 

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. 

 • Trẻ em: giấy khai sinh, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh như cha, mẹ,... 
 • Học sinh: giấy khai sinh, đơn xin nghỉ phép ở trường học nếu không đi vào những ngày nghỉ; thẻ học sinh hoặc giấy xác nhận của nhà trường; nếu không đi với bố mẹ thì cần có chữ ký xác nhận đồng ý của cả bố, mẹ và đôi khi cần có giấy cam kết đảm bảo tài chính; chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. 
 • Sinh viên: giấy khai sinh; đơn xin nghỉ phép ở trường học nếu không đi vào những ngày nghỉ; thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường; chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. 
 • Cán bộ nhân viên: hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép kể cả đi vào ngày nghỉ; bảo hiểm y tế được cấp bởi đơn vị đang công tác, bảo hiểm y tế tự nguyện không được chấp nhận. 
 • Chủ hộ kinh doanh tư nhân và chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh; giấp nộp tiền cho ngân sách nhà nước trong vòng 3 - 6 tháng gần nhất. 
 • Người nghỉ hưu có lương hưu: bảo hiểm y tế; sổ hưu/quyết định nghỉ hưu. 
 • Người hết độ tuổi lao động không có lương hưu: chứng minh thu nhập của người được bảo lãnh như con cái; giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh: giấy khai sinh của con, hộ khẩu có đầy đủ tên con và ba mẹ. 

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 2022Đơn vin visa du lịch Đài Loan

 

- Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan: sổ tiết kiệm tối thiểu phải có 5000 USD hoặc 100 triệu đồng. Kỳ hạn gửi thấp nhất 3 tháng. Không yêu cầu thời gian từ khi mở sổ cho đến ngày nạp hồ sơ. Sổ tiết kiệm ở ngân hàng nào cũng được. Nếu là trẻ em 

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 2022Sổ tiết kiệm

 

- Vé máy bay khứ hồi: Bạn nên đặt vé máy bay, chọn phương thức thanh toán để nhận về được một email xác nhận đặt vé rồi in ra để nộp cùng hồ sơ. Khi bạn có visa thì mới đặt vé sau. 

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 2022Bạn cần có email xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi


- Xác nhận đặt phòng khách sạn: để nhận được giấy xác nhận đặt phòng khách sạn mà không mấy phí thì nên đặt trên những trang web đặt phòng rồi chọn khách sạn miễn phí hủy đặt phòng. Khi đặt xong thì sẽ có email báo về xác nhận. Bạn chỉ cần in ra và nộp với hồ sơ. 

- Lịch trình chuyến đi: Bạn cần có một lịch trình càng cụ thể càng tốt. Trong đó bao gồm thông tin ngày đến, đi, địa chỉ lưu trú, những điểm tham quan vào những ngày nào tại Đài Loan. 

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 2022Hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ nha!
 
>>Xem thêm: Du lịch Cao Hùng mua gì về làm quà? - 8 món quà đảm bảo ai cũng thích

 

Địa chỉ nộp hồ sơ Visa Đài Loan ở đâu?

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan thì bạn cần nộp ở hai địa chỉ sau:  Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc ở Hồ Chí Minh.

- Nếu bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nếu có hộ khẩu từ Huế trở vào mà muốn nộp ở Hà Nội thì cần bổ sung sổ tạm trú từ Huế trở ra. 

- Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào thì nộp tại TP. HCM. Nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra mà muốn nộp ở TP. HCM thì cần có sổ tạm trú từ Đà Nẵng trở vào. 

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
 • Làm việc từ thứ 2 - thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30
 • ĐT: 02838349160~65

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Phòng nhận hồ sơ visa: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 01 Phạm Văn Bạch, Q. Cầu Giấy
 • Làm việc từ thứ 2 - thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30
 • ĐT: 0243833 5501~05
   
Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan 2022 - nộp ở đâuBan sẽ nộp hồ sơ ở Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc Hà Nội hoặc Sài Gòn

 

 

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

- Visa du lịch có hiệu lực 1 lần sẽ có chi phí là 50 USD. Nếu muốn làm nhanh thì Đại sứ quán thu thêm 50% phí quy định. Tổng chi phí là 75 USD. Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan sẽ đóng bằng tiền USD nên hãy đổi tiền nha!

 

Lệ phí xin visa du lịch Đài LoanNhớ đổi tiền USD để nộp lệ phí làm visa nha!

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Đài Loan ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ và xin visa thành công.

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)