Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

Vẻ đẹp lung linh của những lễ hội đèn lồng trên thế giới

Thứ hai, 15/01/2024, 11:49 GMT+7

Những lễ hội đèn lồng trên thế giới mang đậm dấu ấn văn hóa của từng quốc gia, gửi gắm những hy vọng về một cuộc sống tốt lành, tươi đẹp. Cùng tìm hiểu những lễ hội đèn lồng nổi tiếng khắp các châu lục.

test

Khám phá những lễ hội đèn lồng trên thế giới được yêu thích nhất


1. Lễ hội thả đèn trời Pingxi, Đài Loan 

Lễ hội thả đèn trời Pingxi là một trong những lễ hội đèn lồng trên thế giới được yêu thích hiện nay. Đây là lễ hội lớn của khu vực thị trấn Pingxi nằm ở Đài Bắc, Đài Loan, diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Vì thế mỗi khi xuân về, khách du lịch từ khắp nơi đổ về đây để được tham gia lễ hội tuyệt đẹp này. 
 

Pingxi là lễ hội lồng đèn trên thế giới nổi tiếng của Đài LoanLễ hội thả đèn trời Pingxi tại Đài Loan rất nổi tiếng, thường diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Ảnh: @taiwantourisme


Vào thời điểm diễn ra lễ hội đèn lồng, hàng trăm chiếc đèn lồng được viết bằng thư pháp ghi những điều ước của mỗi người sẽ được thắp sáng và thả lên trời. Theo đó thời gian thả đèn lồng từ 18h30 – 21h30 là thời điểm đèn lồng được thả lên, mỗi giờ thả 3 lần, vẽ lên một khung cảnh lung linh cho thị trấn Pingxi. 
 

Pingxi là lễ hội lồng đèn trên thế giới thu hút nhiều du khách Du khách mê đắm khung cảnh lãng mạn vào đêm thả đèn trời. Ảnh: @ericl1110


Được biết lễ hội thả đèn lồng này nhằm mục đích xua đuổi tà ma và cầu mong nhiều điều may mắn, tài lộc, cầu nguyện những điều tốt lành nhất. Sau khi thả đèn, người dân sẽ thu nhặt cả mãnh vỡ cà đổi chúng lấy các loại hàng hóa thông thường. Ngày nay nghi lễ thả đèn lồng này trở thành nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Pingxi, được du khách từ khắp nơi trên thế giới yêu thích và cùng về đây trải nghiệm. 
 

>>Xem thêm: Những lễ hội hoa lớn nhất thế giới đẹp nức nở, khiến những người yêu hoa ‘say như điếu đổ’


2. Lễ hội thả đèn lồng Yi Peng- Thái Lan

Có dịp du lịch Thái Lan, bạn sẽ được tham gia lễ hội thả đèn trời Yi Peng, tổ chức tại Chiang Mai vào rằm tháng 12 (tính theo âm lịch của người Thái). Vì thế sẽ không có lịch cố định cho lễ hội này. Du khách muốn được tham gia lễ hội Yi Peng nên theo dõi các tin tức du lịch của Chiang Mai để cập nhật lịch diễn ra sự kiện này.
 

Yi Peng là lễ hội lồng đèn trên thế giới nổi tiếng của Thái LanYi Peng là lễ hội thả đèn trời của tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Ảnh: @natdn.s


Vào ngày lễ thả đèn lồng, người dân Chiang Mai sẽ thả những chiếc đèn bay lên trời, đưa những điều không may mắn bay theo đó. Theo quan niệm của Phật giáo, những chiếc đèn lồng được thả bay cao và biến mất, nghĩa là lời cầu nguyện của bạn đã được Đức Phật chấp nhận. Vì thế nhiều du khách chọn đến Chiang Mai vào lễ hội này để có thể gửi gắm nhiều nguyện ước của mình. 
 

Yi Peng là lễ hội lồng đèn trên thế giới vô cùng lung linh, lộng lẫyKhung cảnh đẹp lộng lẫy, tráng lệ của lễ hội thả đèn trời Yi Peng. Ảnh: @intercontinentalchiangmai


Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai diễn ra ở nhiều khu vực như sông Ping, Tượng đài Ba Vua và Cổng Thapae. Trong đó, khu vực tượng đài Ba Vua là nơi diễn ra phần lớn những hoạt động của lễ hội này. Du khách đến đây có cơ hội xem được lễ thắp nến và những khi thức thờ cúng Phật giáo của người Thái. 


3. Lễ hội đèn lồng Toro Nagashi, Nhật Bản

Nhắc đến những lễ hội đèn lồng trên thế giới không thể bỏ qua lễ hội Toro Nagashi ở Nhật Bản. Người Nhật gọi đây là lễ hội phục hồi, thả đèn lồng nổi trên sông sứ không thả đèn trời như ở Chiang Mai hay Pingxi. Vì thế khách du lịch còn gọi đây là lễ hội hoa đăng trên sông Asano ở thành phố Kanazawa, bờ biển Bắc trung tâm của Nhật Bản. 
 

Toro Nagashi là lễ hội đèn lồng trên thế giới rất được du khách yêu thíchDu lịch Nhật Bản, bạn nhớ tham gia lễ hội thả đèn lồng Toro Nagashi. Ảnh: @tomoiomot


Trong ngày lễ, hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được người dân thả trôi trên sông vào chiều hoàng hôn để tưởng nhớ đến linh hồn của người đã khuất. Người Nhật quan niệm rằng ánh sáng của đèn hoa đăng sẽ làm sáng tỏ cho con đường của linh hồn ông bà tổ tiên khi họ trở về thế giới bên kia. 
 

Toro Nagashi là lễ hội đèn lồng trên thế giới mang vẻ đẹp lung linh huyền ảoBạn sẽ được hòa mình vào cảnh sắc lung linh của lễ hội đèn lồng này. Ảnh: @that_indo_girl


Du lịch Nhật Bản vào đúng mùa diễn ra lễ hội đèn lồng nổi tiếng này, bạn có thể mua đèn làm sắn và đến sông Asano để thả đèn trên dòng nước. Lưu ý bạn nên đến sớm vì càng tối sẽ càng đông. Ngoài tự tay thả đèn hoa đăng, bạn còn có cơ hội thưởng thức một bức tranh đẹp lãng mạn bởi vô số chiếc đèn lung linh trong màn đêm tối sẫm. 
 

4. Lễ hội đèn lồng Vesak, Indonesia 

Lễ đèn lồng Vesak là một trong những lễ hội nổi tiếng thế giới, diễn ra trong khuôn khổ lễ hội Vesak. Vesak là một ngày lễ quan trọng do những người đệ tử Phật ở các nước Á châu tổ chức hàng năm, thường là vào ngày trăng tròn tháng Tư âm lịch. Ở mỗi quốc gia, ngày lễ này sẽ tổ chức vào các thời điểm khác nhau.
 

Vesak là lễ hội đèn lồng trên thế giới tổ chức tại IndonesiaThả đèn lồng là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ lễ hội Vesak. Ảnh: @gunarto_song


Tại Indonesia, lễ Vesak còn được gọi là Waisak, được tổ chức tập trung tại khu đền Bodobudur ở miền Trung Java. Lễ này được tổ chức với nhiều nghi thức như thắp đuốc, dâng cúng phẩm vật lên chư Tăng, tọa thiền vào lúc đỉnh điểm của trăng tròn, diễu hành và đặc biệt là thả đèn lồng. Ở đây, các nhà sư sẽ thả khoảng 1000 chiếc đèn lồng lên trời như thắp sáng bầu trời đêm. 
 

>>Xem thêm: Gợi ý tour du lịch Nhật Bản khuyến mãi


5. Lễ hội đèn lồng Marine Day Lantern, Nhật Bản

Có dịp du lịch Nhật Bản vào tháng 7, du khách đừng bỏ qua lễ hội thả đèn lồng Marine Day Lantern. Đây là lễ hội diễn ra tại thủ đô Tokyo nhằm tôn vinh đại dương. Người dân bản địa tổ chức lễ hội này nhằm mục tiêu thể hiện lòng biết ơn với biển cả và những điều mà biển cả mang lại cho con người. 
 

Marine Day Lantern là lễ hội đèn lồng trên thế giới của người NhậtLễ hội Marine Day Lantern được tổ chức nhằm tôn vinh đại dương. Ảnh: @teleportwithme


Tham gia vào lễ hội đèn lồng trên thế giới này, du khách được chiêm ngưỡng hàng nghìn chiếc lồng đèn rực rỡ được thắp sáng dọc bãi biển, tạo nên một không gian vô cùng đẹp và lãng mạn cho cãnh vật nơi đây. Bên cạnh đó, nơi này còn diễn ra chương trình âm nhạc và nhiều hoạt động hấp dẫn khác. 
 

Marine Day Lantern là lễ hội đèn lồng trên thế giới thu hút nhiều du khách Đến Nhật Bản, bạn nhớ tham gia lễ hội nổi tiếng này. Ảnh: @teleportwithme


Có rất nhiều lễ hội đèn lồng trên thế giới được tổ chức nhằm cầu nguyện phước lành hay thể hiện lòng biết ơn của con người. Ở mỗi quốc gia, các lễ hội này sẽ có sự khác nhau về hình thức thể hiện nhưng tất cả đều cùng chung những mục tiêu tốt đẹp. Vì thế du khách có thể tham khảo những lễ hội mình yêu thích và lên kế hoạch du lịch tại các nước này để cùng trải nghiệm lễ hội đèn lồng nổi tiếng. 
 

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh:Instagram

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)