Muốn đến thành Vatican nổi tiếng? Dưới đây là những lời khuyên chi tiết nhất dành cho bạn

Thứ hai, 27/07/2020, 08:37 GMT+7

Vatican nằm trong lòng thành Rome là nơi có Quảng trường Thánh Peter, Nhà nguyện Sistine nổi tiếng, những khu vườn được cắt tỉa hoàn hảo và Bảo tàng Vatican, tất cả có thể được khám phá trong khoảng nửa ngày. Dưới đây là lời khuyên khi đi du lịch Vatican giúp tận dụng tối đa thời gian của bạn.

Banner Tour

Vatican là nơi có Vương cung thánh đường Saint Peter và Bảo tàng Vatican được xếp hạng là một trong số những điểm tham quan được truy cập nhiều nhất cho một du khách đến Rome. Vatican - quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới, là cơ sở của Giáo hội Công giáo La Mã và Giáo hoàng.

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanToàn cảnh thàng Vatican

 

Nó cũng lưu giữ bộ sưu tập điêu khắc cổ điển và nghệ thuật Phục hưng quan trọng nhất thế giới trong Bảo tàng Vatican  - bao gồm Nhà nguyện Sistine của Michelangelo, thu hút tới 4 triệu du khách mỗi năm. Do là địa điểm du lịch nổi tiếng Ý nên bạn cần có những lời khuyên khi đi du lịch Vatican!

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanThành Vatican

 

Những lời khuyên khi đi du lịch Vatican hữu ích


Kiên nhẫn khi tham quan tại các địa điểm du lịch nổi tiếng

Lời khuyên khi đi du lịch Vatican đó là sự kiên nhẫn. Nếu bạn đến Vatican vào buổi sáng, rất có thể bạn sẽ thấy một hàng dài xếp hàng và bạn cần kiên nhẫn để chờ đợi đến lượt

Con số người đến thăm Vatican có thể lên tới 20.000 mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên đến sớm. Thời gian mở cửa của Bảo tàng Vatican là 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Bảy và bạn nên đến đó khi cửa mở. Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến thăm vào cuối ngày khi đám đông đã giảm đi. Mặc dù Bảo tàng chính thức đóng cửa lúc 6 giờ chiều, hãy nhớ rằng thời gian vào cuối cùng là lúc 4 giờ chiều. Vatican cũng mở cửa muộn hơn trong những tháng mùa hè mà bạn có thể tận dụng trong chuyến tham quan Vatican rất đặc biệt vào ban đêm.

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanVatican thường rất đông đúc

 

Nếu lịch trình của bạn cho phép, hãy thử ghé thăm Bảo tàng Vatican và Nhà thờ Thánh Peter từ thứ ba đến thứ sáu, tránh cuối tuần và thứ hai. Khách du lịch đổ về các điểm tham quan này vào thứ Hai và cuối tuần, khi các bảo tàng khác ở Rome đóng cửa.

 

Quy định về trang phục khi đến thăm Vatican

Bạn đã chờ đợi rất lâu để vào bên trong Vatican và có nguy cơ bị từ chối vì bạn không mặc quần áo đúng cách?

Theo kinh nghiệm du lịch Vatican, đây là một địa điểm tôn giáo, quy định trang phục của Vatican rất quan trọng để tuân thủ. Đàn ông nên tránh đội mũ, quần short hoặc áo không tay, trong khi phụ nữ được yêu cầu không mặc váy ngắn, quần short hoặc áo ba lỗ, áo ngắn.

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanPhải có áo khoác nếu mặc trang phục hở nếu vào thăm các địa điểm tôn giáo

 

Giữ vai và đầu gối của bạn kín, chọn vật liệu nhẹ và cân nhắc mang khăn quàng cổ hoặc quấn để bạn có thể che bên trong, sau đó tháo nó ra nếu trời quá nóng vào cuối ngày. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những khẩu hiệu hoặc đồ họa không phù hợp trên quần áo - bạn có thể không thấy chúng gây khó chịu nhưng chúng có thể không phù hợp với một địa điểm tôn giáo.

 

Lưu ý khi tham quan bên trong các địa điểm du lịch - tôn giáo

Một lời khuyên khi đi du lịch Vatican khác đó là về các điểm tham quan. Các bảo tàng rộng lớn và mất ít nhất ba giờ để đi hết. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn sẽ không thấy Nhà nguyện Sistine cho đến khi kết thúc chuyến thăm Bảo tàng, nhưng nếu bạn không tham quan hết bảo tàng thì sẽ tác phẩm tuyệt vời mà bạn sẽ bỏ qua.

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanBảo tàng Vatican

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH VATICAN KHUYẾN MÃI

 

Đi theo lối đi bí mật từ Nhà nguyện Sistine thẳng vào Vương cung thánh đường. Sau khi bạn ghé thăm Nhà nguyện Sistine, có một lối đi bí mật sẽ đưa bạn thẳng vào Nhà thờ Thánh Peter's vì nó giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi rời khỏi Bảo tàng và đi bộ qua quảng trường St. Peter chỉ để đối mặt với một hàng dài khách du lịch. Lưu ý rằng lối đi này được sử dụng cho các nhóm du lịch, vì vậy bạn cần chờ đợi một người bắt đầu và đi bộ với họ!

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanBên trong Nhà thờ Thánh Peter's 

 

Tầm nhìn từ đỉnh Saint Peter rất đáng để ghé thăm, nhưng 551 bước lên đỉnh có thể gây khó khăn và khó khăn nếu bạn đang mệt hoặc bị chứng chóng mặt hoặc sợ bị vây kín thì lời khuyên khi đi du lịch Vatican dưới đây có thể giúp bạn: đi thang máy lên một nửa và tiếp tục đi bộ với giá 7 €. Lưu ý rằng bạn vẫn sẽ phải leo 320 bước và chỉ có một lối đi để leo lên xuống, vì vậy bạn nên bỏ qua trải nghiệm này hoàn toàn nếu bạn cảm thấy không thoải mái trong không gian hẹp.

Một lưu ý khi đi du lịch Vatican khác đó là đừng bỏ qua các cầu thang. Đây là một mẹo hay: một khi bạn đã vào được bên trong đừng vội vào bảo tàng. Thay vào đó, hãy nhìn xuống cầu thang uốn lượn tuyệt vời và chụp ảnh với nó!

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanNhững cầu thang uốn lượn bên trong

 

Ăn trước chuyến thăm của bạn

Có nhiều nhà hàng và quán cà phê xung quanh Vatican nhưng chúng quá đắt. Họ lợi dụng những khách du lịch đang hy vọng được ăn nhanh trước hoặc sau khi tham quan các điểm tham quan. Ví dụ, quán cà phê nằm ngay đối diện Bảo tàng Vatican Caffe Caffeanoano, nổi tiếng là đắt đỏ cho một ly cà phê hoặc bánh sandwich đơn giản.

 

Lời khuyên khi đi du lịch VaticanThành Vatican nhìn từ xa

 

Thay vào đó, lời khuyên khi đi du lịch Vatican là hãy thử một trong những quán ăn bình dân gần Vatican trước chuyến thăm của bạn, tất cả chỉ trong vòng ba phút đi bộ từ Bảo tàng Vatican: Pizza Habemus, Duecentogradi, Fa-Bio.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.