làng nghề truyền thống

Ghé thăm làng đan lọp Thới Long Cần Thơ tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng miền Tây sông nước
Bên cạnh những khu du lịch sinh thái, miệt vườn trái cây xum xuê… khi tới Cần Thơ du khách còn được tìm hiểu các làng nghề truyền thống. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể tới làng đan lọp Thới Long Cần Thơ đang trở thành điểm đến thu...
16/09/2021
Làng nghề ươm tơ Hồng Lý: nơi giữ lửa nghề nong tằm né kén guồng tơ  
Ngắm nhìn những sợi tơ vàng óng ả dưới cái nắng vàng như rót mật, tận mắt xem tận mắt quy trình ươm kén lấy tơ là trải nghiệm khó quên với bất kỳ ai khi đến với làng nghề Hồng Lý ở Thái Bình.
11/05/2021
Làng đúc đồng Diên Khánh - làng nghề có lịch sử hàng trăm năm ở Khánh Hòa 
Không ai nhớ nghề đúc đồng ở Diên Khánh có từ bao giờ, chỉ biết đây là nghề truyền thống đã được gìn giữ suốt hàng trăm năm qua và nơi này chính là một trong những làng nghề truyền thống tiêu biểu nhất tại Khánh Hòa. 
22/04/2021
Bình yên nơi làng hương Phia Thắp ở Cao Bằng
Không mang vẻ đẹp hào nhoáng và hoa lệ nhưng sự chân chất, thân thiện của con người và vẻ đẹp hữu tình, bình yên của thiên nhiên nơi làng hương Phia Thắp ở Cao Bằng vẫn khiến du khách khi đặt chân đến phải “nhất kiến chung tình”.
13/04/2021
Nét văn hóa độc đáo của những làng nghề ở Tây Ninh
Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng hay những món ăn thơm ngon thì các làng nghề ở Tây Ninh cũng có một sức hút khó cưỡng với du khách.
06/04/2021
Về làng gốm Chu Đậu cảm nhận nét văn hóa độc đáo mang giá trị truyền thống
Nếu như Hà Nội có Bát Tràng thì Hải Dương cũng tự hào với làng nghề gốm Chu Đậu. Làng nghề này là địa danh được nhiều người yêu mến và tìm đến để khám phá dòng chảy lịch sử của một làng nghề truyền thống vang danh đất Bắc. 
31/03/2021
Sống ảo 'mỏi tay' tại bảo tàng gốm Bát Tràng mới toanh ở Hà Nội
Bạn yêu những nét văn hóa sâu sắc của các làng nghề, và không thể cưỡng lại trước sức hút của những công trình kiến trúc độc đáo thì bảo tàng gốm Bát Tràng chính là điểm đến lý tưởng cho bạn.
23/03/2021
Tìm hiểu những làng nghề truyền thống ở Quảng Trị 
Nếu có dịp tới vùng Đất Lửa, bạn hãy một lần ghé thăm những làng nghề truyền thống ở Quảng Trị để hiểu rõ hơn về nét đặc trưng về văn hóa của người dân nơi đây. Vậy đó là những làng nghề nào, có địa chỉ ở đâu? 
25/02/2021
Vẻ đẹp duyên dáng của làng tơ Cổ Chất trên đất Thành Nam
Nếu bạn muốn tìm hiểu nghề ươm tơ lâu đời bậc nhất Việt Nam thì hãy về thăm làng tơ Cổ Chất Nam Định nhé. Đây là một ngôi làng truyền thống cổ xưa nổi tiếng với nghề ươm tơ, nuôi tằm và cũng là nơi cung cấp tơ sợi chất lượng...
27/10/2020
'Lịm tim' với vẻ đẹp thơ mộng của làng chiếu cói ở Bình Định
Không đơn giản chỉ là một vật dụng gia đình, chiếu cói còn thể hiện một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, vậy nên ngôi làng chiếu cói ở Bình Định luôn là điểm đến thu hút với những ai yêu những giá trị truyền thống cao...
10/10/2020
Check in làng hương Thủy Xuân Huế - chốn bình yên giữa lòng cố đô
Nhanh chân ghé thăm làng hương Thủy Xuân Huế để khám phá nghề truyền thống ẩn chứa nét đẹp bao đời của người Việt Nam và sở hữu những bức ảnh check in xịn xò giữa không gian đa sắc màu của những bó hương tăm tại đây.
22/07/2020
Tham quan các làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất ở Thái Bình
Thái Bình được mệnh danh là ‘quê hương 5 tấn’, nơi đây nổi tiếng với rất nhiều làng nghề truyền thống lâu đời. Cùng tham quan các làng nghề ở Thái Bình để được khám phá những giá trị truyền thống tốt đẹp của vùng đất quê lúa này nhé.
16/07/2020
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.