Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

Lạc lối trong màu xanh ngút ngàn của những vườn bách thảo đẹp nhất thế giới

Thứ hai, 17/05/2021, 14:23 GMT+7

Với nguồn thực vật quý hiếm, nơi là ốc đảo yên tĩnh lại có nơi mang vẻ đẹp lạ thường, những khu vườn bách thảo đẹp nhất thế giới này là trái tim sống động của thành phố mà chúng đặt tại đó!

Banner Tour

Dạo một vòng quanh thế giới, khi đời sống càng hiện đại hơn thì con người càng xa rời thiên nhiên... rất nhiều đô thị mọc lên nhanh chóng nhưng lại thiếu đi những khoảng xanh mướt của lá cây. Đó là vì sao một số thành phố đã hình thành nên những khu vườn thực vật đẹp trên thế giới để du khách và người dân có một điểm đến hòa mình vào thiên nhiên. Dưới đây là danh sách 9 khu vườn bách thảo đẹp nhất thế giới!

 

Điểm tên những khu vườn bách thảo đẹp nhất thế giới


1. Jardim Botânico, Rio de Janeiro, Brazil

Nằm dưới chân núi Corcovado, dưới tượng Chúa Cứu Thế, Jardim Botânico rộng 140 ha ở thành phố Rio de Janeiro là nơi sinh sống của hơn 6.500 loài thực vật. 

 

Khu vườn Jardim Botânico - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiKhu vườn Jardim Botânico

 

Được thành lập vào năm 1808 bởi Vua John VI của Bồ Đào Nha, công viên ban đầu được dự định để di thực các loại gia vị như nhục đậu khấu, hạt tiêu và quế từ Tây Ấn trước khi chúng được nhập khẩu vào châu Âu. Nó được mở cửa cho công chúng vào năm 1822 và tiếp tục là một trong những địa điểm nghiên cứu thực vật quan trọng nhất ở Brazil. 

 

Giống như lạc bước vào khu rừng nhiệt đới - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiGiống như lạc bước vào khu rừng nhiệt đới

 

Các khu vườn bách thảo ở Brazil này cũng rất phổ biến với những người muốn xem chim, đặc biệt là loài diều hâu cổ trắng quý hiếm, dễ tìm thấy ở đây hơn so với trong tự nhiên.

 

2. Vườn bách thảo Brooklyn, thành phố New York, Mỹ

Nằm trong khu phố Prospect Park, khu vườn bách thảo đẹp nhất thế giới này rộng 52 mẫu Anh này được thành lập vào năm 1910 và có hơn 900.000 du khách mỗi năm. Nó tự hào có hơn 200 cây anh đào, bao gồm 42 loài khác nhau và các giống được trồng, khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất bên ngoài Nhật Bản để trải nghiệm hoa anh đào.

 

Những cây anh đào trong Brooklyn Botanic aGarden - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiNhững cây anh đào trong Brooklyn Botanic Garden

 

Nhạc viện Steinhardt trong vườn bách thảo sở hữu một bộ sưu tập phong phú các loại cây trồng trong nhà được kiểm soát khí hậu, mỗi gian dành cho các loài hoa nhiệt đới, ôn đới ấm áp và sa mạc. Ngoài ra còn có một phòng trưng bày nghệ thuật và Vườn Trẻ em là vui chơi của trẻ em liên tục hoạt động lâu đời nhất trong một khu vườn thực vật trên thế giới.

 

Vườn Nhật Bản ở Brooklyn Botanic aGarden - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiVườn Nhật Bản ở Brooklyn Botanic aGarden

 

3. Vườn bách thảo Singapore, Singapore

Vườn bách thảo Singapore đã nằm trên đường Orchard sầm uất hơn 158 năm và là khu vườn nhiệt đới duy nhất được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây cũng là một thánh địa dành cho những người yêu hoa lan, với hơn 20.000 mẫu hoa mỏng manh này rải rác xung quanh khuôn viên.

Vườn thực vật rộng 183 mẫu Anh này còn có vườn dành cho trẻ em, vườn tiến hóa, vườn gừng, rừng nhiệt đới và binh đoàn khỉ hoang dã. Nó cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Singapore.

 

Vườn bách thảo Singapore - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiVườn bách thảo Singapore

 

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiĐây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore

 

4. Vườn bách thảo Hoàng gia, Sydney, Australia

Nằm ở rìa khu thương mại trung tâm cao chót vót của Sydney, Vườn Bách thảo Hoàng gia chiếm một vị trí đắc địa trên cảng Sydney, với nhà hát Opera tuyệt đẹp của thành phố nằm ở cổng phía Tây. Mở cửa vào năm 1816, khu vườn là viện khoa học lâu đời nhất ở Úc.

 

Vườn bách thảo Hoàng gia Sydney - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiVườn bách thảo Hoàng gia Sydney

 

Vườn Bách thảo Hoàng gia là một ốc đảo yên tĩnh bên rìa một trong những bến cảng tự nhiên tuyệt vời trên thế giới. Bạn sẽ được thưởng ngoạn quang cảnh ngoạn mục và chụp những bức ảnh đáng nhớ về cảng Sydney, nhà hát Opera Sydney và cầu cảng Sydney. Khu vườn bách thảo đẹp nhất thế giới này có nhiều loại động vật hoang dã bao gồm các loài chim đầy màu sắc, dơi ăn quả và rồng nước. Ngoài ra bạn có thể khám phá lịch sử thổ dân phong phú của khu vực trong chuyến tham quan Di sản Thổ dân có hướng dẫn viên kéo dài 90 phút. Bạn sẽ khám phá cách sử dụng và văn hóa thực vật truyền thống và nếm thử một số loại thực phẩm bụi.

 

Nhà kính trồng các loại thực vật từ khắp nơi trên thế giới - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiNhà kính trồng các loại thực vật từ khắp nơi trên thế giới

 

5. Vườn bách thảo Hoàng gia, Kew, Anh

Vườn Bách thảo Hoàng gia Anh, bên cạnh sông Thames ở Kew là nơi có bộ sưu tập thực vật lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1840, nó có hơn 30.000 loại thực vật khác nhau, một trong những vườn thảo mộc lớn nhất thế giới và một thư viện với hơn 750.000 đầu sách, bao gồm các văn bản vô giá của các nhà thực vật học nổi tiếng như Joseph Banks.

 

Vườn bách thảo Hoàng gia Kew - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiVườn bách thảo Hoàng gia Kew

 

Công viên cũng bao gồm Nhà hoa súng, Nhà ôn đới, Nhà cọ và Nhạc viện và một trong ba khu vườn thực vật được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 

Một loài sen trong nhà kính ở Vườn bách thảo Hoàng gia Kew - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiMột loài sen trong nhà kính ở Vườn bách thảo Hoàng gia Kew
 
>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Vườn bách thảo Denver không chỉ có bộ sưu tập thực vật lớn nhất Bắc Mỹ từ các vùng khí hậu ôn đới lạnh, mà còn tự hào có một giảng đường tổ chức các buổi hòa nhạc vào mùa hè. Vì vậy, sau khi khám phá vườn hoa dại trên núi cao, bạn có thể dạo chơi cùng Melissa Etheridge hoặc khám phá với Chaka Khan.

 

Buổi hòa nhạc mùa hè ở Denver Botanic Gardens - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiBuổi hòa nhạc mùa hè ở Denver Botanic Gardens

 

Khu vườn bách thảo đẹp nhất thế giới rộng 23 mẫu Anh nằm trên đỉnh nghĩa trang Prospect Hill cũ có 50 khu vườn khổng lồ cho du khách khám phá, đưa du khách đến với nhiều môi trường khác nhau, từ một khu vườn truyền thống của Nhật Bản đến Quảng trường Nam Phi nở rộ với các loài thực vật kỳ lạ như dương xỉ măng tây và hoa loa kèn...

 

Dạo chơi trong Vườn bách thảo Denver - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiDạo chơi trong Vườn bách thảo Denver

 

7. Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch, Cape Town, Nam Phi

Nằm dựa vào sườn phía đông của Núi Bàn ở Cape Town, Vườn Bách thảo Quốc gia Kirstenbosch là một trong những vườn đẹp nhất thế giới. Đây là nơi đầu tiên được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là một trong số ít trên thế giới chỉ trồng các loại cây bản địa.

 

The Boomslang - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiThe Boomslang

 

Kỷ niệm một trăm năm thành lập công viên vào năm 1913 đã được tổ chức bằng việc xây dựng đường đi bộ dưới cây tán cây -  một cây cầu bằng thép và gỗ cong uốn lượn qua lại qua các cây của Vườn ươm. Nó được lấy cảm hứng từ một bộ xương rắn, và được người dân địa phương đặt biệt danh là 'The Boomslang' (rắn cây).

 

Công viên Kirstenbosch - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiCông viên Kirstenbosch

 

8. Vườn bách thảo Montreal, Canada

Jardin botanique de Montréal được thành lập vào năm 1931 và vẫn là một ốc đảo nổi tiếng ở trung tâm thành phố Montréal. Nó bao gồm Vườn Trung Quốc với bộ sưu tập cây cảnh và hòn non bộ, Vườn Nhật Bản với các loài thực vật Nhật Bản và Vườn Quốc gia  chỉ có các loài thực vật Canada.

 

Vườn bách thảo Montreal - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiVườn bách thảo Montreal

 

Công viên cũng nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt kỳ quặc. Năm 2018 công viên này mở ​​một con đường trải dài với những nơi trú ẩn cho động vật. Du khách được khuyến khích bước vào bên trong và trải nghiệm loại chỗ ở được ưa chuộng bởi các loài động vật có vú, chim và côn trùng Quebecs.

 

Một tác phẩm nghệ thuật trong vườn bách thảo Montreal - Vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiMột tác phẩm nghệ thuật trong vườn bách thảo Montreal

 

9. Vườn bách thảo nhiệt đới Nongnooch, Thái Lan

Tọa lạc trên những ngọn đồi và thung lũng rộng 500 mẫu phía sau Pattaya, vườn bách thảo Nongnooch là một trong những vườn bách thảo đẹp nhất thế giới, là sản phẩm trí tuệ của bà Nongnooch, người đã lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những khu vườn nổi tiếng thế giới để biến vườn cây ăn trái của mình thành một khu vườn nhiệt đới trồng hoa và cây cảnh. Mở cửa cho công chúng vào năm 1980, nó nhanh chóng trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của khu vực.

 

Vườn bách thảo nhiệt đới Nongnooch - vườn bách thảo đẹp nhất thế giớiVườn bách thảo nhiệt đới Nongnooch

 

Những khu vườn là sự pha trộn hấp dẫn giữa kiến ​​trúc Thái Lan và những khu vườn phong cách châu Âu. Có một khu vườn kiểu Pháp và  một  khu vườn châu Âu cũng như những khu vườn nhiệt đới như thung lũng hoa, vườn lan và đồi kiến. Thung lũng Khủng long, có các bản sao kích thước thật của chim ăn thịt, styracosaurus và cyrolophosaurus, là một bổ sung gần đây cho các điểm tham quan của công viên.

Bạn đã từng ghé thăm vườn thực vật nổi tiếng thế giới nào trong danh sách trên đây chưa?

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.